Mẹo hay

root máy có mất dữ liệu không | Aloteen

11

Root Android có mất dữ liệu không? Việc áp dụng thủ thuật này mang đến cho bạn lợi ích gì và ẩn chứa những rủi ro ra sao? Cùng xem thông tin liên quan đến root máy Android sau.

Root là thủ thuật không hề xa lạ với người dùng smartphone Android. Tuy nhiên, nếu vốn là “gà mờ công nghệ”, có thể bạn sẽ gặp nhiều bối rối khi tìm hiểu về thủ thuật thú vị này. Vì vậy, nếu đang phân vân không biết root máy Android có mất dữ liệu không, root máy liệu có làm hỏng điện thoại hay những vấn đề quen thuộc khác, bạn chỉ cần tham khảo những thông tin hữu ích bên dưới.

Root là gì? Root Android có làm mất dữ liệu không?

Root có thể được hiểu là quá trình xâm nhập để lấy quyền truy cập, sử dụng và thay đổi các tập tin hệ thống trên thiết bị Android. Sau khi kết thúc quá trình này, bạn có thể xóa các ứng dụng được nhà sản xuất cài sẵn trên dế yêu. Tương tự, máy cũng có thể cài đặt và chạy một số ứng dụng đặc biệt – các ứng dụng mà một thiết bị Android bình thường không thể cài đặt.

Bạn đang xem: root máy có mất dữ liệu không

Root Android có mất dữ liệu không

Về cơ bản, root chỉ là thủ thuật giúp người dùng lấy quyền kiểm soát của máy. Vì thế, nếu thực hiện thao tác đúng và chuẩn, root không hề làm mất dữ liệu trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn tiến hành up ROM sau khi root, dữ liệu trên máy sẽ bị mất đi. Bạn cần phân biệt rõ 2 thủ thuật này, để không gây ra những nhầm lẫn đáng tiếc.

Những điều cần biết khi root máy Android

Trước khi root máy cần làm gì là thắc mắc hàng đầu của những “newbie” trong làng root điện thoại. Thông thường, trước khi root dế yêu, bạn cần nắm rõ một vài thông tin và thực hiện một số thao tác quan trọng sau đây:

✤ Cân nhắc kỹ về những rủi ro sau khi root điện thoại. Bởi chiếc smartphone của bạn có thể bị từ chối bảo hành. Đồng thời, máy không thể nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới hơn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, một vài ứng dụng tài chính ngân hàng không thể cài đặt trên thiết bị đã root. Một vài ứng dụng sau khi root lại có thể gây hại cho hệ thống.

Xem thêm: Củ sạc nhanh Iphone 11, mua sao cho không “phí” tiền

root máy Android có mất dữ liệu không

✤ Sao lưu dữ liệu. Như đã nói ở trên, root không làm mất dữ liệu của dế yêu. Tuy nhiên, nếu quá trình root thất bại, bạn thường phải đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Khi đó, mọi dữ liệu trên máy cũng bị xóa hoàn toàn. Vì thế, bạn vẫn nên cẩn thận sao lưu dữ liệu để phòng bị cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

✤ Nắm rõ thông tin của điện thoại, cách đưa máy vào chế độ Recovery và tìm hiểu kỹ từng phương pháp root. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo dung lượng pin trên máy còn ít nhất 70% trước khi tiến hành.

Hướng dẫn root điện thoại Android đơn giản

Có nhiều cách root điện thoại Android khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, bạn có thể tham khảo hai phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay:

� Cách root Android trên máy tính

Bước 1: Bạn tải về máy tính của mình phần mềm KingoRoot theo link này: aloteen.vn/android-root/download.htm. Sau đó, bạn tiến hành giải nén file. Nhấn Next => Accept và tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường.

phần mềm KingoRoot

Xem thêm: iPhone 11 màu nào đẹp nhất? Bạn chọn màu nào cho riêng mình?

Bước 2: Kết nối điện thoại Android với máy tính. Nhấn vào lệnh Root trên phần mềm. Tiếp theo, bạn chỉ cần đợi quá trình này hoàn tất là được.

� Cách root Android không cần máy tính

Ngoài phương pháp kể trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại. Có khá nhiều phần mềm giúp bạn làm được điều này. Chẳng hạn như Kingroot, Famaroot, iRoot, Root Master,… Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách root Android bằng phần mềm Root Master quen thuộc.

Cách thực hiện như sau:

➤ Bước 1: Bạn tải về điện thoại file cài đặt APK Root Master theo link sau: aloteen.vn/download/. Tiến hành cài đặt như bình thường. Nếu không thể cài đặt, hãy đảm bảo bạn đã cho phép máy được cài đặt ứng dụng ngoài CH Play (thường nằm trong mục cài đặt Quyền riêng tư của điện thoại).

Root Master

Trên giao diện của Root Master, bạn chỉ cần nút Start để bắt đầu quá trình root. Sau khi root thành công, trên giao diện của ứng dụng sẽ xuất hiện dòng chữ “Successfully”.

Root Android có mất dữ liệu không? Với những thông tin được đề cập trong bài viết mà Sottpicks chia sẻ, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời giúp mình thêm yên tâm về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngại comment bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: cách bắn tiền từ mobi sang viettel | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm