Mẹo hay

Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial đơn giản, chính xác

12

iPhone là một trong những dòng điện thoại có nhiều cách kiểm tra thông tinvề xuất xứ, ngày kích hoạt,…Bên cạnh sử dụng số imei, model thì số serial cũng được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

1. Kiểm tra số Serial trên vỏ hộp

Trong bất kỳ số serial nào của iPhone đều được kèm sẵn năm và tuần sản xuất. Và với dòng iPhone 6 trở lên sẽ được in trực tiếp trên vỏ hộp hoặc người dùng có thể tìm hiểu bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Cả hai cách này đều có thể lấy được số Serial của iPhone.

Bạn đang xem: số seri iphone

Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial đơn giản, chính xác

Ví dụ như chúng ta có một số serialcủa iPhone 6 là 83401574A4S, được xác định cụ thể như sau: chữ số 3 từ trái qua lá số năm, mà trong trường hợp này là số 4 thì có thể hiểu rằng năm 2014; hai số tiếp theo cạnh số 4 là số thứ tự của tuần sản xuất iPhone.

2. Kiểm tra số Serial trên web

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào trang web:

Xem thêm: cách kiểm tra nhà mạng của iphone lock | Aloteen

Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial đơn giản, chính xác

Chúng ta sẽ có một số ví dụ để làm rõ những thông số trên:

Với số serial là 87837SAZ1R4 thì kết quả cho ra như sau: đây là dòng iPhone 3G được sản xuất vào tuần 37, tháng 9 năm 2008; thông số dung lượng là 16G, màu trắng.

Hay số serial C39GR6W8DTD5 trên iPhone 4s thì web sẽ cho ra kết quả là phiên bản 32G, màu đen, được sản xuất vào tháng 12 năm 2011, ở tuần 48.

Một số lưu ý:

Xem thêm: Các ứng dụng ghi chú tốt nhất cho smartphone có thể bạn chưa biết

Các dòng máy của Hàn Quốc sẽ trở thành phiên bản World từ ngày 11/11/2011. Vì thế việc kiểm tra số serial của dòng máy này chỉ mang lại kết quả tương đối vì có một số không được apple quản lý, có thể dính phải hàng dựng, hàng không chính hãng.

Còn máy có model đuôi VN, hay còn được biết là xuất xứ tại Việt Nam thì có hai trường hợp gồm: vinaphone có các dòng iPhone bán ra đều là phiên bản Quốc tế, còn Viettell thì có cả máy Lock lẫn Quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay máy Lock vẫn có thể trở thành bản Quốc tế thông qua việc mua Code.

3. Kiểm tra xuất xứ iPhone

Các bước để ta kiểm tra xuất xứ iPhone.

Hãy truy cập vào Cài đặt chung > Giới thiệu > Số serial và tiến hành đối chiếu thông tin. Trong trường hợp trước dấu “/” là J thì đây là máy có xuất xứ từ Nhật Bản, còn KH là từ Hàn Quốc,…

Một số nước sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt và có những thay đổi so với bản tiêu chuẩn đề phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như quy định.

Chỉ với những thao tác cơ bản trên, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra xuất xứ cũng như thông tin của iPhone thông qua số serial. Điều này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản trong việc sử dụng thiết bị.

Xem thêm: cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm