Mẹo hay

Chặn tin nhắn trên điện thoại Android, chặn tin nhắn rác trên Android

9

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi từ các số điện thoại không mong muốn một cách có mục đích trên điện thoại Android của các bạn một cách đơn giản và cực kỳ hiệu quả nhé. Có thể nói từ phiên bản Android từ 4.0 trở đi có cách cài đặt tương tự nhau trên các dòng điện thoại. Bạn vào màn hình gọi điện, chọn biểu tượng “ba dấu chấm” ở góc trên bên phải màn hình -> Chọn Cài đặt -> Cài đặt cuộc gọi.

Bạn đang xem: chặn tin nhắn trên android

Các bạn dùng điện thoại Samsung cũng có thểm tham khảo bài viết chi tiết ở đây: Chặn tin nhắn trên điện thoại Samsung

Các bạn dùng điện thoại Xaiomi cũng có thểm tham khảo bài viết chi tiết ở đây: Chặn tin nhắn trên điện thoại Xaiomi

1. Blackist

1.1. Ngay bên trong phần cài đặt cuộc gọi chúng ta sẽ thấy có hai tính năng chặn cuộc gọi là Blacklist (danh sách đen)Call Barring, mỗi tính năng sẽ có nhiệm vụ khác nhau. (xem hình bên dưới)

Xem thêm: Facetime là gì? cách sử dụng nó như thế nào?

1.2. Ở mục Blacklist (danh sách đen) thì bạn có thể tự do tuỳ chỉnh số điện thoại chặn theo nhu cầu. Bạn chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào menu thiết lập. Tại đây sẽ có một số lựa chọn như chặn cuộc gọi từ số riêng tư, chặn tất cả số không có trong danh bạ. Hoặc mục “Sử dụng ký tự đại diện” thường dùng để chặn số gọi đến từ một đầu số nhà mạng bất kỳ.

1.3. Nay sau khi thiết lập, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm số, bạn sẽ tự điền số điện thoại nếu muốn, hoặc bấm vào biểu tượng khung hình để chọn liên hệ. Máy cũng sẽ hỏi bạn muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn, bạn sẽ đánh dấu tick vào để lựa chọn.

1.4. Bạn có thể dễ dàng thay đổi trạng thái chặn bằng cách bấm vào biểu tượng gọi thoại hoặc tin nhắn kế tên liên hệ trong danh sách chặn. Khi bạn bấm vào thấy biểu tượng chuyển sang màu xám là đã ngưng kích hoạt.

Xem thêm: không cập nhật được ứng dụng trên appstore | Aloteen

2. Call Barring

Call Baring thì có chức năng khá giống chế độ cấm làm phiền (Do not disturb) trên nhiều điện thoại, bạn có thể cấm hoàn toàn cuộc gọi đi hoặc cuộc gọi đến từ tất cả thuê bao, giống như bạn để smartphone ở chế độ “Máy bay” (Airplane Mode) vậy.

Như vậy bằng những thao tác đơn giản kể trên các bạn đã có thể làm chủ chiếc điện thoại của mình trong các mục tin nhắn và cuộc gọi rồi nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: ios 11.0 1 có gì mới | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm