Mẹo hay

Hướng dẫn khắc phục lỗi Bluetooth trên điện thoại Android

11

Một trong những lỗi phổ biến nhất trên điện thoại Android là Bluetooth. Bài viết này chúng tôi sẽ nêu lên những nguyên nhân gây lỗi Bluetooth và cách khắc phục trên điện thoại Android. Nếu như bạn đã thử cách này mà không được thì hãy chuyển sang cách tiếp theo bạn nhé.

Tìm ra giải pháp thích hợp

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Bluetooth trên điện thoại Android của bạn. Bạn phải căn cứ vào biểu hiện thực tế trên điện thoại để có thể tìm được cách khắc phục đúng đắn. Hướng dẫn dưới đây đi từ những bước đơn giản cho đến những bước phức tạp hơn nữa. Từ những lỗi Bluetooth phổ biến nhất cho đến những bước xử lý sâu hơn.

Bạn đang xem: lỗi bluetooth android

Khởi động lại điện thoại của bạn

Cách đầu tiên đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất chính là khởi động lại thiết bị của mình. Hãy tắt điện thoại theo cách thông thường và sau đó hãy khởi động điện thoại lên và thử kết nối lại. Nếu như làm như vậy cũng không khắc phục được vấn đề thì bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Tháo pin

Tiếp theo bạn nên thử cách tháo pin ra trong khi điện thoại của bạn còn đang hoạt động. Sau đó bạn để như thế khoảng 30 và lắp lại pin, sau đó thì khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu như điện thoại của bạn không có pin rời thì bạn hãy chuyển sang cách sau.

Xóa Cache

Có thể nguyên nhân là do có thiết lập nào đó trong điện thoại của bạn ngăn chặn việc Bluetooth kết nối. Hay có thể là do việc đồng bộ nào đó trên điện thoại của bạn liên quan đến vấn đề này. Cách khắc phục ở đây là bạn có thể vào bộ nhớ của Bluetooth và sau đó xóa dữ liệu Cache đi.

Tùy thuộc vào model điện thoại của bạn mà chọn cho mình cách thích hợp để làm điều này. Dưới đây là cách phổ biến để bạn truy cập vào bộ nhớ của Bluetooth và xóa Cache dữ liệu.

Xem thêm: cách tải đấu trường chân lý mobile ios | Aloteen

Bạn hãy mở điện thoại lên, sau đó vào Settings > Applications Manager > tab All > Bluetooth > Xóa Cache. Sau khi bạn thực hiện xong điều này, hãy khởi động lại điện thoại của bạn và sau đó thực hiện kết nối lại Bluetooth.

Xóa dữ liệu

Trước khi tiến hành xóa dữ liệu thì bạn nên lưu nhớ những kết nối quan trọng lại. Cách làm này sẽ xóa hết những kết nối bạn đã lưu trước đó. Để thực hiện điều này, bạn cũng thực hiện như cách làm với xóa Cache, nhưng thay vì bạn xóa cache thì bạn xóa dữ liệu data của tính năng này. Settings > Applications Manager > tab All > Bluetooth > Clear Data.

Sau đó bạn hãy khởi động lại điện thoại của mình và tiến hành kết nối lại Bluetooth. Nếu như vấn đề vẫn tồn tại trên điện thoại của bạn thì hãy thực hiện những cách khắc phục tiếp theo sau đây.

Safe Mode

Vấn đề lỗi Bluetooth có thể nguyên nhân là do ứng dụng nào đó đã tác động lên Bluetooth trên điện thoại của bạn, hay nói cách khác là xung đột phần mềm. Để có thể khắc phục điều này thì bạn có thể sử dụng điện thoại của mình ở trong chế độ Safe Mode.

Xem thêm: Tin công nghệ | Aloteen

Khi bạn chạy điện thoại trong chế độ này thì bất cứ ứng dụng nào thuộc về bên thứ 3 sẽ bị ngăn chặn và bạn có thể xác định được ứng dụng nào đang gây ra lỗi. Nếu như ở chế độ này, điện thoại của bạn chạy đúng như mong muốn và không xảy ra lỗi thì hãy tìm kiếm ứng dụng gần đây bạn cài đặt để xác định ứng dụng nào gây lỗi. Sau đó bạn hãy gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó và khởi động lại điện thoại của mình, kết nối lại Bluetooth để kiểm tra. Sau khi bạn loại bỏ ứng dụng gây lỗi và đã khắc phục được vấn đề thì bạn có thể cài đặt lại bản mới nhất của ứng dụng đó.

Kiểm tra những thiết bị khác

Thông thường thì việc kết nối Bluetooth trên điện thoại của bạn với bất kỳ thiết bị nào khác diễn ra đơn giản và khá dễ dàng để sử dụng. Bạn hãy kiểm tra thiết bị được kết nối, bởi chưa chắc nó đã hoạt động tốt và điện thoại của bạn vẫn ổn.

Bạn có thể thử kết nối với một thiết bị Bluetooth khác để kiểm chứng lỗi do điện thoại hay do thiết bị mà bạn đang cần kết nối đến. Nếu như điện thoại của bạn vẫn không kết nối được với thiết bị khác thì có thể điện thoại của bạn đang bị lỗi phần mềm, hoặc do phần cứng của thiết bị.

Hard Reset – Reset cứng

Thực hiện Factory Reset là cách cuối cùng để khắc phục sự cố lỗi Bluetooth. Phương pháp này sẽ xóa hết những dữ liệu người dùng và đưa điện thoại của bạn về thời kì nguyên tem, nguyên hộp. Tuy nhiên, đây là cách có khả năng xử lý sự cố rất mạnh, nó sẽ loại bỏ hết những vấn đề như virus, phần mềm lỗi, các chương trình phiền hà, các dữ liệu rác, và tất cả các thiết lập của điện thoại sẽ trở về mặc định của nhà sản xuất.

Nếu như vẫn không khắc phục được vấn đề thì bạn cần phải mang máy đến TTBH để được hỗ trợ.

Nguồn smartmobilephonesolutions

Xem thêm: cách xoá danh bạ trên ip | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm