Nghĩa là gì

Tìm hiểu nghề Bầu Show qua cuộc gặp gỡ cùng anh Minh Nguyễn

18

“Thuonghieu24h”Bầu show là gì? Họ là ai mà có quyền lực trong Showbiz như vậy? Công việc của họ là gì? Hôm nay, Thuonghieu24h sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc này qua cuộc trò chuyện với Bầu sô Minh Nguyễn.

Bầu show Minh Nguyễn (Nguyễn Viết Minh) là một người đã gắn bó với nghề 20 năm, được đánh giá là một Bầu show “mát tay” và có uy tín trong Showbiz Việt. Cùng trò chuyện với anh về công việc này.

Bạn đang xem: bầu show là gì

Bầu show Minh Nguyễn

PV: Anh Minh Nguyễn có thể chia sẻ với độc giả của Thuonghieu24h hiểu Bầu show là gì và thường làm những công việc như thế nào không ạ?

“Nhiều người cũng hay hỏi tôi Bầu show là gì và thường làm những công việc như thế nào. Tôi xin thay mặt các anh em Bầu Show giải thích như sau: Bầu Sô hay Bầu Show, đôi khi còn gọi là ông bầu hay bà bầu là người đứng ra tổ chức và thường thu vốn từ các buổi hoà nhạc, vở kịch, cải lương, tuồng, hài kịch hay nhạc kịch. Tương đương với một nhà quản lý nghệ sĩ, nhà sản xuất phim hay nhà sản xuất truyền hình”.

PV: Vậy anh có thể cho biết trong công việc của mình, anh Minh Bầu Show thường sợ điều gì nhất?

“Ông trời. Không chỉ tôi, với các Bầu Show khác thường xuyên tổ chức biểu diễn tại các tỉnh, mà các Bầu Show chọn địa điểm trong thành phố cũng mang cùng nỗi ám ảnh đó”.( Anh Minh cười nói)

Anh Minh Bầu lo lắng bàn nội dung, tiết mục của các nghệ sĩ trước buổi diễn

Xem thêm: Phần mềm manychat chatbot là gì? Lợi ích của ManyChat

Anh Minh tâm sự: “Có những khi chương trình đã chuẩn bị đâu ra đó, âm thanh, ánh sáng đã chuẩn bị rõ ràng, vậy mà chỉ cần trời chuyển mây mưa một chút thì dễ chừng Show diễn đó bị hủy như chơi. Kể ra nếu may mắn thì ngay trong khi chương trình đang diễn ra mà có mưa thì Bầu Show vẫn có thể yên tâm khi tiền vé đã vào túi. Còn trong trường hợp xui xẻo ngay trước khi chương trình mở màn chừng vài giờ mà trời mưa thì Bầu Show chỉ có nước tuyên bố hủy Show vì cầm chắc chuyện lỗ khi khán giả không có mà vẫn phải trả lương cho ca sĩ nếu mở màn. Chuyện mưa nắng này thậm chí đến cả những Bầu Show chuyên tổ chức chương trình trong nhà hát cũng phải ngán ngẩm và lo lắng”.

PV: Vậy động lực nào khiến anh Minh Nguyễn gắn bó với nghề hơn 20 năm nay, và đã có bao giờ anh có ý định từ bỏ công việc này chưa ạ?

“Mặc dù nghề nghiệp cũng như công việc của Bầu Show rất phức tạp và có tính cạnh tranh cao và áp lực trăm bề. Có những lúc phải lo lịch cho nhiều ca sĩ đi diễn tại nhiều địa điểm, tỉnh thành khác nhau cùng một lúc mà nhân sự thì không phải lúc nào cũng bảo đảm được. Đôi khi thiếu vị trí này vị trí kia nên ngoài công việc nhận và đảm bảo Show diễn cho các ca sĩ thì mình cũng đảm nhiệm luôn cả những việc như lo nơi ăn chốn ở, đi lại cho mọi người. Đôi khi cảm thấy rất mệt mỏi mà áp lực nhưng mà mình chưa bao giờ có ý định sẽ từ bỏ”.

Công việc có nhiều vất vả nhưng anh chưa bao giờ có ý định từ bỏ

PV: Theo anh, để làm được công việc của một bầu Show, cần phải có những tố chất gì?

“Thế giới của Showbiz phức tạp, và thế giới của Bầu Show lại càng phức tạp hơn. Có thể nói, Bầu Show là một dạng nghề nghiệp mang phân nửa tính chất của người làm nghệ thuật và nửa kia là đầu óc kinh doanh đầy lý trí của một người làm kinh tế. So với những người chỉ làm một nghề nghiệp, Bầu Show luôn phải thường trực đối diện với những khó khăn đặc trưng của cả hai lĩnh vực này”.

Xem thêm: make up my mind là gì | Aloteen

Bầu show Minh Nguyễn cùng các nghệ sĩ

PV: Ngoài các nghệ sĩ, anh thấy công việc này có giá trị như thế nào đối với cộng đồng?

“Không thể nào phủ nhận được chính nhờ những nhà tổ chức chương trình mà khán giả khắp cả nước chứ không riêng gì ở thành phố lớn đều được thưởng thức những chương trình giải trí với chất lượng ngày càng được cải tiến”.

“Mong rằng trong thời gian tới, các Bầu Show không chỉ tìm được những con đường để khắc phục những khó khăn của mình mà còn phải cập nhật được những công nghệ, những kỹ năng mới để nền công nghiệp biểu diễn nước nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ”. (Anh Minh chia sẻ)

Nhờ những nhà tổ chức chương trình mà khán giả khắp cả nước đều được thưởng thức chương trình giải trí

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện ngày hôm nay, chúc anh thật nhiều sức khỏe và thành công!

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

Giang Anh

Tìm hiểu nghề Bầu Show qua cuộc gặp gỡ cùng anh Minh Nguyễn

Xem thêm: Sở Trường Là Gì? Sở Đoản Là Gì? Cách Tìm Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Bản Thân

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm