Nghĩa là gì

Interferon là gì? Vai trò của interferon trong cơ thể bạn nên biết

14

Interferon là chất gì?

Interferon là một nhóm các protein tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào của hệ miễn dịch ở hầu hết các động vật nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn, kí sinh trùng và tế bào ung thư. Nó chỉ được tổng hợp khi có mặt các chất sinh interferon.

Interferon thuộc một lớp lớn của glycoprotein được biết đến dưới cái tên cytokine. Interferon đóng vai trò quan trọng trong cửa ngõ miễn dịch, nó là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại virus và sự phát triển bất thường của tế bào.

Bạn đang xem: interferon là gì

Nó là một phần của hệ thống miễn dịch không đặc hiệu và được kích hoạt bởi giai đoạn đầu của quá trình cảm nhiễm trước khi hệ miễn dịch đặc hiệu có thời gian để phản ứng.

Cần phân biệt interferon nội sinh được sinh ra trong cơ thể và interferon ngoại sinh do nuôi cấy tế bào ngoài cơ thể.

Interferon là một loại cytokine, được tế bào sản xuất ra khi tế bào cảm thụ với virus, chất này có đặc tính bằng mọi con đường có thể ức chế sự hoạt động của mARN, dẫn đến ức chế sự sinh sản của virus, ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của các tế bào khối u và tế bào bình thường nhất định nào đó, do vậy interferon được sử dụng như một chất điều trị không đặc hiệu cho mọi nhiễm trùng do virus.

Interfero là nhóm các protein tự nhiên

Interfero là nhóm các protein tự nhiên

Interferon là gì? Vai trò của interferon trong cơ thể bạn nên biếtĐang “lên đỉnh” bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn Interferon là gì? Vai trò của interferon trong cơ thể bạn nên biếtPhụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Vai trò của interferon

Xem thêm: Determiners – Từ Hạn Định trong tiếng Anh | Aloteen

Con người đã phát hiện ra rằng: Interferon đóng vai trò là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại virus và sự phát triển bất thường của tế bào. Nhìn chung, Interferon có 7 hoạt tính sau:

– Kháng virus

– Điều hòa miễn dịch

– Chống tăng sinh khối

– Kích thích sự biệt hóa tế bào

Interferon là gì? Vai trò của interferon trong cơ thể bạn nên biếtLàm điều ‘sung sướng’ này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm Interferon là gì? Vai trò của interferon trong cơ thể bạn nên biết5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng “phì nhiêu”

– Điều hòa sinh trưởng tế bào

– Giải độc

Xem thêm: User story là gì? User story mẫu và nguyên tắc ứng dụng trong Agile

– Kháng đột biến.

Từ 7 hoạt tính này, con người đã vận dụng vào việc bào chế các loại thuốc chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

Các interferon (IFN)là những protein kháng virus được các tế bào sản xuất khi có thể nhiễm một loại virus gây bệnh nào đó. Interferon-α và Interferon-β có ba chức năng chính.

– Tác động kháng virus

– Tác động kháng tế bào

Interferon là gì? Vai trò của interferon trong cơ thể bạn nên biếtCô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ Interferon là gì? Vai trò của interferon trong cơ thể bạn nên biếtThêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

– Tác dụng kháng ung thư

– Tác động điều hòa miễn dịch

Xem thêm: CMOS là gì và dùng để làm gì? | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm