Mẹo hay

Cách cài eSIM, cách dùng eSIM trên điện thoại | Aloteen

9

Cho những bạn nào chưa biết thì eSIM là gì thì đó là một dạng SIM giúp thiết bị di động kết nối với các dịch vụ của nhà mạng nhưng theo một cách rất đặc biệt. Thay vì phải tháo ra lắp vào như sim vật lý bình thường thì những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của thiết bị.

Trước đây, những chiếc eSIM thường chỉ được sử dụng trong việc kết nối giữa máy với máy. Với eSIM, người dùng sẽ không phải đổi SIM khi thực hiện chuyển đổi thuê bao sang nhà mạng khác. Những chiếc eSIm này sẽ có khẳ năng được lập trình và kích hoạt từ xa.

Bạn đang xem: cách cài esim

Tuy vậy không phải model điện thoại nào cũng được tích hợp eSIM, hiện tại chỉ có một vài mẫu điện thoại tích hợp được eSIM như iPhone Xs, Xs Max, Xr phiên bản quốc tế. Google Pixel 2, Pixel 2 XL hoặc thậm chí là trên những mẫu Smartwatch. Những mẫu Smartphone thì sẽ được tích hợp 1 sim vật lý bình thường và 1 eSIM.

Mới đây, hai nhà mạng Viettel và VinaPhone cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng iPhone trong nước, trong đó Viettel đã đạt được thỏa thuận với Apple để có thể cung cấp cho người dùng dịch vụ của eSIM mà hãng sản xuất, còn với Vinaphone thì nhà mạng này vẫn đang tiếp tục trao đổi với Apple để có thể sớm triển khai việc tích hợp eSIM tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: chuyển dữ liệu từ windows phone sang android | Aloteen

Nếu bạn chưa biết cách cài eSIM của nhà mạng Viettel trên iPhone thì có thể xem hướng dẫn ở dưới bài viết dưới đây.

  • Cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại iPhone
  • Check IMEI và kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của điện thoại Android, iPhone
  • Xác định vị trí thuê bao trong các mạng di động
  • Cách kiểm tra gói cước Internet mạng FPT, VNPT, Viettel đang dùng

Cách kích hoạt eSIM Viettel vào iPhone Xs, Xs Max và Xr

Bước 1: Để kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, Xr bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > chọn Di động (Cellular), sau đó chọn tiếp Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan) để thêm eSIM, nhớ là trước đó bạn phải bật wifi đã nhé.

eSIM

Nếu bạn nói với nhà mạng là sử dụng eSIM, họ sẽ đưa cho bạn một mã QR Code, đây sẽ là mã sử dụng kích hoạt eSIM. Tiếp theo hãy đưa camera của bạn vào mã QR code được nhà mạng gửi về để kích hoạt eSIM. Sau đó bấm tiếp vào Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan) để tiếp tục tải profile, profile eSIM sẽ được tải về và active trên máy.

Sau đó bạn hãy thêm nhãn gói cước di động của mình, chọn gói cước nào làm gói cước chính trên máy của mình.

Xem thêm: VJShop.vn | Aloteen

thêm esim vào máy

Và khi đã hoàn thành việc kích hoạt, sim sẽ hoạt động như một chiếc sim vật lý thông thường. Lúc này bạn có thể sử dụng các tính năng như nghe gọi hoặc truy cập internet bằng dữ liệu di động như một chiếc máy thông thường. Còn nếu bạn muốn nhập thủ công eSIM vào máy hãy bấm Nhập chi tiết thủ công.

thêm esim vào máy

Ngoài việc thể hiện được mức độ phát triển của công nghệ, eSIM sẽ còn cho bạn nhiều hơn thế. Việc sử dụng eSIM sẽ khá tiện lợi khi di chuyển sang quốc gia khác bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp vào máy, và nhà mạng khu vực sẽ có các phương thức giúp bạn chuyển tạm thời trong thời gian bạn ở đó.

Xem thêm:

Xem thêm: Oppo A92s | Aloteen

  • Mẹo tải game, ứng dụng Android không hỗ trợ tại Việt Nam không cần VPN
  • Cách kết nối iPhone với AirPods không cần vào menu Bluetooth
  • Bảo vệ mắt vào ban đêm với chế độ màn hình đỏ trên iPhone
  • Hướng dẫn đặt xe trên Be, gọi xe ôm trên ứng dụng Be

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm