Mẹo hay

pin 5000mah sử dụng được bao lâu | Aloteen

18

Vsmart Joy 3 chiếc smartphone giá rẻ đến từ thương hiệu Việt mới được ra mắt khiến thị trường di động trong nước được một phen náo loạn. Là model thuộc phân khúc giá rẻ nhưng model mới nhà Vsmart lại sở hữu nhiều cải tiến vượt trội đặc biệt là viên pin.

Cụ thể, Vsmart Joy 3 được Vsmart trang bị chip Snapdragon 632 cùng RAM 3 GB. Đi cùng với đó là viên pin có dung lượng lên đến 5.000 mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh 18W. Với thông số này, liệu viên pin Vsmart Joy 3 có tạo nên bước đột phá lớn trên thị trường smartphone giá rẻ? Cùng XTmobile đánh giá chi tiết viên pin này ngay nhé!

Sử dụng phần mềm AccuBattery

Để có thể dự tính được thời lượng pin của Vsmart Joy 3 thì sử dụng ứng dụng AccuBattery là lựa chọn tối ưu nhất được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Qua đó có thể thấy, viên pin của Joy 3 có thể sử dụng liên tục trong 5 giờ và 18 giờ ở chế độ chờ và 24 giờ khi ở chế độ ngủ sâu.

Bạn đang xem: pin 5000mah sử dụng được bao lâu

Dự đoán của Vsmart Joy 3 bằng phần mềm AccuBattery

Ngoài ra, để biết được thời lượng chính xác thì việc trải nghiệm thực tế cũng khá thiết thực. Dưới đây sẽ là phần trải nghiệm thực tế pin Vsmart Joy 3 sau 28 giờ sử dụng.

28 Giờ sử dụng thực tế

Ở phần trải nghiệm thực tế Vsmart Joy 3 với các tác vụ hỗn hợp thì máy cho thời lượng sử dụng lên đến 28 giờ từ 20h30 hôm trước đến 24h30 hôm sau. Trong giai đoạn này, máy được bật kết nối wifi xuyên suốt, độ sáng và âm lượng tối đa ở mọi tác vụ.

Máy được rút sạc vào lúc 20h20, sau khi xem YouTube thì mất 3% pin. Điều này cho thấy thời lượng pin tiêu hao trung bình là 10 phút/ 1% pin. Ngay sau đó là 1 cuộc video call trên Messenger rong 10 phút, đến 21h10 máy còn 94% pin.

Xem thêm: đánh giá dell vostro 3568 i5 | Aloteen

Vsmart Joy 3 có thể thực hiện tác vụ hỗn hợp lên đến 28 giờ

Sau khi kết thúc cuộc gọi, máy được chuyển sang xem YouTube trong 20 phút, ghi nhận lúc 21h30 máy còn 91%. Khi lướt facebook trong khoảng 45 phút thì máy còn 83% pin vào lúc 22h15.

Từ 22h15 đến 12h30 trưa hôm sau Vsmart Joy 3 còn 77% pin sau khi được để ở chế độ chờ. Như vậy có nghĩa, trong 14 giờ chờ máy chỉ tốn hết 6% pin. Có thể thấy, nếu không được sử dụng nhiều máy có thể trụ được tới vài ngày ở chế độ chờ.

Khi sử dụng máy để đọc báo trên Google Chrome 30 phút, đến 13h điện thoại còn 72% pin tức chỉ tốn hết 5% pin. Sau đó thiết bị được để ở chế độ chờ và quay lại làm việc lúc 5h45 thì còn 70% pin.

Tiếp theo, máy được dùng để xem Youtube từ 17h45 đến 19h thì chỉ tuột 17% pin và để ở chế độ chờ thêm 1 giờ 30 phút thì còn 51%. Tức trong vòng 24 giờ sử dụng hỗn hợp điện thoại chỉ tiêu hao hết một nửa dung lượng pin.

Người dùng có thể vô tư cày game trên Vsmart Joy 3.

Xem thêm: máy tính bảng 2 hệ điều hành | Aloteen

Từ 20h30 đến 22h20 khi sử dụng các tác vụ như YouTube, video call Messenger và Facebook, Joy 3 chỉ mất 21% pin. Tiếp theo đó, máy được sử dụng để chơi liên quân Mobile ở mức đồ họa trung bình trong 30 phút thì chỉ 3 mất 7%. Với 23% pin còn lại, máy được sử dụng đển lên YouTube kết hợp thêm chat bằng Messenger và sử dụng Google Chrome đến 24h30 thì còn 1% pin.

Có thể thấy, sau 28 giờ sử dụng các tác vụ hỗn hợp thường ngày thì Vsmart Joy 3 mới hết pin. Điều này cho thấy Vsmart Joy 3 được trang bị viên pin quá tốt vì máy có thể được sử dụng ở hiệu suất cao nhất mà vẫn cho ra thời lượng sử dụng đáng nể.

Sạc nhanh 18W nhưng không nhanh lắm

Không chỉ sở hữu viên pin có dung lượng khủng, Vsmart Joy 3 còn được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cùng củ sạc 18W đi kèm trong hộp. Tuy nhiên, vì dung lượng pin khá lớn nên thời lượng sạc pin cũng không được cải thiện lắm.

Theo đó, máy phải mất từ 2-3 tiếng mới có thể sach đầy pin. Tuy nhiên, với mức giá dưới 3 triệu mà Vsmart Joy 3 được trang bị viên pin lớn kèm sạc nhanh thì quả thật là một điểm cộng lớn cho smartphone giá rẻ này.

Là chiếc smartphone hiếm hoi đến từ thương hiệu Việt nhưng Vsmart Joy 3 đã tạo nên sự đột phá lớn trên thị trường di động ở phân khúc giá rẻ hiện nay. Sự ra đời của model này có lẽ phần nào khiến các nhà sản xuất như Xiaomi, Realme hay Vivo phải khiếp sợ và cần có sự đột phá hơn nữa để giành lại thị phần của mình.

XTmobile.vn

Xem thêm: cách lấy lại hình ảnh đã xoá trên iphone | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm