Mẹo hay

so sánh office 2013 và 2016 | Aloteen

15

Office 2016 là phiên bản tập trung vào cải thiện trải nghiệm người dùng. Chính vì thế bạn sẽ nhìn thấy khá nhiều tính năng mới mẻ trên phiên bản này. Để biết rõ hơn về những điểm khác nhau trên Office 2016 và Office 2013 thì bạn tham khảo nội dung bên dưới để rõ hơn chi tiết.

Giao diện Office 2016 và Office 2013

Bạn đang xem: so sánh office 2013 và 2016

Giao diện Office 2016 không có nhiều thay đổi, tuy nhiên cũng rất dễ để người dùng nhận ra những điểm khác biệt. Theo đó các biểu tượng công cụ như Word, Excel, hay Powerpoint đã được loại bỏ, thay vào đó chỉ có 3 biểu tượng save, redo, và undo là được giữ lại.

Điểm mới tiếp theo là các tab được phân chia bởi dấu gạch dọc, trước đây thì các tab được dính vào nhau khiến người dùng khó quan sát hơn.

Tính năng mới Tell me

Tell me là một trong những tính năng mới của Office 2016. Nó là nơi tổng hợp các công cụ hoặc từ khóa mà bạn nhập vào, giúp điều khiển và lựa chọn thao tác nhanh hơn.

Xem thêm: kết nối màn hình điện thoại với laptop | Aloteen

Chẳng hạn khi bấm Alt-Q để mở Tell me thì bạn có thể tìm kiếm với từ “Lay”. Lúc này tất cả tùy chọn hoặc cài đặt liên quan sẽ hiển thị.

Office 2016 có khả năng chia sẻ tài liệu trực tuyến

Chức năng chia sẻ tài liệu trên Office 2016 đã được cải tiến thêm một bước nữa. Theo đó người dùng có thể chia sẻ tài liệu tới bạn bè, hoặc cùng đồng nghiệp chỉnh sửa chung một tài liệu.

Để chia sẻ, bạn vào Share, sau đó click Save to Cloud để tải tài liệu lên One Drive.

Tiếp đến bạn nhập tên (danh bạ) hoặc địa chỉ email để chia sẻ tài liệu.

Tính năng mới Smart Lookup

Xem thêm: máy tính bảng 2 hệ điều hành | Aloteen

Đây là công cụ tìm kiếm trực tiếp với kết quả từ Bing. Ví dụ bạn bôi đen cụm từ aloteen.vn sau đó chuột phải chọn Smart Lookup thì kết quả từ Bing sẽ hiển thị trực tiếp ngay trên tài liệu mà bạn đang thao tác.

Ngoài ra còn rất nhiều sự khác biệt giữa Office 2016 và Office 2013. Hãy tham khảo hình ảnh mà chúng tôi thao tác bên dưới để rõ hơn chi tiết để biết được Office 2016 khác Office 2013 như thế nào nhé

Sau khi tham khảo nội dung phía trên có lẽ bạn đã biết được Office 2016 có gì khác Office 2013 rồi đúng không? Nếu những tính năng trên hữu ích với bạn, hãy nâng cấp lên Office 2016. Tham khảo Cài Office 2016 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: giao diện đẹp cho điện thoại samsung | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm