Mẹo hay

| Aloteen

8

Dịch vụ iCloud của Apple đi kèm với 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, gần như không đủ cho đại đa số những người sở hữu iPhone, iPad và các thiết bị Apple khác. Nếu không đủ điều kiện nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để giảm kích thước các tệp sao lưu trên iCloud.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone không cần xóa dữ liệu

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone hoặc iPad, sau đó bấm vào tên người dùng.

Bạn đang xem: hết dung lượng icloud

chon-ban-sao-luu-icloud-tuong-ung

Xem thêm: cách xoá hết danh bạ trên iphone 5 | Aloteen

Tiếp theo, bạn hãy chọn iCloud – Manage Storage (quản lý dung lượng) – Backups (các bản sao lưu), lưu ý rằng dữ liệu sao lưu này không bao gồm hình ảnh.

Trong cửa sổ tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn bản sao lưu tương ứng, sau đó tắt bớt các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Nếu bạn vô hiệu hóa càng nhiều mục, dung lượng của bản sao lưu iCloud sẽ giảm dần.

Lưu ý, dữ liệu sao lưu iCloud không bao gồm hình ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào của các ứng dụng gốc như Messages (tin nhắn), Mail (thư), Safari… Những dữ liệu đó về cơ bản được đồng bộ hóa với iCloud và không bị tính vào kích thước tệp sao lưu của bạn.

Xem thêm: Cấu hình chơi Fifa Online 4 (FO4) trên máy tính (Cập nhật 2020)

giam-dung-luong-ban-sao-luu-icloud

Để có thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud, bạn có thể nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn (200 GB, 1-2 TB…) hoặc sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu. Các gói dung lượng cao hơn chủ yếu được nhắm đến những người sở hữu nhiều thiết bị Apple hoặc những người lưu trữ nhiều dữ liệu, và cần truy cập mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng NAS hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive, OneDrive… cũng là những giải pháp mà bạn có thể nghĩ đến trong tương lai.

Xem thêm: cách vệ sinh loa điện thoại | Aloteen

Sau 2 năm, iPhone 11 giá chỉ còn 12,4 triệu đồng

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm