Mẹo hay

cách giới hạn số máy truy cập wifi | Aloteen

10

Bạn có biết Modem có thể giới hạn ip truy cập wifi? Theo dõi bài hướng dẫn cách giới hạn người dùng wifi ngay sau đây.

IP là gì?

IP là một từ viết tắt của cụm từ Internet Protocol trong tiếng Anh. Khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là giao thức internet. Khi giao tiếp truyền tải thông tin qua mạng internet, địa chỉ IP được đại diện cho danh xưng của máy tính tương tự như tên gọi của mỗi người hay mã số sinh viên của một học sinh trong trường đại học. Ngoài ra, dựa vào địa chỉ IP của máy, server có thể trả về chính xác nội dung yêu cầu cho người dùng. Hiện tại IP có 2 loại là IP v4 và IP v6, trong đó IP v4 được sử dụng rộng rãi và có bốn dải số tượng trưng cho các lớp A, B, C, D của nó.

Bạn đang xem: cách giới hạn số máy truy cập wifi

Hình ảnh minh họa cách hoạt động của địa chỉ IP trong mạng

Giới hạn ip truy cập wifi là gì?

Trong quá trình truy cập internet, có thể qua Wi-Fi hoặc kết nối có dây qua cổng RJ45. Người dùng buộc phải thông qua thiết bị gọi là modem. Từ thiết bị này, người quản trị là chủ một thuê bao mạng do nhà mạng cung cấp (FPT, Viettel, VNPT) có thể quản lý các thiết bị truy cập vào mạng của họ bằng cách giới hạn ip truy cập wifi. Giới hạn truy cập có 2 loại, đó là cho phép và chặn, loại cho phép khi kích hoạt sẽ chỉ cho máy tính có địa chỉ IP nằm trong danh sách này truy cập. Ngược lại, loại chặn sẽ chặn toàn bộ thiết bị có địa chỉ iP nằm trong danh sách truy cập vào mạng. Vậy giới hạn ip truy cập wifi như thế nào mời theo dõi phần hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn cách giới hạn ip truy cập wifi

Ở ví dụ này, FPT Shop sẽ hướng dẫn cách giới hạn ip truy cập wifi với Modem Viettel Model ZXHN F608 làm mẫu, mọi người có thể tham khảo và sử dụng cho các loại modem khác. Cách làm hoàn toàn tương tự giữa các modem, chỉ khác nhau đôi chút về giao diện truy cập.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP sau từ trình duyệt khi máy tính đang kết nối với mạng cần giới hạn địa chỉ ip truy cập wifi qua Wi-Fi hoặc mạng dây (cổng RJ45): 192.168.1.1

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách giới hạn người dùng wifi

Bước 2: Chấp nhận kết nối không an toàn bằng việc click vào nâng cao> tiếp tục truy cập 192.168.1.1 (không an toàn)

Xem thêm: 4 triệu nên mua điện thoại gì 2020 | Aloteen

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách giới hạn người dùng wifi

Bước 3: Đăng nhập vào modem Wi-Fi đang sử dụng với trên truy cập là admin, mật khẩu là số serial SW: được in phía sau modem

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách giới hạn người dùng wifi

Bước 4: Chọn Advance Setup

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách giới hạn ip truy cập wifi

Bước 5: Chọn tab Security

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải và cài đặt nhạc chuông cho iPhone miễn phí

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách giới hạn ip truy cập wifi

Bước 6: Chọn IP Filter

Ở bước này người dùng thêm địa chỉ IP bao gồm địa chỉ IP nguồn và iP đích muốn chặn, sau đó click vào Add, tiếp tục click vào Enable để lưu lại thay đổi.

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách giới hạn ip truy cập wifi

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu giới hạn ip truy cập wifi là gì và được hướng dẫn cách giới hạn người dùng wifi , cách giới hạn người dùng wifi tenda. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Minh Hieu

Source: Tổng hợp

Xem thêm: đánh giá dell vostro 3568 i5 | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm