Nghĩa là gì

ASP.NET MVC là gì & tại sao bạn nên sử dụng nó?

19

Bài viết được dịch từ trang web aloteen.vn

Có rất nhiều nhà phát triển web không hiểu aloteen.vn MVC là gì. Nếu bạn là một nhà phát triển web và bạn đang tìm kiếm một công cụ hoàn hảo cho việc tạo ra các ứng dụng MVC dựa trên web, thì bài viết này là dành cho bạn. Nội dung bài viết sẽ cho bạn biết aloteen.vn MVC là gì và tại sao nó cần được sử dụng bởi các nhà phát triển web như bạn.

Bạn đang xem: asp.net mvc là gì

Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết nhé!

Framework này cung cấp cho bạn sự dễ dàng sử dụng và khả năng kiểm soát hoàn toàn khi bạn muốn tạo ra một ứng dụng MVC tuyệt vời dựa trên web.

aloteen.vn MVC là gì?

Học lập trình web trực tuyến bằng aloteen.vn MVCaloteen.vn MVC là một framework tuyệt vời hỗ trợ pattern MVC cho aloteen.vn. Nếu bạn muốn hiểu aloteen.vn MVC làm việc như thế nào, bạn cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về mô hình MVC. MVC là cụm từ viết tắt của Model-View-Controller, nó phân chia pattern của ứng dụng thành 3 phần – model, controller và view.

  • Model giúp lưu trữ dữ liệu của ứng dụng và trạng thái của nó. Nó là một cơ sở dữ liệu hoặc cũng có thể chỉ là một tập tin XML.
  • View được coi là một giao diện người dùng được sử dụng bởi khách truy cập trang web của bạn để nhìn thấy các dữ liệu. Các trang ASPX thường được sử dụng để hiển thị view trong các ứng dụng aloteen.vn MVC.
  • Controller chịu trách nhiệm xử lý các tương tác của người dùng với trang web. Nó được sử dụng để xác định loại view nào cần phải được hiển thị. Controller cũng được sử dụng cho mục đích giao tiếp với model.

Framework này là khá nhẹ và cung cấp khả năng kiểm thử, trong đó tích hợp với các tính năng hiện có của aloteen.vn như xác thực (authentication) dựa trên membership và cả các master page.

Hiện nay Techmaster cũng đang có khóa học “Xây dựng mạng xã hội chia sẻ ảnh với aloteen.vn MVC”. Giảng viên là anh Nguyễn Thanh Tùng, kiến trúc sư giải pháp .NET tại công ty MISA. Anh Tùng còn là chuyên gia công nghệ Microsoft (Microsoft Most Valuable Professional).

Tại sao bạn nên sử dụng nó?

Bạn nên sử dụng aloteen.vn MVC framework cho việc tạo ra các ứng dụng web vì những lý do được liệt kê sau đây:

Xem thêm: phòng tổ chức cán bộ tiếng anh là gì | Aloteen

SoC

Một trong những lợi ích chính được đưa ra bởi aloteen.vn MVC đó là Separation of Concern (phân tách mối bận tâm). Framework này cung cấp sự phân tách rất rõ gàng giữa model, logic nghiệp vụ, giao diện người dùng và dữ liệu.

Control

Khi bạn sử dụng framework aloteen.vn MVC, bạn được cung cấp một bộ control rất mạnh mẽ trên JavaScript, HTML và CSS so với các control được cung cấp bởi một số hình thức truyền thống trên web.

Có khả năng kiểm thử

Học lập trình web trực tuyến bằng aloteen.vn MVCFramework aloteen.vn MVC hỗ trợ việc kiểm thử các ứng dụng web rất tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm thử ứng dụng web của mình trước khi đưa chúng cho người sử dụng, bạn có thể chỉ cần sử dụng aloteen.vn MVC.

Gọn nhẹ

Framework này không sử dụng View State, hỗ trợ bạn trong việc làm giảm băng thông của các request rất nhiều. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng framework này nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra các ứng dụng MVC tuyệt vời và hữu ích dựa trên web.

Xem thêm: Đào tạo y khoa liên tục (continuing medical education, viết tắt là CME)

View và Size của Control

Các framework aloteen.vn thường phải đối mặt với vấn đề của view state và kích thước của control trong HTML. Phần view lưu toàn bộ dữ liệu đã được rendered và do đó kích thước các tập tin HTML trở nên lớn hơn. Nếu bạn sử dụng một đường kết nối internet chậm, bạn sẽ quan sát thấy độ trễ trong việc tải các trang web và ứng dụng. Vấn đề này không còn tồn tại trong framework aloteen.vn MVC cũng như nó không chứa một khái niệm về view ở trong đó. Bằng cách sử dụng aloteen.vn MVC, bạn sẽ không còn phải đối mặt với các vấn đề về thời gian tải trang nữa.

Tích hợp

Khi bạn tích hợp MVC với jQuery, bạn có thể viết code của mình chạy trong các trình duyệt web. Điều này sẽ giúp giảm tải cho các web server của bạn.

Khả năng sử dụng

Bạn không cần phải có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật khi sử dụng framework aloteen.vn MVC. Tuy nhiên, bạn sẽ thích nó sau khi học được cách làm cho nó hoạt động. Framework này tốt hơn rất nhiều so với nhiều hình thức trang web khác. Lý do là nó hoạt động khá gần với các chiến lược làm việc của web và được coi là khá dễ dàng và thú vị để sử dụng.

API Services

Một lợi thế lớn khác đó là việc rendered bởi MVC giúp bổ sung thêm các API web services. Nếu bạn muốn thêm các service tới ứng dụng web của mình, thì bạn chắc chắn cần phải tìm hiểu làm thế nào những service này hoạt động.

Xem thêm: Phần mềm Corel là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Coreal Draw nhanh nhất

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm