Mẹo hay

Xả pin iPhone là gì? Vì sao phải xả pin iPhone?

22

Xả pin iPhone là một trong những cách giúp bạn phục hồi lại năng lượng cho pin và hạn chế tình trạng chai pin iPhone. Bạn đã hiểu rõ về xả pin iPhone và vì sao phải xả pin iPhone? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật cụ thể.

Xả pin iPhone là gì?

Xả pin iPhone là một phương pháp để cung cấp năng lượng cho pin, quá trình này đi ngược lại với việc sạc pin cho iPhone. Để xả pin iPhone, bạn cần phải dùng điện thoại cho đến khi pin điện thoại cạn kiệt và tự động tắt nguồn. Sau đó bạn sạc pin cho iPhone và để điện thoại kích hoạt 100% pin của bạn.

Bạn đang xem: cách xả pin iphone

xả pin iPhone là gì và vì sao phải xả pin iPhone

Vì sao phải xả pin iPhone?

Thông thường trong quá trình sử dụng, bạn thường dùng điện thoại cho đến khi còn một ít phần trăm pin thì mới bắt đầu sạc. Lượng pin thừa còn lại lâu ngày không sử dụng sẽ bị chai, việc xả pin sẽ giúp giải phóng năng lượng này và tái tạo lại năng lượng mới cho pin. Cách này giúp pin của bạn duy trì được tuổi thọ và pin không bị chai sau một thời gian dài sử dụng.

Như vậy, để không phải sớm thay pin iPhone thì việc xả pin là hoàn toàn cần thiết bạn nhé! Cách thực hiện cũng dễ dàng.

Xả pin iPhone như thế nào để đúng cách?

Để việc xả pin iPhone có hiệu quả, bạn nên thực hiện theo yêu cầu sau:

Xem thêm: dong ho ket noi dien thoai | Aloteen

Sử dụng cạn kiệt pin cho đến khi điện thoại cho đến khi điện thoại tắt nguồn, giữ nguyên trạng thái như vậy trong vòng 24h đồng hồ. Trong thời gian này, bạn có thể trang bị một chiếc điện thoại khác để liên lạc.

Việc xả pin có thể được thực hiện từ 1 đến 2 lần/1 tháng.

Lưu ý: Bên cạnh việc xả pin thì bạn cũng cần phải lưu ý cách sử dụng và sạc pin iPhone đúng cách để bảo toàn độ bền của pin.

Sử dụng điện thoại ở mức độ vừa phải, hạn chế việc chơi game, lướt web, xem video…Việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến bạn phải sạc pin nhiều lần, chu kỳ pin tăng nhanh sẽ dẫn đến việc pin bị chai.

xả pin iPhone là gì và vì sao phải xả pin iPhone

Hạn chế việc vừa cắm sạc vừa sử dụng, tình trạng này sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, pin trong lúc sạc vừa phải nạp năng lượng mà vừa tiêu hao năng lượng.

Xem thêm: viết tin nhắn bằng giọng nói | Aloteen

Sử dụng cáp sạc chính hãng để dòng điện qua pin để ổn định và duy trì được chất lượng của pin.

Duy trì mức dung lượng ở mức 50-80% và cắm sạc để hạn chế việc tính chu kỳ pin của iPhone đồng thời tăng tuổi thọ của pin.

Hạn chế việc để pin cạn kiệt quá nhiều lần, bạn nên kiểm tra dung lượng pin thường xuyên và cắm sạc kịp lúc. Nếu pin bị xả sâu quá nhiều lần thì pin sẽ càng dễ bị chai và cạn kiệt năng lượng nhanh hơn.

Hy vọng những điều aloteen.vn chia sẻ trên đã giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Mời bạn xem thêm bài viết: Pin iPhone thế nào là bị chai

>> Giá thay pin iphone 6s tại Đà Nẵng

Xem thêm: điện thoại chụp hình đẹp giá rẻ | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm