Mẹo hay

Bộ vi xử lý Snapdragon nào là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại?

25

Tổng hợp thông tin về chip Snapdragon mới nhất

Snapdragon là một loạt hệ thống trên chip của Qualcomm. Nó dựa trên kiến trúc của ARM và được nhắm mục tiêu đến các nền tảng như Điện thoại thông minh, Máy tính bảng và Máy tính xách tay. Nó được ra mắt hàng năm với nhiều điểm nâng cấp.

Trong năm 2020, Qualcomm đã tung ra hai chipset mới nhất của họ, lần lượt là Snapdragon 865 Plus và mới đây nhất là Snapdragon 888 với hiệu năng khủng khiếp. Liệu SND888 hay chipset nào sẽ là chip Snapdragon mạnh nhất, hãy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: so sánh chip snapdragon

Chip Snapdragon nào là mạnh nhất?

Đối với nhiều người đam mê công nghệ và những người mua smartphone tiềm năng, hiệu suất của thiết bị quan trọng nhất. Và khi nói đến phần cứng, chính bộ xử lý mới là thứ giúp bạn có thể đạt được hiệu suất đó. SoC tốt hơn sẽ dẫn đến hiệu suất, đa tác vụ và chơi game tốt hơn, tất cả những yếu tố này sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Xem thêm: Mọi thứ về Qualcomm Snapdragon 845: Nhanh hơn, an toàn hơn và thông minh hơn

Thông số kỹ thuật của các Bộ xử lý này được lấy từ Trang web Chính thức của Qualcomm. Nhưng phương pháp để xếp hạng và kiểm tra Bộ xử lý được phát triển bởi TechCenturion. Họ sử dụng các thuật toán khác nhau và coi hiệu suất trong thế giới thực là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng Bộ xử lý.

Xem thêm: Hướng dẫn lên lịch tắt máy tính Windows 10 | Aloteen

chip snapdragon nào mạnh nhất 2

Snapdragon 888 chưa chính thức sử dụng cho chiếc smartphone nào

Cách đây vài tháng, Snapdragon 865+ trên chiếc Asus ROG Phone 3 được đánh giá là con chip tốt nhất và nhanh nhất. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Qualcomm vừa công bố con chip mới nhất của họ là Snapdragon 888 và nó mang lại một hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên hiện tại nó chưa được trang bị trên bất kỳ chiếc máy nào, nên trong bảng xếp hạng dưới đây sẽ không liệt kê nó vào.

Xem thêm: So sánh Qualcomm Snapdragon 636 và 660: Chúng khác nhau như thế nào?

Chip Snapdragon nào mạnh nhất của nhà Qualcomm?

Nếu bỏ qua SND888 mới nhất, chiếc Snapdragon 865+ chắc chắn sẽ là con chip mạnh nhất của nhà Qualcomm. Con chip này được xây dựng trên tiến trình 7nm, tám lõi với 1 lõi Kryo 585 Prime xung nhịp 3.1GHz, 3 lõi Kryo 585 Gold xung nhịp 2.42 GHz và 4 lõi Kryo 585 Silver xung nhịp 1.80GHz, vừa đạt hiệu năng khủng và vừa tiết kiệm điện năng.

Chip Snapdragon nào mạnh nhất của nhà Qualcomm?

Snapdragon 865+ là con chip Snapdragon mạnh nhất nếu bỏ qua SND888

Xem thêm: TOP Điện thoại chơi game tốt nhất 2021: những smartphone gaming được thiết kế để chơi game

Đồ hoạ GPU trên 865+ cũng vượt trội hơn cả khi cùng sử dụng Adreno 650 như Snapdragon 865 nhưng tốc độ GPU lên đến 645MHz, không có đối thủ. Việc chơi game và xử lý các tác vụ đồ hoạ từ cơ bản đến nâng cao sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Khám phá lịch sử các dòng chip Snapdragon: Có gì khác biệt?

Bảng xếp hạng những con chip Snapdragon mạnh nhất

Dưới đây là thông số kỹ thuật và bảng xếp hạng được tính bởi TechCenturion, chỉ cần xem sơ qua về thông số, các bạn cũng dễ dàng thấy được Snapdragon 865 Plus là chipset tốt nhất và mạnh nhất của Qualcomm tính đến thời điểm hiện tại.

Bảng xếp hạng những con chip Snapdragon mạnh nhất

Bảng xếp hạng những con chip Snapdragon mạnh nhất 2

Xem thêm: Mọi điều cần biết về chip Snapdragon 835: Công nghệ, hiệu năng và tính năng đi kèm

Ảnh: TechCenturion

Xem thêm: Cách Fake IP Việt Nam trên máy tính | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm