Mẹo hay

Hướng dẫn lựa chọn thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất 2020

16

Thẻ nhớ tốc độ thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hoạt động của dữ liệu và thậm chí là có thể gây lỗi hệ thống của thẻ nhớ nữa. Cho dù bạn chụp ảnh tĩnh, quay film hay lưu trữ video trên thẻ nhớ thì việc hoạt động với tốc độ nhanh nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho dữ liệu bên trong là điều cần thiết.

Trước tiên, chúng ta cần biết được các thông tin cần thiết liên quan đến thẻ nhớ tốc độ cao.

Bạn đang xem: tốc độ thẻ nhớ

Thẻ nhớ tốc độ cao có những loại nào?

thẻ nhớ tốc độ cao

Thẻ nhớ tốc độ cao được chia ra làm 2 loại là SDHC (Secure Digital High Capacity) và SDXC (Secure Digital Extended Capacity). Dù có chung đặc điểm là sở hữu tốc độ đọc/ghi dữ liệu rất cao nhưng điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại thẻ này là dung lượng của chúng. Thẻ nhớ SDHC có dung lượng từ 4GB đến 32GB trong khi thẻ nhớ SDXC có dung lượng từ 64GB đến 2TB.

Lựa chọn thẻ nhớ tốc độ cao có dung lượng bao nhiêu thì phù hợp?

Xem thêm: lỗi dịch vụ của google play đã dừng | Aloteen

thẻ nhớ tốc độ cao

Tùy theo nhu cầu lưu trữ cá nhân cũng như loại thiết bị đang sử dụng mà bạn hãy chọn loại thẻ nhớ phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn thường xuyên chụp hình, quay video và biên tập những nội dung cho mạng xã hội thì ắt hẳn bạn sẽ cần đến thẻ nhớ SDXC. Ngược lại, nếu bạn không có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu thì thẻ nhớ SDHC sẽ rất phù hợp.

Thẻ nhớ tốc độ cao hoạt động nhanh cỡ nào?

Tốc độ của thẻ nhớ là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chi tiền sở hữu. Thẻ nhớ có 4 cấp (Class) tốc độ: 2, 4, 6, 10. Thẻ nhớ ở Class 2 là chậm nhất và Class 10 là nhanh nhất. Tốc độ class có liên quan đến tốc độ ghi tối thiểu theo đơn vị tính là MB/giây, vậy nên Class 2 = 2MB/giây, Class 4 = 4MB/giây, Class 6 = 6MB/giây, Class 10 = 10MB/giây.

Ở phân khúc high-end, việc đánh giá tốc độ thẻ nhớ sẽ gắn thêm kí tự U chứ không phải kí tự C. U1 hỗ trợ tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/giây, U3 hỗ trợ tốc độ ghi tối thiểu là 30MB/giây. Nếu bạn có nhu cầu quay film 4K, bạn sẽ cần đến thẻ nhớ tốc độ cao U3.

Xem thêm: ung dung hay cho window phone 8.1 | Aloteen

UHS biểu thị cho tốc độ tối đa của thẻ nhớ. Các loại thẻ nhớ tốc độ cao UHS-I sẽ có tốc độ tối đa là 104MB/giây trong khu UHS-II là 312MB/giây.

Hiệp hội thẻ nhớ SD còn phân loại thẻ nhớ tốc độ cao theo loại video từ V6 đến V90. Với video 4K, V30 trở lên là một mức độ phù hợp.

Nên mua những loại thẻ nhớ tốc độ cao nào?

Thương hiệu SanDisk đã quá quen thuộc với người dùng công nghệ trên toàn thế giới. Tại FPT Shop, những mẫu thẻ nhớ tốc độ cao với nhiều mức dung lượng và giá bán cực kì phải chăng sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Xem thêm: Top phần mềm format thẻ nhớ hiệu quả nhất – Hướng dẫn cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format

Xem thêm: phần mềm quay phim màn hình android | Aloteen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm