Mẹo hay

iphone 7 có chống nước không | Aloteen

9

Khá nhiều người dùng thắc mắc về việc iPhone 7 có chống nước không khi mà Apple chỉ đề cập rất ít tới tính năng kháng nước của chiếc điện thoại này, hãy cùng FPT Shop giải đáp câu hỏi này nhé.

Trên trang chủ của Apple, chức năng của bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus được đề cập là water resistant (kháng nước), vậy kháng nước và chống nước khác nhau ở chỗ nào và điều này ảnh hưởng gì tới quá trình sử dụng iPhone 7?

Bạn đang xem: iphone 7 có chống nước không

iPhone 7 có chống nước không? Lưu ý gì khi sử dụng iPhone 7? 1

Lưu ý gì trong quá trình sử dụng iPhone 7?

Cơ chế chống nước trên smartphone hiện nay

Trên mỗi chiếc smartphone, nhà sản xuất thường thiết kế rất nhiều chỗ trống để phục vụ cho các mục đích khác nhau như bố trí loa, cổng kết nối, khay SIM… Từ những chỗ trống này, nước có thể tràn vào bên trong thân máy và làm hư hại linh kiện.

Xem thêm: đổi màu hình ảnh trong photoshop | Aloteen

Để khắc phục nhược điểm này và mang tới chức năng chống nước cho điện thoại, các nhà sản xuất đã sử dụng keo dính ở các vị trí có khe hở nhằm ngăn ngừa chất lỏng tràn vào khi người dùng làm rơi máy xuống nước hoặc vô tình làm đổ nước lên. Ở những vị trí không thể sử dụng keo dính, lớp chất liệu ngăn nước thay thế được lựa chọn là đệm cao su gắn vào các linh kiện.

Với hai bộ phận nhạy cảm nhất trên một chiếc smartphone là loa ngoài và micro, Apple và các nhà sản xuất sử dụng một lớp màng chống thấm đặc biệt cho phép không khí lọt qua để đảm bảo thu nhận âm thanh tốt, nhưng nước thì hoàn toàn không thẩm thấu vào trong được.

iPhone 7 có chống nước không? Lưu ý gì khi sử dụng iPhone 7? 2

Để tạo nên chức năng chống nước, Apple và các nhà sản xuất thường sử dụng keo và đệm cao su

Về khả năng chống nước của iPhone 7

iPhone 7 đạt chứng nhận IP67, điều này đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại của Apple có thể “sống tốt” tới nửa tiếng khi chìm xuống mực nước sâu 1 mét. Nhưng có một lưu ý trong quá trình sử dụng iPhone 7 là bạn chớ nên để thiết bị này bị ngâm trong nước quá lâu và quá thường xuyên, bởi lẽ Apple đã chú thích rõ về chế độ bảo hành là chức năng water resistant (kháng nước) của iPhone 7 có thể sẽ giảm dần độ hiệu quả theo thời gian và không phải là vĩnh viễn. Do đó, trong trường hợp máy bị vào nước và hư hại thì Apple sẽ không bảo hành cho thiết bị. Tính năng chống nước chỉ được tích hợp để giảm thiểu những tổn hại có thể xảy ra khi iPhone 7 gặp phải sự cố ngoài ý muốn với nước.

Xem thêm: Dấu hiệu pin điện thoại bị chai là gì? | Aloteen

Đây là lời khuyên chung dành cho mọi smartphone có khả năng chống nước khác trên thị trường bởi trong nước sinh hoạt của chúng ta có chứa những loại hóa chất làm ăn mòn dần lớp keo dính mà nhà sản xuất dùng để ngăn nước thấm vào trong, từ đó mất dần khả năng chống nước nếu bị ngâm nước quá nhiều hoặc quá lâu.

iPhone 7 có chống nước không? Lưu ý gì khi sử dụng iPhone 7? 3

iPhone 7 có thể mất dần khả năng kháng nước nếu bị ngâm trong nước quá nhiều lần hoặc quá lâu

Các chuẩn chống nước đều được thực hiện trong điều kiện lý tưởng

Hầu hết các tiêu chuẩn dùng để đo lường khả năng chống nước của một thiết bị công nghệ đều được thực hiện trong môi trường điều kiện lý tưởng tối đa. Các chất trong nước như Clo đặc biệt là muối trong bể bơi có thể làm hao mòn dễ dàng những chi tiết chống thấm. Do đó, hãy thực sự cẩn trọng trong quá trình sử dụng iPhone 7 nhé.

AnhNQ

Xem thêm: Trên tay và đánh giá nhanh Gionee S6s: Cứng cáp, sang trọng

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm