5 lý do để chọn Samsung Galaxy S8 thay vì LG G6Samsung Galaxy S8 có giá cao hơn LG G6. Cả hai cùng là flagship đầu bảng cùng những tính năng tốt, vậy chắc chắn phải có những điểm mà S8 làm tốt hơn G6 để có doanh số cao hơn đối thủ.

Trong một vài tuần tới, chúng ta sẽ thấy sự đụng độ quyết liệt của Samsung Galaxy S8 và LG G6 tại phân khúc cao cấp trên tất cả các thị trường. G6 có giá thấp hơn S8 khoảng 100 đô la Mỹ hoặc cao hơn tuỳ nhà mạng, nhưng chưa chắc đã thu hút được nhiều người dùng hơn đối thủ. Lý do cho điều đó là vì S8 có một số những lợi thế mà không chỉ G6 mà còn rất nhiều flagship khác không sở hữu.

Trong khi chỉ có G6 tại Mỹ và Canada sở hữu tính năng sạc không dây, thì tất cả sản phẩm S8 toàn thế giới đều hỗ trợ người dùng tính năng này. Tính năng sạc không dây đã đi liền với dòng flagship Galaxy S kể từ năm 2015 trên chiếc Galaxy S6, và sạc không dây trên các sản phẩm của Samsung cho tốc độ thực sự rất tốt bởi tính năng fast wireless charging được tích hợp sẵn trong máy.

Không thể phủ nhậnđược cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S8 đã được đặt ở một vị trí khá lạ lẫm, tuy nhiên smartphone mới nhất của Samsung cũng mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn thay thế. Cảm biến mống mắt trên S8 nhanh và chính xác hơn đáng kể so với trên Galaxy Note 7. Công nghệ được Samsung sử dụng trên cảm biến mống mắt của hãng có khả năng phân tích hình dạng và các đường vân mắt để biến tính năng này trở thành một phương pháp bảo mật vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, nhận diện khuôn mặt cũng nên được đề cập đến. Dù nó có tính bảo mật thấp hơn, nhưng lại tiện lợi hơn so với cảm biến mống mắt. 

Đây là điểm khác biệt có thể khiến nhiều người dùng bỏ tiền ra mua S8 hay vì G6. Snapdragon 821 trên G6 vẫn rất tốt, nhưng nó lại là con chip cũ hơn và không mạnh mẽ bằng so với Snapdragon 835 hay Exynos 8895 trên S8. Đây là hai bộ vi xử lý dựa trên tiến trình 10nm, chắc chắn là mạnh và tiết kiệm điện hơn so với quy trình 14nm trên G6.

Bộ nhớ mặc định của S8 là 64GB, và cả chiếc G6 tại thị trường châu Á cũng vậy. Trong khi đó, những khách hàng mua chiếc G6 tại thị trường Mỹ chỉ có được 32GB bộ nhớ trong. Vẫn chưa rõ ý đồ của LG là gì khi có sự chênh lệch về dung lượng bộ nhớ trong giữa các chiếc G6 ở các thị trường khác nhau, nhưng chắc chắn điều này sẽ tương đối làm phật lòng các khách hàng của LG tại Mỹ.

Trong một vài năm trở lại đây, Samsung rất chịu khó tặng kèm các sản phẩm phụ kiện bên cạnh chiếc flagship của mình. Với S8, những phụ kiện đi kèm nó là Gear VR và DeX. 

Nền tảng VR của Samsung được xây dựng công phu, chi tiết với sự trợ giúp đến từ Oculus. Thêm vào đó, VR trên S8 còn đi kèm với một bộ điều khiển, qua đó mở rộng khả năng chơi game thực tế ảo của người dùng. Trong khi đó, DeX là công cụ giúp người dùng sử dụng S8 qua một màn hình ngoại vi. Samsung cũng đã phối hợp với Adobe và Microsoft để hiệu chỉnh ứng dụng được hiển thị trên màn hình lớn, khiến chiếc S8 có thể biến thành một chiếc máy tính để bàn.

Đó là những điểm mà Galaxy S8 vượt hơn so với LG G6. Tuy vậy, không thể phủ nhận được G6 cũng là một chiếc flagship mạnh mẽ và đáp ứng đủ nhu cầu người dùng. Dù lựa chọn chiếc máy nào, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời trên thiết bị của mình.

Thương Hiệu - Tags: