Nghĩa là gì

Phần mềm Repack là gì? Hướng dẫn sử dụng và cài đặt phần mềm Repack

13

Với những game thủ thì chắc chắn không còn xa lạ với cụm từ game Repack. Tuy vậy không ít người vẫn câu hỏi thắc mắc không hề biết game Repack là gì? Cách phân biệt game Full – Repack – Rip như thế nào? Thì dưới bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm và phân tích rõ nhé !

Phần mềm Repack là gì?

Repack (Silent) là dạng phần mềm trong trạng thái đã được crack (bẻ khóa) sẵn do các cracker người Nga thực hiện và người dùng chỉ việc tải xuống và sử dụng như một phần mềm bình thường với đầy đủ tiện ích của bản trả phí.

Bạn đang xem: repack là gì

phan mem repack va cach cai dat su dung

Các phần mềm Repack hay được nén dưới dạng tệp cài đặt có đuôi .exe giống hệt những phần mềm thường thấy và rất tiện lợi khi dùng.

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt phần mềm Repack

Có hai cách để cài đặt và dùng phần mềm Repack cho bạn lựa chọn. Cụ thể:

Cài đặt giống file *.EXE phần mềm thông thường

Bạn chỉ cần cài đặt như các phần mềm bình thường. Nhấn Next đến khi nào cài đặt xong. Khá dễ dàng phải không nào. Với cách này người không giỏi về công nghệ cũng có thể làm được. Một khi cài xong thì phần mềm đã Full vì các “cờ rắc cơ” đã bẻ khóa Crack sẵn rồi.

phan mem repack va cach cai dat su dung 2

Cài đặt bằng file CMD tạo sẵn hoặc sử dụng lệnh Command Prompt

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí IrfanView

Còn một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi là bạn chỉ việc kích vào file *.cmd là ngay lập tức phần mềm có thể được thiết lập tự động. Sau khi cài xong bạn hãy ra ngoài màn hình Desktop là đã có phần mềm Full để sử dụng rồi.

phan mem repack va cach cai dat su dung 3

Game Repack là gì?

Game Repack được hiểu đơn giản nó là game tuy nhiên được nén một cách đặc biệt mà ở đây đã loại bỏ những thành phần không cần thiết của một game crack.

Những thành phần được loại bỏ rất nhiều và chúng thường là những phần không quan trọng cho game nhằm giúp cho việc tải game nhanh chóng hơn.

Có thể kể đến những thành phần hay bị loại bỏ như các tệp thuộc phần Multiplayer, Co-op (nếu không có crack Co-op), những file về tiếng nói và subtitle của các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh (Nga, Pháp, Tây Ban Nha…).

Game bản RePack là gì? Phân biệt bản RePack -Full -Rip | Mindovermetal

Những file nén này cũng được nén ở mức cao nhằm cắt giảm dung lượng xuống một cách ít ra, tốt nhất. Bản game Repack có dung lượng nhỏ nên người chơi sẽ cảm nhận thấy như đang tải bản full. Trừ khi họ muốn chơi game bằng những ngôn ngữ khác chứ không phải tiếng anh thì game Repack chẳng phải là lựa chọn thích hợp.

Xem thêm: Ruby on Rails là gì? 17 tài liệu học Ruby on Rails mới nhất

Xem thêm: Cách tăng tốc win 7 tại Webdanhgia

Phân biệt game Full, Repack, và Rip

Bản Full

Đây chính là bản rất đầy đủ các thành phần của game, và được đóng gói bởi chương trình tạo bộ cài đặt (chương trình này thường nén file ở mức nhẹ). Bản này sẽ có dung lượng khổng lồ nhất.

Bản Repack

Đây là bản đã lược bỏ các thành phần không cần thiết của một game crack. Thường các thành phần này bao gồm: các tệp thuộc phần Multiplayer, Co-op (nếu không có crack Co-op), các file tiếng nói và subtitle của các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh (Nga, Pháp, Tây Ban Nha…).

Mổ xẻ 2 khái niệm: Repack là gì? và Game Repack là gì?

Các tệp của cũng được nén ở mức cao (một số game còn dùng thuật toán nén riêng biệt đối với game đấy để giảm dung lượng xuống tối thiểu). Bản repack do đó sẽ có dung lượng nhỏ mà người chơi sẽ thấy không khác gì bản full(trừ khi họ muốn chơi các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh).

Bản Rip

Đây chính là bản đã được cắt xén các nội dung của game. Chẳng hạn: cắt bỏ các đoạn trailer trong game, các đoạn chuyển cảnh, hay cắt tiếng nhân vật, âm thanh… Hơn nữa bản rip cũng được nén để giảm dung lượng game hơn nữa. Người chơi game sẽ thấy nội dung game bị thiếu.

Tạm kết

Với ước muốn sẻ chia tới bạn đọc những phần mềm tốt nhất cài đặt hoàn toàn tự động nhằm tối giản các bước thiết lập cho bạn khi tải về. Cùng những mánh hay về sử dụng máy tính và điện thoại.

Hi vọng thông qua bài content này các bạn sẽ hiểu hơn phần mềm dạng RePack và có thể giúp bạn đơn giản sử dụng hơn mà không hẳn phải tìm kiếm phần mềm Full khó khăn trên mạng.

Xem thêm: chứng từ kế toán tiếng anh là gì | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm