6 ngành học dành cho cung hoàng đạo Bảo Bình

Cung hoàng đạo Bảo Bình sở hữu những thế mạnh nhất định mà các bạn thuộc cung này có thể dựa vào đó để lựa chọn ngành học cho mình. Dưới đây là một số gợi ý về ngành học có thể giúp những bạn thuộc cung Bảo Bình tỏa sáng.

Sư phạm

Những người thuộc cung Bảo Bình vốn có sở thích đào sâu nghiên cứu và tìm hiểu những lĩnh vực khiến họ cảm thấy hứng thú nên giáo dục là lựa chọn phù hợp để họ không những có thể thỏa sức thu nạp kiến thức mà còn có điều kiện để truyền đạt các kiến thức mà mình đã lĩnh hội. Cung Bảo Bình thường có kỹ năng giao tiếp tốt nên việc giảng giải cho người khác một cách sáng tạo và dễ hiểu là điều họ làm tốt nhất.

Nếu bạn không thích công việc ở giảng đường thì vẫn có các lựa chọn khác đòi hỏi sự nghiên cứu như nhóm ngành khoa học tự nhiên gồm Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa học, Y sinh, Khoa học Thực phẩm,… Công việc ở phòng nghiên cứu thường không đòi hỏi làm việc nhóm quá nhiều nên cũng rất phù hợp với bản tính thích làm việc độc lập của Bảo Bình.

Truyền thông

Bảo Bình là một trong những cung sở hữu năng khiếu giao tiếp nổi trội trong ngôn ngữ nói lẫn ngôn ngữ viết nên các lĩnh vực đòi hỏi phải sử dụng ngôn từ và tương tác với người khác như Truyền thông là lựa chọn phù hợp cho những bạn thuộc cung này. Trong lĩnh vực truyền thông, bạn sẽ phải giao tiếp trực diện với khách hàng, thông qua sản phẩm bài viết với độc giả hoặc video với người xem nên đây đích thị là lĩnh vực cho những bạn thuộc cung Bảo Bình vẫy vùng.

Xem thêm: Chi tiết sự nghiệp cung hoàng đạo Bảo Bình nữ

Kỹ năng giao tiếp vẫn có thể tỏa sáng trong nhiều ngành học khác nên nếu truyền thông không phải là lựa chọn phù hợp với bạn thì vẫn có thể cân nhắc Báo chí, Phát thanh, Marketing hay thậm chí là Phim ảnh với vị trí Biên kịch hay Đạo diễn. Nếu chịu khó trau dồi khả năng giao tiếp vốn có của mình thì Bảo Bình sẽ có nhiều cơ hội lẫn hướng đi để theo đuổi.

>> 10 lý do ngành Ngôn ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

Kỹ sư phần mềm

Cung Bảo Bình có niềm đam mê bất tận với công nghệ nói riêng và những phát minh mới mẻ nói chung nên ngành học Kỹ sư phần mềm là một lựa chọn không tồi. Công việc Kỹ sư phần mềm đòi hỏi phải giải quyết vấn đề kỹ thuật hàng ngày nên cũng rất thích hợp với sở thích chinh phục thử thách của Bảo Bình. Đây còn là một trong những ngành học thời thượng nhất hiện nay với môi trường năng động và đổi mới hằng ngày nên các bạn thuộc cung Bảo Bình sẽ luôn có những điều thú vị để khám phá và nghiên cứu.

Các ngành học liên quan đến công nghệ tương tự bạn có thể cân nhắc theo đuổi là Khoa học Máy tính, An ninh mạng, Phân tích Dữ liệu, Lập trình web,… Công nghệ hiện đang đóng vai trò không nhỏ trong cuộc sống hàng ngày nên nếu chọn theo đuổi lĩnh vực này bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Xem thêm: Cung Bảo Bình hợp với nghề gì

>> Công nghệ thông tin: Có nhiều hướng đi để phát triển sự nghiệp

Công tác xã hội

Người thuộc cung Bảo Bình thường có xu hướng thích giúp đỡ người khác nên lựa chọn ngành học Công tác xã hội cũng đem đến nhiều cơ hội để người thuộc cung này vận dụng các kỹ năng giải quyết tình huống, giao tiếp và sáng tạo của mình. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể đầu quân vào các công ty phi chính phủ, phi lợi nhuận hoặc tự thành lập nên các tổ chức nhằm góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội. Ngành học này thường có nhiều chương trình học bổng đài thọ nên bạn cũng có nhiều cơ hội để bạn chấp cánh ước mơ du học.

Nếu ngành này không khiến bạn cảm thấy hứng thú thì vẫn có thể chọn các ngành khác cũng có mục đích giải quyết các vấn đề toàn cầu như Kỹ sư Môi trường, Lâm nghiệp, Khoa học Địa chất, Quản lý tài nguyên quốc gia, Nghiên cứu LGBT+…

>> 10 ngành học 50 năm trước chưa từng tồn tại

Luật

Xem thêm: Bảo Bình hợp nghề gì? Tổng quan sự nghiệp cung Bảo Bình 

Khả năng phân tích thấu đáo và tư duy nhạy bén của Bảo Bình có thể sẽ được khai phá tối đa trong lĩnh vực cần suy luận cao như Luật. Lĩnh vực này cũng góp phần thay đổi và chấn chỉnh xã hội, vốn là điều những người thuộc Bảo Bình rất quan tâm nên sẽ có động lực để theo đuổi.

Tư duy phân tích vẫn có thể đóng vai trò quan trọng trong các ngành học khác mà bạn có thể tham khảo thêm như Kinh tế, Quản trị Kinh doanh hoặc Kinh doanh Quốc tế. Những ngành học liên quan đến tiền cần phải có những người sở hữu đầu óc phân tích nhạy bén như Bảo Bình thì mới có thể sống với nghề và thành công.

Nghệ thuật

Với tư duy sáng tạo dồi dào và góc nhìn khác biệt, các lĩnh vực trong môi trường nghệ thuật sẽ là nơi tỏa sáng tuyệt vời cho những người có cung hoàng đạo Bảo Bình. Một số con đường bạn có thể lựa chọn như ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhiếp ảnh gia,… và vô vàn các vị trí đòi hỏi tư duy nghệ thuật khác. Nếu muốn đi xa trong bất kỳ công việc nghệ thuật nào thì cũng đòi hỏi phải có kiến thức nền tảng vững chắc nên tốt nhất bạn vẫn cần đi học đàng hoàng. Công việc nghệ thuật đòi hỏi bạn phải sáng tạo mỗi ngày và suy nghĩ khác biệt nên sẽ luôn có thể thỏa mãn khát khao chinh phục và tìm hiểu những vùng đất mới của cung Bảo Bình.

Nguồn tham khảo: Astrology Club, Horoscope

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cung bảo bình hợp với nghề gì hay nhất