Mẹo hay

chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung | Aloteen

18

Bạn vừa tậu cho mình một chiếc Galaxy Note 10 và đang không biết làm sao để chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ qua Note 10? Đơn giản thôi, hãy lựa chọn ứng dụng Smart Switch, ứng dụng này được chính Samsung lập ra nhằm mục đích giúp người dùng sao chép dữ liệu từ điện thoại bất kỳ sang điện thoại Samsung Galaxy chỉ với vài thao tác được bật mí từ mẹo hay android.

Tại sao bạn cần đến ứng dụng hỗ trợ chuyển dữ liệu? Có nhiều cách để bạn di chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang một điện thoại Samsung Galaxy mới, ở đây Sforum lấy ví dụ là Galaxy Note 10.

Cách cơ bản nhất mà nhiều người dùng hay thực hiện đó là copy dữ liệu từ điện thoại cũ chuyển sang laptop hoặc PC, tiếp sau đó chuyển sang cho điện thoại mới. Kiểu sao lưu dữ liệu thế này thường rất tốn thời gian và đặc biệt sẽ bị “thiếu sót” một số file mà người dùng không kiểm soát hết được.

Bạn đang xem: chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy Note 10 bằng Smart Switch cực dễ dàng

Tìm hiểu thêm về:

  • Những điều cần biết về chụp ảnh dải ngân hà Milky Way bằng smartphone
  • Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đặt xe GO-VIET với ưu đãi cực khủng

Cách làm thứ 2 và cũng được kha khá người dùng lựa chọn đó là lưu hết toàn bộ dữ liệu của máy cũ lên hệ thống lưu trữ đám mây (Google Drive, One Drive,..). Cách làm này có thể sẽ đơn giản hơn và đỡ tốn thao tác hơn so với việc copy trực tiếp file rồi chuyển qua lại giữa PC và các máy. Nhưng việc sao lưu có nhanh hay không lại phụ thuộc vào đường truyền internet, nếu internet nhà bạn nhanh thì với vài GB dữ liệu chỉ mất khoảng vài phút nhưng nếu internet của bạn có được không quá nhanh thì đó lại là một cực hình thực sự.

Để giải quyết vấn đề nói trên, Samsung đã tạo ra ứng dụng mang trên Smart Switch, giúp người dùng chuyển đổi dữ liệu đa nền tảng đến smartphone Samsung Galaxy dễ dàng hơn.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy Note 10 bằng Smart Switch cực dễ dàng

Smart Switch cho người dùng lựa chọn nhiều hình thức sao lưu, chuyển dữ liệu khá linh hoạt.

  • Hình thức đầu tiên là sử dụng mạng không dây WI-FI direct, tất nhiên đây là hình thức kết nối ngang giữa 2 thiết bị, nó khác với kết nối qua mạng WI-FI từ modum nên tốc độ load dữ liệu rất nhanh.
  • Hình thức thứ 2 là sử dụng cáp thông qua cổng USB, hình thức này có tính ổn định cao hơn và tốc độ truyền dữ liệu cũng tốt hơn.
  • Hình thức cuối cùng là kết nối với PC để sao lưu toàn bộ dữ liệu từ máy cũ vào máy tính.

Smart Switch cho phép người dùng lựa chọn những dữ liệu cần sao lưu, vì thế việc kiểm soát khá đơn giản. Bạn muốn đưa thông tin gì qua máy mới chỉ việc chọn theo đúng từng hạng mục là được.

Xem thêm: Những cách sao lưu danh bạ iphone | Aloteen

Tất nhiên, như đã đề cập ở trên, Smart Switch cho phép sao lưu đa nền tảng nên việc bạn copy dữ liệu từ một chiếc iPhone qua Galaxy Note 10 hay bất kỳ chiếc Galaxy nào cũng rất đơn giản.

Cách sử dụng Smart Switch để sao lưu dữ liệu cụ thể như sau:

Để thực hiện hướng dẫn, mình lựa chọn chiếc Galaxy Note 10 là thiết bị nhận dữ liệu và một chiếc iPhone (iOS) để truyền dữ liệu.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt Smart Switch trên cả 2 chiếc điện thoại của mình, thông thường Samsung sẽ hỗ trợ mặc định ứng dụng này trên máy Galaxy vì vậy nếu điện thoại cũ của bạn là máy Samsung có thể bỏ qua bước này. Có nghĩa rằng tất cả các điện thoại Android hay nền tảng khác (trừ iOS) đều phải cài Smart Switch mới có thể tiến hành sao lưu dữ liệu được.

Lưu ý: Các thiết bị iOS sẽ không cần cài đặt Smart Switch, chiếc điện thoại Galaxy sẽ tự tìm và đưa ra gợi ý kết nối với iPhone/iPad sau khi người dùng khởi động ứng dụng Smart Switch, rất tiện lợi.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Smart Switch trên chiếc Galaxy Note 10, lúc này ứng dụng sẽ cho bạn lựa chọn “Gửi dữ liệu” hay “Nhận dữ liệu”. Tất nhiên mình đang muốn lấy dữ liệu từ iPhone nên sẽ chọn “Nhận dữ liệu”.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy Note 10 bằng Smart Switch cực dễ dàng

Bước 3: Ứng dụng tiếp tục cho bạn lựa chọn hình thức “Nhận dữ liệu”, có 2 phương thức “Cáp” hoặc “Không dây”, ở đây mình chọn “Cáp” do đã có sẵn sợi USB-C to Lightning.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy Note 10 bằng Smart Switch cực dễ dàng

Bước 4: Kết nối cáp từ Note 10 sang chiếc iPhone cũ, lưu ý phải đến bước này bạn mới được cắm cáp, nếu cắm cáp kết nối 2 thiết bị quá sớm ứng dụng sẽ không nhận diện được và bạn cần rút cáp ra cắm lại ngay từ bước này.

Xem thêm: Lịch chuyển đổi SIM 11 thành 10 số của Viettel, MobiFone, VinaPhone

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy Note 10 bằng Smart Switch cực dễ dàng

Bước 5: Lúc này trên điện thoại Note 10 sẽ hiện một thông báo rằng chiếc iPhone cũ đang đòi xác thực tin cậy, lúc này bạn chỉ cần chọn “Tin cậy” và nhập mật khẩu máy trên giao diện hệ thống iPhone là được.

Bước 6: Sau khi hệ thống quét toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ, bạn sẽ cần chọn lựa những danh mục nào cần được chuyển sang điện thoại mới. Ở đây mình chọn 2 dữ liệu quan trọng nhất là “Danh bạ” và “Ảnh” sau đó chọn vào mục “Truyền”.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy Note 10 bằng Smart Switch cực dễ dàng

Bước 7: Sẽ mất khoảng vài phút để sao chép dữ liệu, cho ảnh của mình lên đến vài GB. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần chọn vào mục “Hoàn tất” để xác nhận quá trình.

Ảnh sau khi lấy từ iPhone chuyển qua Galaxy Note 10 sẽ được đặt vào một thư mục riêng mang tên là “Pictures”. Tất cả các danh bạ đều được copy rất đầy đủ.

Có thể thấy, với Smart Switch, việc sao chép dữ liệu qua lại giữa một thiết bị cũ và một thiết bị Samsung mới cực kỳ dễ dàng. Chi tiết hơn về cách thực hiện, bạn có thể tham khảo video phía dưới đây:

Sẽ chẳng còn lo lắng đến vấn đề này mỗi khi nâng cấp lên chiếc Samsung Galaxy mới. Và có lẽ, hiếm nhà sản xuất nào lại chú trọng đến trải nghiệm người dùng tỉ mỉ như Samsung.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về ứng dụng Smart Switch, thực sự thì đây không phải là ứng dụng gì đó quá mới mẻ nhưng thực tế thì không nhiều người dùng biết đến Smart Switch cũng như sự tiện lợi của nó.

Xem thêm: Chia sẻ tài khoản Netflix Premium miễn phí (update T9/2021)

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm