Mẹo hay

iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?

19

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu, bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đã hỗ trợ tính năng 2 SIM với sự kết hợp của 1 eSIM và 1 nano-SIM. Vậy ở Việt Nam có dùng được 2 SIM này không?

Đêm qua, Apple đã đồng thời ra mắt 3 chiếc điện thoại iPhone Xs, Xs Max và Xr. Ngoài những tính năng mới đầy ấn tượng, lần đầu tiên iPhone được trang bị tính năng hỗ trợ 2 SIM. Trước đây, eSim đã được từng sử dụng trên những chiếc iPad và lần này theo như mô tả, trên khay sim của iPhone ngoài một nano-Sim sẽ có thêm một eSim.

Vậy iPhone Xs 2 SIM sẽ làm được những gì?

Apple cho biết, với tính năng 2 SIM, iPhone Xs, Xs Max và Xr cho phép hai mạng di động có thể hoạt động cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai SIM và sử dụng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn một SIM để liên lạc, SIM còn lại để truy cập data. Hơn nữa, chúng ta có thể thiết lập SIM chính, SIM phụ hoặc gán nhãn cho nó ở trong phần Cài đặt của iPhone.

Bạn đang xem: iphone nào có 2 sim

iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?
Người dùng có thể thiết lập SIM chính và SIM phụ trên iPhone

Cả hai SIM đều có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin SMS, tuy nhiên chỉ có một mạng di động được hỗ trợ tại cùng một thời điểm. Điều đó có nghĩa là nếu một số đang gọi đến SIM 1, thì cuộc gọi khác đến SIM 2 sẽ được chuyển đến hộp thư thoại. Có một menu tùy chọn SIM để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc iMessage.

Xem thêm: Top 3 điện thoại Samsung giá rẻ dưới 3 triệu đáng mua

iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?

Nhưng không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM.

Tính năng 2 SIM chỉ được hỗ trợ trên iOS 12 và số lượng nhà mạng hỗ trợ eSim cũng không có nhiều. Tại thị trường Mỹ, chỉ có ba nhà mạng Verizon, AT&T và T-Mobile có hỗ trợ eSIM. Trên thế giới cũng chỉ có 14 nhà mạng của 10 quốc gia có hỗ trợ eSIM. Tức là tính năng 2 SIM của iPhone sẽ trở nên vô dụng tại những thị trường không được hỗ trợ eSim. Mặc dù là iPhone 2 SIM nhưng bạn lại chỉ có thể sử dụng như những iPhone 1 SIM.

iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?
Các nhà mạng hỗ trợ eSIM

Thị trường Trung Quốc nhận được sự ưu ái đặc biệt với 2 SIM vật lý

Riêng thị trường Trung Quốc, loạt iPhone mới sẽ cho phép sử dụng 2 SIM vật lý, tức là người dùng Trung Quốc có thể dùng cả 2 nano-SIM mà không cần tới eSIM. Lý do bởi eSIM không được cấp phép tại Trung Quốc, trong khi đây lại là thị trường rất quan trọng của Apple. Ngoài Trung Quốc, người dùng tại tất cả các thị trường khác đều phải sử dụng một nano-SIM và một eSIM.

iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?
Riêng thị trường Trung Quôc sẽ có 2 SIM vật lý, được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM.

Xem thêm: Trên tay và đánh giá nhanh Galaxy J7 Prime Hồng Vàng

Điều đó đồng nghĩa với việc tại Việt Nam, iPhone Xs chính hãng sẽ không thể sử dụng eSIM và sẽ không thể sử dụng tính năng SIM kép. Ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, khi Apple chưa hợp tác với bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam để hỗ trợ eSIM.

Do đó, người dùng Việt muốn sử dụng iPhone Xs SIM kép, sẽ buộc phải mua các phiên bản xách tay từ thị trường Trung Quốc. Điều này có thể tạo ra một làn sóng mới trên thị trường iPhone xách tay.

MUA IPHONE XS VN/A GIÁ TỐT

Xem thêm: Tính tương khắc của các hệ trong Pokemon GO | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm