Nghĩa là gì

Cách chế biến sốt Demi-Glace | Aloteen

15

Trong Bài ViếT Này:

  • sự giới thiệu
  • cần
  • Chuẩn bị đáy nâu
  • Xào
  • Kèm theo các món thịt hoặc sử dụng làm cơ sở
  • Xem video
  • Mẹo

sự giới thiệu

Cách chế biến sốt Demi-Glace

Bạn đang xem: demi glace là gì

các Sốt Tây Ban Nha, còn được gọi là “Salsa bruna”, do màu sắc đặc trưng của nó, được tính trong số các loại nước sốt chính của ẩm thực quốc tế cổ điển. Với một sự nhất quán khá dày đặc, nước sốt này có một tính linh hoạt phi thường, cho vay để chuẩn bị nhiều món ăn, với mục đích làm cho chúng trở nên mặn và mọng nước hơn. Demi-glace, nghĩa đen là “bán sương” được nhiều đầu bếp trên toàn thế giới đánh giá cao, có một chuẩn bị lâu dài và đòi hỏi, ít nhất là trong phiên bản được đưa ra bởi truyền thống. Sự cần cù này có nghĩa là phiên bản truyền thống dần dần nhường chỗ cho một biến thể đơn giản hơn nhiều về mặt chuẩn bị. Để chuẩn bị sốt demi-glace về cơ bản quỹ nâu và Roux. Trong các bước tiếp theo của hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách tiến hành làm nước sốt ngon này, áp dụng phương pháp đơn giản nhất.

cần

  • 1 kg thịt bê
  • Chuẩn bị cho xào
  • Thảo dược thơm
  • Nấm porcini khô
  • 70 gram bột
  • Sốt cà chua
  • muối
  • tiêu

Chuẩn bị đáy nâu

Xem thêm: cửa cuốn tiếng anh là gì | Aloteen

Trước hết, cần phải biết rằng công thức truyền thống muốn bắt đầu bằng cách chuẩn bị nền màu nâu bằng cách phá vỡ xương bê, sau đó bạn phải thêm thịt băm, được chọn từ đuôi hoặc cổ của con bê. Tại thời điểm này, tiến hành chuẩn bị bằng cách chiên mọi thứ trong chảo cho đến khi bạn có được màu vàng đẹp, khá tối. Sau đó thêm một số loại thảo mộc thơm (tốt nhất là giữ cùng với một chuỗi nhà bếp) như hương thảo và húng tây, sau đó xào với vỏ, cà rốt, hành tây, cần tây, tốt nhất là chuẩn bị trước. Bây giờ lấy lại cái nồi, trong đó xương với thịt băm đã được mạ vàng, và đặt nó trở lại trên lửa. Bây giờ bạn sẽ phải tiến hành bằng cách trộn hỗn hợp nấu ăn với rượu vang trắng. Tại thời điểm này, kết hợp mọi thứ với phần còn lại của sự chuẩn bị. Khi vỏ bắt đầu lên màu, thêm một lúc, nước ấm, đảm bảo kiểm tra xem nước dùng đã co lại một chút trước khi đổ nước khác. Sau đó thêm một ít hạt tiêu, một nắm đinh hương và một ít muối. Bây giờ đậy nắp hỗn hợp bằng nắp và để chảo trên lửa trong ít nhất năm giờ ở mức sôi liên tục. Khi thời gian đã chỉ định trôi qua, lọc bằng lưới lọc mịn và để nguội cho đến khi nước dùng đông đặc để có thể loại bỏ chất béo. Để chuẩn bị roux, bạn sẽ phải nướng bánh mì, tốt nhất là trong mỡ lợn, một ít bột trắng, sau đó, bạn sẽ phải thêm một phần tốt của nước dùng ấm, một xào cà rốt, cần tây, hành tây và thảo mộc thơm, trộn đều cho đến khi hỗn hợp giả định một màu lục nhạt đẹp. Cuối cùng, thêm một ít nước sốt cà chua, để nó tiếp tục nấu ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng một giờ. Chỉ tại thời điểm này, bạn có thể đi lọc và tẩy sạch đến mức tốt nhất, sau đó đặt nồi trở lại lửa trong ít nhất một vài giờ.

Xào

Trong công thức đơn giản, thay vào đó, điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là xào một củ hành tây với một ít bơ và thịt xông khói cắt lát mỏng. Khi hành tây có màu vàng đặc trưng, ​​thêm một ít bột mì để làm roux. Khi tất cả hóa ra là một màu bị cháy, hãy thêm một ít rượu vang trắng và để nó bay hơi. Tại thời điểm này, thêm nước lạnh, một nhúm muối, một ít hạt tiêu, bó rau thơm và, nếu bạn muốn, một vài gram nấm porcini khô, đã ngâm trước đó. Khi đun sôi trở lại, hạ nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu trong ít nhất một giờ, bỏ qua và tẩy dầu mỡ nếu cần thiết.

Kèm theo các món thịt hoặc sử dụng làm cơ sở

Những gì bạn chắc chắn cần biết là nước sốt Tây Ban Nha có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: trước hết là đi kèm với thịt nấu chín, đặc biệt là thịt nướng, nhưng nó cũng có thể được sử dụng làm cơ sở cho trứng luộc, như một chất tăng cường và chất làm đặc cho khu vực nấu nướng và rang, nhưng cũng như một chất kết dính cho thịt và rau quả còn sót lại. Tuy nhiên, phải nói rằng nước sốt demi-glace có hương vị rất mạnh, vì vậy nếu bạn muốn hương vị món ăn của bạn với nước sốt này, hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Chắc chắn việc sử dụng nó trong nhà bếp sẽ thêm một liên lạc cho các món ăn yêu thích của bạn.

Xem video

Xem thêm: Durex Là Gì? Top 10 Bao Cao Su Durex Chưa Bao Giờ Ngừng Hot

Cách chế biến sốt Demi-Glace: biến

Mẹo

Không bao giờ quên:

  • Sử dụng nó một cách tiết kiệm để ăn các món ăn của bạn, bởi vì nó có một hương vị quyết định mãnh liệt

Một số liên kết mà bạn có thể thấy hữu ích:

Xem thêm: ESPN | Aloteen

  • Nước sốt Demi-glace
  • Demi-glace: nó là gì và nó được chuẩn bị như thế nào
  • Nước sốt demi-glace nhanh
  • Cách chế biến sốt Harissa
  • Công thức: nước sốt cay cho thịt và cá
  • Mẹo làm đặc nước sốt

Video: James Hansen: Why I must speak out about climate change

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm