Mẹo hay

cách kiểm tra iphone 7 chính hãng | Aloteen

15

Là dòng điện thoại có camera kép đầu tiên của iPhone, cộng thêm những tính năng vượt trội, bộ đôi 7, 7 Plus đã làm khuynh đảo rất nhiều người yêu công nghệ ngay từ khi mới ra mắt. Chính vì thế việc tìm hiểu xuất xứ, đặc biệt đối với thiết bị xách tay, qua tay luôn là mối bận tâm hàng đầu của người dùng. Trong bài viết này, chính tôi sẽ hướng dẫn cách cách tìm hiểu xuất xứ, phân biệt iPhone Lock – Quốc tế cũng như các thông tin cơ bản xoay quanh thiết bị này.

1. Cách kiểm tra xuất xứ iPhone 7, 7Plus

Để kiểm tra xuất xứ cũng nhưnhận biết iPhone của mình là có thuộc hàng chính hãng, xách tay hay không, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bạn đang xem: cách kiểm tra iphone 7 chính hãng

Kiểm tra xuất xứ iPhone 7, 7Plus chỉ trong vòng 1 phút

Bước 1: Người dùng truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung

Xem thêm: Cách Khắc Phục Pin Laptop Bị Chết Và Hết Chai

Bước2: Tiếp theo là chọn mục Giới thiệu và tìm kiếm Kiểu máy có trong phần hiển thị

Tại phần kiểu máy, người dùng sẽ nhìn thấy các ký tự nhằm xác định xuất xứ cũng như thông số của thiết bị. Đối với dòng 7, 7Plus có mã số VN/A thì có thể khẳng định đây là thiết bị chính hãng, có xuất xứ ở Việt Nam.

Còn đối với điện thoại có các mã như J/A, LL/A, KH/A, ZP/A,…thì đây là iPhone được xách tay, nhập khẩu từ nước ngoài. Các thiết bị này được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại các quốc gia tương ứng với từng ký hiệu.

2. Cách phân biệt iPhone 7, 7Plus thật, giả

Bên cạnh việc kiểm tra iPhone 7, 7 Plus chính hãng hay xách tay, người dùng cũng có thể xác định thật giả thông qua một số cách đơn giản dưới đây. Đặc biệt là đối với những điện thoai mua cũ, qua tay thì nhất định phải tiến hành kiểm tra.

Cách 1: Nhận biết qua AppStore

Xem thêm: điện thoại nghe gọi pin trâu | Aloteen

Điềukhác biệt đầu tiên và rõ ràng nhất ở iPhone 7, 7 Plus thật – giả chính là nhận biết thông qua AppStore có trên thiết bị. AppStore trên iPhone có cấu trúc và chức năng khác với những điện thoại thông thường, vì hệ điều hành iOS được tạo ra riêng cho thương hiệu Apple. Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn chọn AppStore nhưng lại hiển thị ra ứng dụng CH Play hoặc bất kỳ thứ gì khác liên quan đến Android thì chắc chắn điện thoại của bạn là hàng giả, hàng nhái.

Cách 2: Kiểm tra Facetime

Một trong những tính năng độc đáo và độc quyền trên các thiết bị iPhone chính hãng chính là Facetime. So với các dòng điện thoại đến từ nhiều thương hiệu khác thì iPhone sở hữu độc quyền tính năng Facetime. Vì thế khi bật ứng dụng lên mà thiết bị lại chuyển đến một bên thứ 3 như Zalo, Skype,…hay bất kỳ thứ gì thì bạn nên xem lại iPhone của mình vì chắc hẳn đây không phải là điện thoại được sản xuất bởi Apple. Trong trường hợp này thì có thể xác định đây là thiết bị được làm giả mô phỏng theo thiết kế của iPhone nhưng tính năng và hiệu qủa sử dụng lại khác nhau.

3. Một số mã xuất xứ iPhone thông dụng tại Việt Nam

ZA (Singapore), KH (Hàn Quốc), VN (Việt Nam), LL (Mỹ), F (Pháp), J (Nhật Bản), TH (Thái Lan), XA (Australia), TA (Đài Loan), C (Canada), T (Ý), B (Anh),…

Trên đây là một số cách có thể giúp người dùng xác định được xuất xứ iPhone 7, 7Plus một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu, kiểm tra xem điện thoại của mình là hàng chính hãng, xách tay hay là thật, giả thông qua những phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Asus Zenfone 4 chính hãng

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm