Nghĩa là gì

Google Duo là gì? Cách dùng Google Duo gọi video miễn phí qua smartphone

13

Google vừa chính thức ra mắt Google Duo, một ứng dụng gọi thoại video miễn phí được cho là cạnh tranh với Facetime trên iPhone và Facebook Messenger. Điều bất ngờ là chỉ trong thời gian ngắn, ứng dụng này đã đạt con số lượt tải ấn tượng, có khả năng soán ngôi game Pokemon GO đình đám hiện nay để chiễm chệ trên vị trí hàng đầu.

Google Duo là gì? Cách dùng Google Duo gọi video miễn phí qua smartphone

Bạn đang xem: google duo là gì

Người dùng iPhone có lẽ đã khá quen thuộc với tính năng gọi thoại miễn phí Facetime. Và Google Duo được cho là ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Facetime và Facebook Messenger, được giới thiệu tại hội nghị I/O 2016. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Google Duo là gì?

Đây đơn giản là một ứng dụng giúp người dùng gọi điện thoại video miễn phí qua internet. Bạn có thể xem trước Live Video tối đa 30 giây của người gọi mà không cần phải bắt máy hay chấp nhận cuộc gọi. Khi bắt máy, bạn sẽ nhận được thông báo ứng dụng sẽ phát video trực tiếp quay tại thời điểm đó xung quanh bạn cho người nhận cuộc gọi.

Google cho rằng, khi người dùng quyết định gọi cho một người bạn hay người thân, họ thường có tâm lý không muốn mất thời gian để nhắn tin hoặc gọi nhóm. Đơn giản, nhanh gọn và lẹ. Chỉ cần cầm smartphone lên và gọi video cho ai đó tức thời, khi bản thân đang muốn chia sẻ khoảnh khắc vui vẻ nào đó.

Google Duo là gì? Cách dùng Google Duo gọi video miễn phí qua smartphone

Người dùng chỉ cần cài đặt Google Duo là có thể sử dụng ngay qua số điện thoại, không cần quan tâm đến việc có tài khoản Google (Gmail) hay chưa. Có nghĩa là chỉ cần đối phương cài đặt ứng dụng Google Duo là bạn đã có thể gọi video cho người ấy thông qua số di động trong danh bạ. Thêm vào đó, các cuộc hội thoại từ Google Duo đều được mã hóa end-to-end, một thiếu sót lớn ở Hangouts và Skype. Hiện chỉ có Messenger và WhatsApp là đang được Facebook phổ biến dần tính năng bảo mật này.

Xem thêm: nhà phân phối tiếng anh là gì | Aloteen

Hướng dẫn cài đặt và cách dùng Google Duo

Để có thể gọi video hoàn toàn miễn phí qua Google Duo, bạn thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Google Duo về máy trong kho ứng dụng Google Play hoặc AppStore.

Google Duo là gì? Cách dùng Google Duo gọi video miễn phí qua smartphone

Bước 2: Mở ứng dụng > Nhấn đồng ý các điều khoản cho phép ứng dụng hoạt động như chụp ảnh và quay video, sử dụng ghi âm, truy cập danh bạ, gửi và đọc tin nhắn. Với Android phiên bản từ 6.0 trở lên, bạn sẽ cần đồng ý cho phép ứng dụng các quyền truy cập trong hệ thống > Nhập số điện thoại mình đang dùng để đồng bộ danh bạ và nhận tin nhắn kích hoạt sử dụng Google Duo.

Google Duo là gì? Cách dùng Google Duo gọi video miễn phí qua smartphone

Bước 3: Sử dụng nghe/gọi video miễn phí

– Chạm vào biểu tượng ứng dụng Google Duo > Chọn số điện thoại cần gọi từ danh bạ (hoặc nhập số điện thoại bất kì) > Gọi video.

– Kết thúc cuộc gọi bằng cách nhấn phím màu đỏ góc dưới màn hình.

Xem thêm: Point Out là gì và cấu trúc cụm từ Point Out trong câu Tiếng Anh

– Khi có cuộc gọi đến qua Google Duo, bạn trượt lên để nhận cuộc gọi, trượt xuống để từ chối, có thể xem trước Live Video của người gọi trước khi chấp nhận cuộc gọi.

– Tắt tiếng microphone trong khi gọi, hãy chạm vào nút “Mute” với biểu tượng microphone ở góc trái màn hình.

– Để chuyển qua lại giữa camera trước và sau, hãy chạm vào biểu tượng camera ở trên giao diện.

– Để sử dụng tai nghe Bluetooth, hãy chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì sử dụng microphone của điện thoại.

– Nếu không muốn người xem nhìn thấy trước mình đang làm gì qua Live Video, chỉ cần tắt tính năng Knock Knock.

– Mặc định, Google Duo sẽ giới hạn chất lượng hình ảnh để giảm dung lượng giúp phí 3G rẻ hơn. Nếu cần chất lượng hình ảnh cao, bạn chỉ cần tắt “Limit mobile data usage” là được.

Ngoài sử dụng trên smartphone Android và iPhone, bạn có thể trải nghiệm Google Duo trên máy tính Windows bằng cách cài ứng dụng giả lập như Bluestacks cho phép chạy ứng dụng như trên smartphone. Để sử dụng Google Duo trên máy tính bạn cần phải có 1 thiết bị kết nối camera như laptop, hoặc web cam.

Chúc bạn có một trải nghiệm tươi mới với Google Duo!

Xuân Dung

Xem thêm: Boutique hotel là gì? 4 “Tiêu chuẩn vàng” làm nên một Boutique hotel

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm