Mẹo hay

Nên làm gì đầu tiên khi bị mất iPhone?

17

1. Nếu bạn đã cài đặt tính năng Find My iPhone

Đây là tính năng vô cùng có ích của iPhone, giúp bạn định vị điện thoại của mình khi nó bị mất và khóa các dữ liệu một cách an toàn, tránh bị lấy cắp thông tin.

Bạn đang xem: làm gì khi mất iphone

Find My iPhone – tính năng hữu ích

Khi bạn xác định điện thoại của mình đã bị mất, bạn cần phải thật nhanh chóng thực hiện các bước sau đây. Đăng nhập vào web chính thức của iCloud hoặc một thiết bị iOS bất kì để kích hoạt tình trạng mất điện thoại của mình. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ bị khóa lại, các ứng dụng, thông tin, dữ liệu trên iCloud cũng sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, bạn cũng có thể bật GPS trên thiết bị đã mất từ xa để xác định xem hiện tại, điện thợi của mình đang ở đâu để có kế hoạch tìm kiếm hoặc xử lý tình huống.

Tất nhiên, đây là giả thuyết nếu tên trộm điện thoại của bạn không quá tinh vi để khiến tính năng Find My iPhone tê liệt, đi vào quên lãng

2. Nếu bạn chưa cài đặt Find My iPhone

Xem thêm: Cây Xăng Gần Đây Nhất | Aloteen

Vậy thì bạn sẽ có một khoảng thời gian khá là khó khăn đấy. Nhất là khi bạn cũng chẳng dùng mã khóa nữa thì có nhiều việc phải làm đấy. Lúc này, nếu bạn không nhanh lên, kẻ xấu có thể lợi dụng thay đổi thông tin và đánh cắp toàn bộ dữ liệu trong điện thoại vào mục đích của riêng hắn.

Bạn nên chấp nhận một sự thật rằng khi đó, cơ hội tìm lại điện thoại rất thấp, mong manh hơn bao giờ hết. Vậy bạn phải làm gì trong trường hợp này? Giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất có thể.

Liên hệ nhà mạng khóa sim

Việc này bạn có thể làm ngay để người lạ không thể sử dụng sim của bạn vào những việc khác mà mình không biết. Một số nhà mạng còn có thể khóa luôn điện thoại để kẻ xấu không thể xâm nhập, cài đặt lại điện thoại, tháo lắp thẻ sim khác vào và sử dụng. Và một điều cần lưu ý là bạn không thể giao tiếp với thiết bị qua Find My iPhone khi khóa tài khoản rồi. Nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đang giả định với nhau là chưa cài tiện ích đó nhé!

Khóa sim là lựa chọn phù hợp nhất

Đăng xuất các ứng dụng

Hãy xem tất cả các ứng dụng đang có trên điện thoại, cái nào có cả phiên bản trên trình duyệt web. Đăng nhập vào ứng dụng và tiến hành đăng xuất; yêu cầu đăng xuất ở tất cả các thiết bị. Để an toàn hơn, đặt lại mật khẩu kĩ lưỡng với độ bảo mật cao nhất. Điều này để chắc chắn những tên trộm điện thoại sẽ không trộm luôn thông tin của bạn, tiến hành bán thông tin hay làm gì phạm pháp mà bạn không thể biết được. Công việc này sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn trong trường hợp bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu khả dụng như Dashlane 2.0 hay là LastPast 2.0.

Xem thêm: cap nhat thong tin sim viettel | Aloteen

Cuối cùng, báo cảnh sát. Khai rõ ràng thông tin của điện thoại, số IMEI hoặc dãy số seri điện thoại và chi tiết tình huống mà bạn bị mất. Nhưng thông tin chi tiết dù nhỏ nhất cũng có thể giúp bạn tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

3. Hướng dẫn cài Find My Phone

Với những chiếc điện thoại chưa được cài ứng dụng này, một lời khuyên chân thành là bạn nên cài nó NGAY LẬP TỨC.

Hình ảnh

Để có thể kích hoạt được tính năng này, bạn nhấp vào Settings chọn ->iCloud . Tiếp đó hãy cuộn xuống phía cuối màn hình để kích hoạt công cụ Find My iPhone.

Khi đã cài đặt được nó, mọi chuyện trở nên an toàn và đơn giản hơn nhiều khi bị mất iPhone nhé !

Chúc ban thành công và giữ iPhone luôn an toàn nhé!

Xem thêm: Samsung Galaxy A9S | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm