Phạm Băng Băng bị phạt 70 triệu USD vì trốn thuế – VnExpress Giải trí


Xinhua dẫn thông tin từ cÆ¡ quan thuế Trung Quốc cho biết nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã bị yêu cầu nộp thuế và tiền phạt trị giá “hàng trăm triệu NDT” vì trốn thuế. Theo điều tra, cô đã né khoảng 300 triệu NDT tiền thuế. 

Hôm 26/9, Cục thuế Giang Tô đã gửi thông báo xử phạt hành chính tới Phạm Băng Băng và nữ diễn viên chấp nhận các khoản phạt. Ngoài 70 triệu USD tiền trốn thuế, diễn viên còn phải nộp tiền truy thu thuế, chậm thuế. Tổng số tiền cô phải nộp để không bị truy cứu hình sự là 883 triệu NDT (128 triệu USD). Nếu cô không thực hiện các quyết định xử phạt theo quy định, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ vụ việc tới công an để xử lý.

Xêm thêm: Phạm băng băng trốn thuế

Bài liên quan: Hotsale POCO C40 Độc Quyền tại TGDĐ giảm đến 500.000đ

Mặt khác, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện quản lý của cô chỉ thị các nhân viên che giấu giấy tờ, hủy chứng cứ liên quan vụ việc, gây trở ngại điều tra của cơ quan chức năng. Quản lý này cùng một số người liên quan đang bị giam giữ.

Bài liên quan: Karen Nguyễn: “Chồng tôi không dám xem Người Ấy Là Ai tập tôi làm nữ chính, anh ấy sợ mình sẽ buồn”

Phạm Băng Băng bị điều tra trốn thuế từ đầu tháng 6, với cáo buộc sá»­ dụng “hợp đồng âm dÆ°Æ¡ng”. Theo đó, một hợp đồng sẽ được trình cÆ¡ quan chức năng, còn hợp đồng kia được giấu kín. Cát-xê diễn viên nhận được trên giấy tờ gá»­i cÆ¡ quan chức năng thường thấp hÆ¡n số tiền thá»±c lÄ©nh của họ. Nhiều sao hạng A Trung Quốc cÅ©ng bị tố cáo dùng phÆ°Æ¡ng thức này để trốn thuế.

Phạm Băng Băng đã nhiều năm liền là nữ diễn viên có thu nhập cao nhất Trung Quốc. 21st Century Business Herald cho biết tổng tài sản của cô là hÆ¡n 3 tá»· nhân dân tệ (hÆ¡n 440 triệu USD). Nguồn thu của cô đến từ kinh doanh, đóng phim, quảng cáo…  Theo The Economic Observer, nữ diễn viên nắm giữ 12 công ty, trong đó làm đại diện pháp nhân cho năm công ty. LÄ©nh vá»±c đầu tÆ° trọng điểm của cô là giải trí, sau đó là bất động sản, rượu vang, mỹ phẩm… Cô còn làm đại diện của nhiều thÆ°Æ¡ng hiệu nhÆ° JAYJUN, Adidas, Fanbeauty, ReFa… và được mệnh danh là “Nữ hoàng quảng cáo” của Trung Quốc.

Hà Thu – NhÆ° Anh

Bài liên quan: Thanh Hằng – Minh Hằng đã cắt đứt tình chị em sau khi tham gia The Face?


Leave a Reply

Your email address will not be published.