Mẹo hay

Cách kiểm tra số lần sạc trên các thiết bị iPhone cực chính xác

18

Các cài đặt mặc định của iPhone không cho phép bạn kiểm tra số lần sạc, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm được những dữ liệu này một cách dễ dàng.

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone

Số vòng sạc được lưu trữ trong một khu vực “bí ẩn” mà người dùng thường không để ý. Bạn có thể tìm thấy những con số này qua các bước sau.

Bạn đang xem: check số lần sạc iphone

Đầu tiên, hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Dữ liệu Phân tích. Tại đây bạn có thể tìm thấy hàng loạt bản ghi dữ liệu trên điện thoại của mình.

cycles 1

Tiếp theo hãy tìm tới bản ghi có tên log-aggregated-[ngày hôm nay] mới nhất có thể. Hãy bình tĩnh kéo xuống gần dưới, nơi các dữ liệu về pin được ghi lại. Lưu ý rằng, bản ghi này chỉ xuất hiện khi bạn đã bật nút Chia sẻ Phân tích iPhone ở bên trên trong khoảng 2-3 ngày.

Xem thêm: Cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình

cycles 2

Thông tin về pin và sạc của bạn sẽ được thể hiện như sau:

  • Dòng aloteen.vne_count thể hiện số chu kỳ sạc (đầy 100%) của viên pin. Như ở đây mình đã có 408 lần sạc đầy.
  • Dòng aloteen.vngn_capacity ghi lại dung lượng pin gốc của máy. Mình đang sử dụng iPhone 7 với viên pin 1960mAh và được ghi ở đây là 1960.
  • Dòng aloteen.vn_max_capacity thể hiện dung lượng pin còn lại của pin tính tới thời điểm bản dữ liệu này được xuất. Ở đây mình còn (khoảng) 1840mAh. Dung lượng này sẽ giảm dần theo thời gian vì pin sẽ xuống cấp không ngừng dù bạn có sử dụng cẩn thận tới mức nào. Đôi khi con số này sẽ lớn hơn dung lượng pin gốc của máy nếu bạn đã thay thế pin dung lượng cao tới từ các hãng thứ ba.

Để tìm kiếm dễ hơn, bạn có thể sao chép cả bản ghi này rồi dán vào Ghi chú. Tại đây, bạn có thể dùng công cụ Tìm trong Ghi chú rồi tra những từ khoá như trên.

cycles 3

Thay pin iPhone chính hãng tại Hoàng Hà Mobile

Pin của bạn sẽ dần lão hoá theo thời gian. Theo Apple, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu pin đã bị chai sau khoảng 500 lần sạc. Lúc này thời lượng sử dụng sẽ ít đi và máy cũng kém mượt mà hơn trước nữa.

Xem thêm: 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho smartphone Android vào năm 2021

Hiện tại, tại các chi nhánh của Hoàng Hà Mobile đều hỗ trợ thay pin iPhone dung lượng chuẩn và dung lượng cao với giá chỉ từ 160K. Đây đều là những sản phẩm pin chính hãng Pisen, đảm bảo hoàn toàn tương thích với mọi máy iPhone. Nếu bạn cảm thấy viên pin đang không đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như hiệu năng của máy có dấu hiệu đi xuống, hãy tới cửa hàng Hoàng Hà Mobile gần nhất để được hỗ trợ nha.

THAY PIN IPHONE CHÍNH HÃNG PISEN

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: So sánh iPhone SE 2020 vs iPhone 8 – Gà cùng 1 mẹ chớ hoài đá nhaU

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xem thêm: 11 ứng dụng bàn phím smartphone tốt nhất cho iOS và Android

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm