Karen Nguyễn: “Chồng tôi không dám xem Người Ấy Là Ai tập tôi làm nữ chính, anh ấy sợ mình sẽ buồn”


Vừa qua, Karen Nguyễn – nữ chính Người Ấy Là Ai một thời đã chính thức lên xe hoa. Dù không tìm đúng “cực phẩm” độc thân trên show hẹn hò, cuối cùng Karen cũng đã tìm được “Mr. Right” cho mình ngoài đời, còn là bạn của cô từ thời đi học. Trong ngày trọng đại của mình, Karen vỡ òa khi công khai thông tin đã lên chức làm mẹ.

Mới đây, Karen Nguyễn đã có những chia sẻ về cuộc sống tân hôn và một thời “gây bão” trên MXH với vai diễn để đời “Hân Tuesday” và lần làm nữ chính show Người Ấy Là Ai.

Xêm thêm: Karen nguyễn

Chào Karen, cảm giác ngủ dậy và thành “vợ người ta” như thế nào nhỉ?

Đầu tiên chắc chắn là “đã có chủ” rồi đó, lúc nào mình cũng sẽ đeo nhẫn trên tay. Cảm giác “monday official”, chính thức hơn. Trước đây quen nhau cũng có cảm giác đó rồi nhưng sau ngày cưới mới chính thức được dòng họ, bạn bè gia đình 2 bên, tất cả mọi người đều biết.

“Hôn nhân” – từ khoá này quan trọng như thế nào đối với bạn?

Sau khi quen nhau, bọn mình có chia sẻ thẳng thắn nếu có tiến đến hôn nhân thì tiếp tục còn không thì xin dừng lại. Bất cứ ai khi bước vào mối quan hệ đều phải bỏ vào tình cảm – thời gian – tiền bạc. Mình không muốn nhắc đến cụm “thanh xuân con gái” đâu nhé, vì con trai cũng có thanh xuân của họ. Nhưng nếu một cuộc tình cứ yêu mà không có mục đích thì cũng chẳng nên tốn thời gian với nhau làm gì. Chúng ta nên dành nó cho gia đình, bạn bè, công việc và cho bản thân sẽ tốt hơn.

Khoảnh khắc nào khiến Karen cảm thấy đây là Mr. Right của mình?

Sau khi chính thức quen nhau được khoảng 3 – 4 tháng, Karen thấy được cách bạn đối xử với mình và những người xung quanh. Bạn cũng ủng hộ mình trên con đường nghệ thuật, Karen đã chắc đây là người phù hợp có thể tiến tới hôn nhân, bên nhau lâu dài.

Từ mối quan hệ bạn bè từng xưng mày – tao giờ đây thành chồng – vợ, anh – em, Karen có bao giờ cảm thấy ngượng không?

Có chứ, mắc cỡ lắm. Mỗi lần xưng anh – em nổi da gà. Không chỉ Karen mà bạn bè cũng cảm thấy thế. Đối với chồng Karen, đàn ông sẽ dễ hơn còn phụ nữ mới khó. Mới đầu cả hai chỉ gọi tên thôi, sau Karen hay bỏ trống không, không nói chủ ngữ – vị ngữ. Phải mất khoảng 2 tháng mới có thể đổi được cách xưng hô.

Bạn có bao giờ nghĩ bản thân sẽ yêu một người cùng tuổi không?

Chưa từng. Trước đây Karen có trải nghiệm không tốt về chuyện yêu người cùng tuổi. Đó là tình yêu đầu vào năm lớp 12, cảm giác rất buồn, kiểu bằng tuổi người ta không hiểu được mình. Sau đó Karen đã lập quy tắc không quen người bằng tuổi – nhỏ tuổi, chỉ có quen người lớn hơn thôi, không quen bạn học cùng lớp, cùng trường, rất khó chịu giống như chuyện xưng hô cũng đã khác chứ đừng nói từ bạn bè chuyển qua yêu đương rất khó.

Người ta nói mối quan hệ sống sót qua 2 năm đại dịch sẽ sống với nhau được tới 50 năm nữa. Có đúng không nhỉ?

Trước khi công khai, bọn mình đã hẹn hò, tìm hiểu, bắt đầu có những quyết định tiến đến xa hơn. Sau đó, khi tính chuyện hôn nhân rồi, bọn mình lại kẹt dịch, bắt đầu ở chung với nhau. Karen cũng có nghe câu nói như bạn nói. May mắn là khi ở chung với nhau, cả hai không có vấn đề gì. Nếu ở xa nhau mới có chuyện này chuyện kia nói qua lại còn ở gần nhau, thấy nhau mỗi ngày, cãi nhau cũng có nhưng không phải vấn đề nghiêm trọng quá nên mình vẫn cảm thấy nhẹ nhàng. Khi ở nhà, cả 2 cùng nhau dậy ăn sáng, nấu cơm, rửa chén, dọn dẹp nhà nhưng may mắn mình không cảm thấy ngột ngạt. Mình cảm thấy đây là quyết định sáng suốt.

Bài liên quan: TÆ°Æ¡ng quan trước trận chung kết U23 châu Á – VnExpress Thể thao

Lấy chồng sớm khi vẫn còn khá trẻ, bạn có nghĩ đây là một trở ngại của bạn trên con đường nghệ thuật sắp tới không?

Trẻ thì mình nghĩ mình không trẻ, nghệ thuật là làm lâu dài, Karen chưa bao giờ nghĩ sẽ làm bao nhiêu năm tuổi rồi nghỉ ngơi. Khi gặp chồng, chồng Karen còn ủng hộ, nhiều khi còn ngồi đọc kịch bản chung với Karen, xem phim phân tích nhân vật chung với Karen. Anh bảo ngày xưa coi phim chỉ coi vui nhưng giờ đây phải để ý nhiều hơn về góc máy, diễn xuất, góp ý cho mình nhiều hơn, xem kịch bản xem vai này có hợp với mình. Mình cảm thấy không sợ chuyện sau này không làm nghệ thuật, có chồng ủng hộ thì 40 hay 50 tuổi Karen vẫn làm nếu có cơ hội.

Vậy Karen và chồng có cùng nhau ngồi xem lại tập Người Ấy Là Ai mà bạn làm nữ chính?

Không dám coi luôn (cười). Lúc đó chỉ là bạn bè thôi nhưng Karen có biết cảm giác bạn dành cho mình thời gian đó, nhưng có những rào cản chuyện bằng tuổi, chung lớp,… nên Karen đã từng nghĩ người đó không dành cho mình. Sau này kể lại thì anh có chia sẻ rất buồn khi thấy Karen ngồi trên show, không dám coi vì sợ buồn. Trước đó hay sau khi mình chọn sai, chồng đều nhắn tin rủ đi chơi riêng nhưng mình đều từ chối, chỉ đi khi có bạn bè chung lớp.

Từng có kinh nghiệm tham gia Người Ấy Là Ai, Karen có nghĩ ai lên show hẹn hò cũng có thể tìm thấy tình yêu của đời mình?

Cũng hên xui, ngoài đời chưa chắc tìm được chứ đừng nói lên show hẹn hò. Lên đó thì phần trăm mình cao hơn một chút, mọi người biết đến nhiều hơn, có thể chương trình chọn sẵn nên phần trăm cao hơn. Nếu mọi người muốn thử thì cũng nên thử. Giờ đi làm, về nhà đã hết thời gian rồi, không có thời gian gặp ai, chỉ có gặp đồng nghiệp thôi. Bạn bè, người thân cũng đâu có mối quan hệ nào mới, ai biết được nên khi lên show có thể sẽ có cơ hội nhiều hơn. Lên chương trình mình tìm sai, ngoài đời cũng tìm sai rất nhiều lần để ngày hôm nay có được lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Mình nghĩ ngoài đời hay trên show cũng cần rất nhiều nỗ lực.

Bạn có phải là người dễ nhìn sai chàng trai “màu tím” thành chàng trai “màu xanh”?

Trước khi tham gia show, mình đã từng tự tin bản thân có cặp mắt tinh tường. Tuy nhiên khi làm nữ chính, mọi người cũng có cố gắng diễn xuất đánh lừa mình, mình mới biết mình cũng không tinh tường lắm.

Tâm thế Karen khi tham gia Người Ấy Là Ai chỉ là tìm “nửa kia” hay muốn lên show để có cơ hội xuất hiện trên truyền hình?

Karen nghĩ nếu mình mong muốn xuất hiện ở một chương trình thì sau chương trình đó cũng có rất nhiều show khác, chỉ là Karen không nhận lời tham gia. Khi quay phần 1 Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh, Karen đang trong tình yêu, rất vui, hạnh phúc, quay xong hôm đó rồi hôm sau định bay ra Hà Nội thôi. Khi quay phần 2, mọi người còn sợ Karen hạnh phúc quá quay không được nhưng ai ngờ tâm trạng Karen khi đó rất buồn. Mình tâm sự chuyện tình cảm cho Kawaii, chị Châu, chị Giang, mọi người thì ai cũng an ủi, khuyên mình tham gia Người Ấy Là Ai cho vui, biết đâu mình tìm thấy tình yêu mới thì sao.

Việc lên chương trình hẹn hò chia sẻ về những câu chuyện tình cũ, Karen có ngại phía gia đình chồng sẽ có những suy nghĩ khác về bạn?

Lúc đó Karen chưa nghĩ xa đến chuyện lấy chồng, Karen chỉ nghĩ cơ hội cho bản thân, mình muốn tìm tình yêu cho mình trước, mình phải yêu bản thân mình mới biết yêu người khác. Những câu chuyện mình chia sẻ cũng không có gì quá đáng, không phải chuyện gì nghiêm trọng quá. Ai cũng có những góc khuất tình cảm dại khờ nên mình nghĩ mọi người cũng không có vấn đề gì.

Nhờ độ hot của series Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh nên mỗi khi nhắc đến bạn người ta thường gắn tên bạn với danh “tiểu tam”, “tuesday”. Giờ Karen đã là phụ nữ có chồng, nếu mọi người còn gọi thế, bạn có nghĩ hơi quá đáng với bạn không?

Karen rất cảm ơn tình cảm từ mọi người. Nhờ vai diễn này, Karen mới được mọi người biết đến, yêu quý nhưng giờ thì cũng có một chút khó xử. Không chỉ vì hiện tại Karen đã là vợ người ta mà còn sắp làm mẹ nữa, Karen không muốn con mình lớn xem được những bài báo như vậy. Trước đó có thể hiểu nhưng sau khi Karen cưới nếu mọi người còn gọi như thế, mình hơi buồn.

Karen đã chuẩn bị gì để đón con đầu lòng của mình?

Bài liên quan: Số phận của các cô gái phẫu thuật thẩm mỹ giống Phạm Băng Băng | Báo Dân trí

Mình chỉ đang chuẩn bị tinh thần thoải mái nhất thôi, cứ chờ tới ngày đi siêu âm để nhìn thấy con là vui nhất rồi. Còn mọi thứ thì phải đến gần thời gian sinh mới chuẩn bị.

Tại sao Karen không chờ sinh xong, đẹp hơn mới đám cưới để mọi thứ trông cũng trọn vẹn hơn mà lại chọn thời điểm này để cưới và công khai việc có con?

Thật ra lúc đầu Karen cũng định như thế nhưng Karen nghĩ chuyện này là chuyện vui. Mình nói “chạy deadline” là thật sự. Mình có đọc bình luận mọi người nói mình cưới chạy bầu. Thời đại 4.0 rồi nên không cần cưới chạy bầu nhưng mình muốn trong khoảng thời gian này có cột mốc kỷ niệm. Trong ngày trọng đại, khi con nhìn album cũng phát hiện mình có trong hình đó. Karen nghĩ không cần phải chờ nữa vì bọn mình đã chờ trong cả năm dịch, ba mẹ 2 bên cũng chờ rất lâu rồi.

Là một người có kinh nghiệm đóng vai “tiểu tam”, Karen đã tiêu diệt những vệ tinh xung quanh chồng bạn như thế nào?

Karen có nói thẳng với chồng rằng mình không biết giữ chồng, Karen chỉ biết giữ mình thôi, chồng cũng phải tự giữ mình. Con trai, con gái ra đường cỡ nào cũng có vệ tinh, ai cũng thế nên bản thân phải giữ mình đã, giữ mình để giữ hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc của mình mà mình không biết giữ thì một ngày nào đó mất thì ráng chịu.

Sau đám cưới, có em bé, dự án tiếp theo của Karen sẽ như thế nào?

Cũng có nhiều dự án nhưng mình chưa bật mí được. Sau khi sinh em bé xong, mình sẽ quay trở lại những dự án trong thời gian sớm nhất. Chồng Karen cũng đồng ý điều đó.

Cảm ơn Karen Nguyễn vì những chia sẻ của bạn!

Bài liên quan: Biến đổi nhan sắc của Minh Hằng trong 12 năm – VnExpress Giải trí


Leave a Reply

Your email address will not be published.