Mẹo hay

10 mẹo vặt hay mà người dùng iPhone 7 nên biết

17

Có rất nhiều cách để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng iPhone 7. Hôm nay FPT Shop xin chia sẻ 10 mẹo vặt trên iPhone 7 mà người dùng nên biết.

>>>>Xem thêm: Những mẹo vặt công nghệ hay để đón năm mới dễ dàng hơn

1/ Raise to Wake:

Từ nay không còn phải tốn thời gian bấm vào nút Home hoặc trượt để mở khóa màn hình chỉ để xem lướt qua màn hình coi giờ hay xem thông báo. Với tính năng Raise to Wake bạn chỉ cần nhấc iPhone của bạn lên và xem thông báo trên màn khóa một cách nhanh chóng tiện dụng. Để kích hoạt tính năng này hãy vào Cài đặt (Setting) -> Màn hình (Display) -> nhấn mở Raise to Wake.

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

Bạn đang xem: mẹo dùng iphone 7

2/Giới hạn trên màn hình khóa (Lock sceen limits):

Bình thường trên màn hình khóa iPhone có thể hiển thị khá nhiều và chi tiết các nội dung thông báo. Nhưng nếu bạn lo ai đó có thể đọc được các nội dung đó mà không phải cần vân tay hay mật khẩu để mở khóa máy thì hãy vào Cài đặt (Setting) -> Touch ID và mật khẩu và sau đó vô hiệu hóa bất cứ mục nào bạn không muốn nó hiển thị trên màn hình khóa của bạn.

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

3/ Nhấn giữ nút Home để mở khóa:

Trượt để mở khóa bây giờ xưa rồi, hiện tại chỉ cần nhấn giữ nút Home để mở khóa thôi cho nhanh đỡ mất thời gian. Chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung (General) -> Khả năng truy cập (Accessibility) -> Nút Home (Home Button) và chuyển đổi về Chạm ngón tay để mở (Rest finger to open).

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

4/ Tăng phản hồi (Cường độ rung) trên nút Home: (Choose Your Click):

Nếu đôi khi bạn cảm thấy phản hồi (rung) trên nút Home của iPhone bạn chưa thực sự đủ gây cảm giác thì bạn có thể tăng cường độ phản hồi đó lên. Hãy vào Cài đặt (Setting) -> Cài đặt chung -> Nút Home và chọn mức độ bạn muốn từ “Một chút” (Slightly) cho tới “Nặng” (Heavy).

Xem thêm: Intel Optane là gì và thiết bị hoạt động như thế nào?

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

5/ Ẩn bảng Trung Tâm Điều Khiển (Control Center Panel):

Thông thường chắc chắn các bạn sẽ vuốt nhẹ từ dưới màn hình lên để mở bảng Trung Tâm Điều khiển để có thể điều chỉnh các thiết lập như bật tắt Wifi, Bluetooth, mở Đèn pin và hàng loạt các tính năng khác. Nhưng liệu bạn có biết là vuốt sang bên trái khi đang mở Trung Tâm Điều Khiển và từ đó có thể truy cập bảng Điều Khiển thứ 2 để điều chỉnh phát nhạc hoặc podcast. Hãy thử ngay nhé

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

6/ Gửi tin nhắn cùng với các hiệu ứng vui vẻ:

Trình nhắn tin (Message) mặc định đã được cải tiến rất nhiều ở phiên bản IOS 10. Từ bây giờ bạn có thể gửi thêm các sticker và ảnh Động cũng như các hiệu ứng kèm với tin nhắn. Có 4 hiệu ứng khung chat trong đó gồm Slam, Loud, Gentle và Invisible Ink và 5 hiệu ứng trên màn hình gồm Balloons, Confetti, Laser và Shooting Star. Để sử dụng các hiệu ứng này thì khi bạn nhập xong các nội dung trên khung soạn thảo tin nhắn, thay vì nhấp chọn nút Mũi tên màu xanh để gửi tin nhắn thì hãy nhấp và giữ nút mũi tên đó để gửi tin nhắn kèm với một trong các hiệu ứng.

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

7/ Bảo toàn thiết lập máy ảnh:

Mặc định camera trên máy mỗi khi khởi động lên đều đang ở chế độ Chụp hình tiêu chuẩn ( chứ không phải là Quay video, Ảnh Vuông hay các chế độ chụp khác). Nếu như bạn muốn ứng dụng chụp ảnh ghi nhớ chế độ chụp và mỗi khi bật lên sẽ vẫn luôn ở chế độ đó thì trên phiên bản IOS 10.2 hãy vào Cài Đặt (Setting) -> Máy ảnh và hình ảnh (Photos and Camera) -> Bảo toàn thiết lập và chuyển về chế độ chụp mà bạn mong muốn. Ngoài ra cũng có thể bảo toàn thiết lập cho các bộ lọc màu và cả Live Photos.

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

8/ Khóa máy ảnh (chỉ áp dụng trên iPhone 7 Plus):

Với người dùng iPhone 7 Plus thì thật cá tính và “sang chảnh” khi sử dụng và chuyển đổi giữa 2 camera khi chụp ảnh. Nhưng khi bạn quay video mà vô tình chuyển đổi 1 trong 2 camera này thì vô tình sẽ gây ra các hiệu ứng nhấp nháy trong đoạn video. Để tránh tình trạng này thì bạn có thể “khóa” 1 trong 2 camera khi bạn quay video. Bằng cách vào Cài Đặt (Setting) -> Hình Ảnh và Máy ảnh (Photos and Camera) -> Video và chuyển đổi về Lock Camera Lens.

Xem thêm: Đánh giá AVG AntiVirus Free: Nhanh chóng, gọn nhẹ và dễ sử dụng

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

9/ Chế độ Night Shift:

Thông thường màn hình điện thoại luôn phát ra loại “ánh sáng xanh” khiến bạn khó ngủ và đau mắt khi sử dụng điện thoại vào buổi tối. Hãy vào Cài Đặt (Setting) -> Màn hình và độ sáng (Display and Brightness) -> và mở chế độ Night Shift lên và thiết lập thời gian cụ thể hoặc để nó tự bật lên cho đến ngày hôm sau.

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

10/ Thông báo giờ ngủ: (Bedtime Alarm):

Bình thường có thể bạn sẽ phải bật Trung tâm điều khiển lên, nhấn nút hẹn giờ, bật Báo thức lên rất rườm rà. Và hãy quên các thao tác đó đi vì bây giờ Apple đã thêm công tắc Bedtime vào ứng dụng Đồng Hồ (Clock). Nó chp phép bạn thiết lập khoảng thời gian bạn ngủ và thức dậy để có thể báo thức chính xác.

10 mẹo vặt hay mà người dung iPhone 7 nên biết

Kết:

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà không kém phần quan trọng trên sẽ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone 7 của mình tốt hơn vui vẻ hơn và tiện lợi hơn. Hãy thường xuyên truy cập vào FPT SHOP để cập nhật các ứng dụng và các mẹo thủ thuật hay có ích nhé.

Duy Huỳnh

Theo aloteen.vn

Xem thêm: Top 6 điện thoại tầm trung có Android 11 đang được yêu thích trên thị trường

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm