Mẹo hay

các tính năng mới trên ios 10 | Aloteen

15

Sau một thời gian dài trung thành với nền tảng truyền thống, Apple đã bắt người dùng phải chờ đợi quá lâu cho một sự đột phá từ nền tảng iOS. Với phiên bản iOS 10 sắp ra mắt, giới công nghệ cũng như tín đồ Táo khuyết toàn cầu đang rất chờ mong sự mới mẻ sẽ đến. Vừa qua, nhà Táo đã ra mắt bản iOS 10 beta dành cho lập trình viên với nhiều thay đổi đáng chú ý. Vậy iOS 10 có gì mới?

1. Thay đổi màn hình khóa

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

Bạn đang xem: các tính năng mới trên ios 10

Nếu đã quen với thao tác trượt để mở khóa truyền thống, nhiều người dùng sẽ bất ngờ và có phần cảm thấy phiền toái với cách mở khóa mới trên iOS 10.

Trong phiên bản này, Apple đã khai tử dòng chữ “Slide to unlock” và thay vào đó là dòng chữ “Press home to unlock” thông qua thao tác bấm nốt Home để mở khóa màn hình. Thêm vào đó, thao tác vuốt màn hình cũng thay đổi, người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh phải để truy cập nhanh được vào camera và vuốt từ cạnh trái để xem phần thông báo, Widget.

2. Tự bật màn hình khóa

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

iOS 10 được trang bị tính năng tự bật màn hình khóa – Raise to Wake để giúp hiển thị các thông tin cần thiết mà không cần mở khóa màn hình. Bạn chỉ cần chạm nhẹ là có thể mở nhanh các ứng dụng có trên màn hình khóa.

3. Mở rộng vai trò của cảm ứng 3D Touch

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

Với iOS 10, tính năng 3D Touch trở nên hữu ích hơn. Trong trung tâm điều khiển của tính năng này đã có thể chọn lựa mức độ mạnh/yếu của đèn pin hoặc cài đặt các mức thời gian bấm giờ, camera…

4. Lần đầu tiên xuất hiện ứng dụng Home

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo, tắt quảng cáo Youtube trên iPhone

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

Ứng dụng Home ở iOS 10 có vai trò quản lí các thiết bị có API HomeKit. Nhờ vậy mà người dùng có thể theo dõi các thiết bị trong ngôi nhà của mình thông qua trung tâm điều khiển nhanh. Ví dụ như bạn có thể đóng/ mở cửa hoặc theo dõi camera từ iPhone, cài đặt bật/ tắt đèn tự động… Điều đó cũng có nghĩa là thiết bị iOS 10 sẽ trở thành điều khiển từ xa dành cho các thiết bị được kết nối trong ngôi nhà bạn.

5. Ứng dụng News được làm mới

iOS 10 đã làm mới giao diện của ứng dụng News nhằm giúp người dùng tập trung hơn khi đọc tin tức, đặc biệt là các thông tin “breaking” được ưu tiên trong phần khóa màn hình.

6. Nâng cấp Messages và bổ sung thêm biểu tượng Emoji

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

iOS 10 đã cải tiến một cách toàn diện dịch vụ iMessage. Trong iMessage sẽ có sẵn các đường dẫn được tích hợp nội dung sơ lược của trang web, người dùng chỉ việc vào đây và trực tiếp sử dụng. Ví dụ như thumbnail của video YouTube được gửi qua dịch vụ này, bởi vậy, người dùng có thể chơi video YouTube và các dịch vụ stream video khác từ trong iMessage.

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

Ngoài ra, kích cỡ các emoji được nâng gấp 3 lần trước đây để tăng mức độ hấp dẫn, có thêm hiệu ứng bong bóng thay đổi theo nội dung tin nhắn, tích hợp Apple Music…. Cuộc hội thoại nhờ emoji mà hoàn thiện hơn, tính năng bảo mật nâng cao tại đây cũng khiến các tính năng nhạy cảm được che mờ, người dùng muốn “mở” chỉ cần trượt tay. Không chỉ có vậy, trên iMessage, các tính năng như chỉnh sửa ảnh Live Photo, chỉnh sửa ảnh RAW, Safari ở iPad có thể mở 2 tab cùng một lúc 2 bên màn hình.

Điều thú vị nữa là với iMessage, người dùng có thể gửi hình vẽ vui nhộn và gửi tin nhắn mở ra toàn màn hình với thời gian cực ngắn:

Xem thêm: tắt chế độ đã xem trên messenger | Aloteen

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

7. Ứng dụng ảnh trở nên thú vị hơn

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

Với iOS 10, ứng dụng ảnh trở thành Google Photos hoành tráng với giao diện bóng bẩy và được bảo mật tuyệt đối. Photos được trang bị thêm tính năng Memories có khả năng gom ảnh theo sự kiện và khu vực, đồng thời tự động làm ra 1 video ngắn được ghép sẵn nhạc nền từ những hình ảnh chọn trong Album.

8. Xóa ứng dụng mặc định

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

iOS 10 có khả năng xóa các ứng dụng đã mặc định nhưng về bản chất, người dùng không thể loại bỏ hoàn toàn những ứng dụng ấy trên thiết bị Apple, chúng chỉ ẩn đi để màn hình trở nên thông thoáng hơn, dễ nhìn hơn mà thôi.

9. Tái thiết kế Apple Music

iOS 10 có những tính năng gì mới so với IOS 9?

Ở iOS 10, giao diện Apple Music trở nên thân thiện, đơn giản hơn, đưa đến trải nghiệm âm nhạc thú vị hơn. Ngoài ra, ứng dụng này sẽ có thêm phần lời của ca khúc để giúp người nghe thuận tiện trong việc xem lời bài hát.

Những nét mới trên đây đã cho thấy sự nỗ lực đổi mới không ngừng của nhà Táo. Hy vọng, với iOS 10 bản chính thức, người dùng sẽ thực sự được trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời hơn nữa.

Xem thêm: điện thoại selfie đẹp giá rẻ | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm