Nghĩa là gì

môn đăng hộ đối là gì | Aloteen

21

Chuyện chọn “môn đăng hộ đối” luôn là chủ đề gây tranh cãi và có những ý kiến cho rằng tình yêu là tất cả, chỉ cần yêu nhau là vượt qua được mọi khó khăn.

Chuyện “môn đăng hộ đối” ngày nay, không ít người vẫn còn xem trọng. Họ quan niệm người không cùng đẳng cấp, vị thế hay xuất phát dễ có quan điểm bất đồng, gây xung đột khiến cuộc sống hôn nhân gặp trục trặc.

Bạn đang xem: môn đăng hộ đối là gì

“Môn đăng hộ đối” hiểu theo nghĩa rộng là muốn đám cưới thì vợ chồng về căn bản phải có cùng hệ quy chiếu mới hòa hợp được lâu bền. Người không cùng đẳng cấp dễ có quan điểm bất đồng, gây xung đột khiến đời sống hôn nhân gặp trục trặc.

Xem thêm: Sơn bả Matit là gì? Có cần thiết phải sử dụng bột bả Matit

Do đó, các gia đình khá giả ngày trước khi dựng vợ gả chồng cho con cái đều muốn tìm một gia đình tương xứng để cuộc sống hậu hôn nhân suôn sẻ. Những gia đình khó khăn thì đa phần không có tư tưởng này mà lại muốn chọn gia đình có điều kiện, nền tảng tốt…

Tuy nhiên thời đại hiện nay, tư tưởng có phần “dễ tính” so với thời xưa. Nhiều ý kiến cho rằng đây không nên là vấn đề các cặp đôi cần lo lắng hàng đầu khi muốn tiến đến hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thực tế hơn.

“Môn đăng hộ đối” không nên quá phụ thuộc vào các yếu tố vật chất. Ảnh: Dương Hải

Thực tế, người trẻ ngày nay đã độc lập hơn rất nhiều. Họ không còn phụ thuộc vào gia đình nên quyết định cưới cũng ít khi bị ảnh hưởng. Khi đó, việc “môn đăng hộ đối” trong tình yêu, đôi khi còn được người trẻ xem là “chướng ngại” cần vượt qua để chứng tỏ tình yêu.

Xem thêm: Sức mạnh của sự kiên nhẫn, rèn luyện tính kiên nhẫn

Thật ra “môn đăng hộ đối” không nên quá phụ thuộc vào các yếu tố vật chất. Bởi vì tiền bạc, địa vị bạn có thể nỗ lực đạt được, còn tình cảm thì không đơn thuần có được nhờ cố gắng. Chỉ cần thấu hiểu, cảm thông và chấp nhận khác biệt là bạn có thể gắn bó nhau lâu dài.

Nếu ngày xưa hôn nhân là “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” cốt sao cho “môn đăng hộ đối” thì nay người trẻ đã phần nào thay đổi quan điểm này. Họ độc lập sớm hơn nên có thể tự quyết định hôn nhân của cuộc đời mình mà không cần xét đến yếu tố gia cảnh.

Họ xem tình yêu là quan trọng hơn hết và luôn muốn dốc lòng xây dựng nền tảng hôn nhân hạnh phúc từ sự chân thành. Vậy nên có lẽ các gia đình hiện đại cũng nên suy nghĩ “nhẹ nhàng” hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Chuyển đổi số – Digital Transformation là gì? | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm