Mẹo hay

iPhone 6S và iPhone 6S Plus có khả năng chống nước tốt hơn các thế hệ trước

5

Khả năng chống nước tuy không phải là điểm mạnh của iPhone nhưng Apple cũng đã bổ sung tính năng này cho bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6s Plus giúp chống nước tốt hơn so với các thế hệ trước.

iPhone 6S chống nước

Bạn đang xem: 6s có chống nước không

Xuất hiện dải màu trắng dọc theo viền màn hình

Trong sự kiện ra mắt vào tháng 9, Apple không hề đề cập tới khả năng chống nước của bộ đôi iPhone mới. Tuy nhiên, thông qua bài test, bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus vẫn sống khỏe sau 1h ngâm nước đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Và để tìm lời giải thích cho vấn đề này, trang iFixit đã quyết định “phẫu thuật” cho chiếc iPhone 6S và cho thấy điều bí mật trong thiết kế của Apple.

iphone 6s plus chống nước

Xem thêm: cách bắn tiền từ mobi sang viettel | Aloteen

Đệm cao su dày 0.3mm bao quanh viền màn hình

Apple đã bổ sung một vòng đệm cao su chạy quanh thân máy để hạn chế nước ở ngoài thấm vào các linh kiện điện tử ở bên trong. Theo việc đo lường tự nhiên, iPhone 6 có độ dày khung kim loại là 1.89mm, còn Apple iPhone 6S là 2.21mm. Điều này chứng tỏ, độ dày miếng đệm cao cu được trang bị cho sản phẩm mới chỉ rơi vào khoảng 0.3mm. Tuy không phải đặc điểm quá nổi bật để Apple công bố nhưng đây lại chính là yếu tố giúp bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus có thể chịu nước tốt hơn so với những thế hệ trước. Bên cạnh đó, tùy vào màu sắc khung màn hình iPhone mà vòng đệm cũng có màu trắng, đen khác nhau.

khả năng chống nước iphone 6s

Theo đo lường thực tế, iPhone 6S có khung kim loại dày hơn so với iPhone 6

Khi mổ xẻ chiếc iPhone mới, họ còn nhận thấy các đầu kết nối trên bo mạch cũng có khả năng chống thấm nước. “Apple đã thực sự lưu tâm về vấn đề này trong thiết kế mới. Họ không chỉ thêm một vòng đệm cao su bám sát viền màn hình mà còn tinh tế thêm những lớp keo chống thấm trên link kiện của họ. iPhone 6s rộng hơn 0.3 mm so với iPhone 6 (183.3 mm – 183 mm), độ rộng này chiếm vừa đủ cho miếng đệm nhỏ này”. Đặc biệt iPhone 6s có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi smartphone hiện nay. Đây sẽ là điểm nhấn rất quan trọng thu hút người dùng.

Xem thêm: bộ nhớ trong điện thoại bị đầy | Aloteen

Bên cạnh đó, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành cho các dòng điện thoại, máy tính bảng, laptop SquareTrade cũng đã chia sẻ: bộ đôi siêu phẩm mới có tỷ lệ hư hỏng khi rơi xuống nước ít hơn rất nhiều so với thế hệ trước như: iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

iPhone 6S có khả năng chống nước nhờ đâu?

Khả năng chống nước cho iPhone là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm. Họ đã muốn Apple giới thiệu tính năng này cho bộ đôi mới, tuy nhiên điều này lại không xảy ra. Tuy nhiên, hành động “bí mật” bổ sung cho điện thoại iPhone 6S và iPhone 6S plus lần này của Apple sẽ khiến người dùng phần nào cảm thấy an tâm hơn.

Trước đó, FPTShop đã đưa tin iPhone 6s có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi smartphone hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta hãy hi vọng bộ đôi này sẽ sớm đến tay người dùng Việt trong tháng 11 tới đây để người dùng có thể trải nghiệm chúng.

>> Xem thêm thông tin cập nhật mới nhất về: Giá điện thoại iPhone 6s và giá iPhone 6s Plus.

Hải Vân

Nguồn: tổng hợp

Xem thêm: cập nhật giá iphone 6 mới nhất | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm