Mẹo hay

cách làm máy android chạy mượt hơn | Aloteen

7

Có nhiều cách để giúp Android chạy nhanh và mượt hơn. Một số người dùng lựa chọn cài ứng dụng giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, không chỉ có các ứng dụng giúp Android chạy nhanh hơn mà chúng ta còn có những thủ thuật hỗ trợ khác. Những cách giúp Android chạy nhanh và mượt hơn chỉ là những thao tác thủ công đơn giản, nhưng lại có hiệu quả cao, giúp loại bỏ dung lượng thừa cho điện thoại Android.

Thủ thuật giúp Android chạy nhanh và mượt hơn:

Bạn đang xem: cách làm máy android chạy mượt hơn

1. Không sử dụng hình nền động

Hình nền động tất nhiên là rất đẹp, bắt mắt gây thu hút người dùng, có thể sử dụng làm màn hình khóa điện thoại. Nhưng hình ảnh động chính là nguyên nhân lớn khiến ngốn RAM thiết bị, giúp Android chạy chậm. Không chỉ vậy hình nền động còn gây ra ngốn pin cho tất cả các thiết bị Android, chính vì vậy bạn nên xem xét trước khi đặt hình nền động cho điện thoại của mình.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon

2. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Xem thêm: samsung galaxy a9 bao giờ về việt nam | Aloteen

Những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại chính là nguyên nhân gây ngốn RAM. Cùng với đó các ứng dụng này có khả năng chạy ngầm, gây ngốn dung lượng. Và cũng chính dung lượng lưu trữ của các phần mềm này cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại Android bị đầy, vì vậy để giúp Android chạy nhanh và mượt hơn hãy xóa ứng dụng trên Android không cần thiết đi, với mỗi thiết bị sẽ có cách xóa ứng dụng android khác nhau

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 2

3. Tắt 3G, 4G, đồng bộ dữ liệu

Trên các thiết bị Android đều có tích hợp tính năng 3G, WiFi … Tuy nhiên những tính năng này bật cùng lúc lại gây ra tình trạng thiết bị chạy chậm. Chính vì vậy muốn Android chạy nhanh và mượt hơn các bạn cần tắt tính năng đồng bộ. Việc tắt đồng bộ cũng hạn chế tình trạng khi chuyển từ WiFi về 3G nhưng thiết bị của bạn vẫn tiếp tục tải, cài đặt, cập nhật các phần mềm.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 3

4. Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Xem thêm: có nên cài phần mềm diệt virus cho android | Aloteen

Khi sử dụng các phần mềm trên điện thoại lâu ngày, bộ nhớ đệm sẽ được bổ sung khiến các ứng dụng nặng hơn, chạy chậm hơn. Tất nhiên điều này cũng sẽ làm thiết bị Android của bạn chạy chậm. Chính vì vậy hãy cài đặt những phần mềm hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ đệm như Clean Master để dọn rác thường xuyên.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 4

Tải Clean Master: Download Clean Master

5. Xóa ứng dụng gốc

Một số điện thoại Samsung, Sony … có những phần mềm được tích hợp sẵn trên bản ROM. Tuy nhiên tại Việt Nam thì những ứng dụng này lại không có nhiều tác dụng, hầu hết người dùng đều không sử dụng đến chúng. Chính vì thế giữ lại những phần mềm này trên điện thoại cũng chỉ khiến thiết bị nặng hơn, chạy chậm hơn. Vì vậy bạn nên gỡ bỏ một số ứng dụng gốc không cần thiết này.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 5

Với những thủ thuật giúp Android chạy nhanh và mượt hơn, chắc hẳn người dùng đã có một thiết bị mới tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Lỗi wifi, lỗi mạng wifi thường gặp và cách khắc phục

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm