7 tính năng độc đáo mà người dùng nên thử ngay trên iOS 10.3iOS 10.3 và 10.3.1 có thể coi là những bản cập nhật đáng lưu ý cuối cùng trước khi Apple tung ra iOS 11 vào tháng Sáu tới. Phiên bản mới sở hữu những sự cải tiến đáng kể trong phần cài đặt cũng như trong ứng dụng bản đồ của iPhone và iPad. 7 tính năng độc đáo dưới đây sẽ khiến bạn phải nâng cấp lên iOS 10.3. 

  1. Quản lý thông tin Apple ID

Trong giao diện cài đặt, tuỳ chọn iCloud sẽ biến mất và thay vào đó là mục Apple ID Profile hiển thị ngay trên đầu của giao diện. Khi bấm vào mục quản lý thông tin này, bạn sẽ cùng một lúc xem được các thông tin về iCloud, iTunes, App Store và Family Sharing. Đồng thời, ở phía dưới còn có một danh sách những thiết bị Apple được kết nối với địa chỉ ID này.

Bạn vẫn sẽ cần phải đăng nhập vào ứng dụng Find My iPhone hoặc trình duyệt web để truy cập vào các ứng dụng nói trên, tuy vậy cập nhật này sẽ giúp người dùng tránh được việc vào các phần nhỏ lẻ trong mục Cài đặt để đăng nhập vào từng tài khoản một.

2. Xem thời tiết ngay trong bản đồ

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Bản đồ trên các thiết bị Apple và là người hay phải di chuyển, bạn sẽ cần phải tìm hiểu về thời tiết ở nơi bạn đến.

iOS 10.3 đã cho phép các thiết bị có 3D Touch khả năng xem nhanh thời tiết tại các địa điểm khác nhau trên bản đồ. Bạn chỉ cần bấm giữ vào biểu tượng thời tiết đã được cung cấp sẵn trong ứng dụng Maps, các thông tin về thời tiết trong thời gian vài giờ tới tại địa điểm này sẽ xuất hiện trên màn hình.

3. Nghe gọi trên các thiết bị khác

Để giúp người dùng xử lý các cuộc gọi tốt hơn, iOS 10.3 đã cho phép nghe gọi từ bất kì thiết bị nào có cùng tài khoản iCloud. Điều kiện là thiết bị nghe gọi này phải có chung tài khoản iCloud với iPhone của bạn và có kết nối mạng.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể nghe gọi trên Macbook, iPad hoặc iPod Touch. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào Điện thoại -> Cuộc gọi trên thiết bị khác và chọn thiết bị muốn nghe gọi trên đó.

4. Find My AirPods

AirPods rất nhỏ gọn và tiện lợi, nhưng đồng thời với đó nó rất dễ bị thất lạc. Để tránh tình trạng này, bạn có thể cập nhật thiết bị của mình lên 10.3 để sở hữu tính năng Find my Airpods.

Khi đăng nhập vào ứng dụng Find My iPhone, bạn sẽ thấy AirPods xuất hiện dưới dạng một thiết bị được kết nối với Apple ID của mình. Khi bấm vào đây, bạn sẽ thấy địa điểm cuối cùng mà cặp tai nghe này được kết nối với thiết bị của mình. Tiện lợi hơn, trong lúc này, Airpods sẽ phát ra âm thanh giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Bạn cần phải luôn luôn bật dịch vụ định vị trên iPhone để có thể sử dụng được tính năng này. Thêm vào đó, tính năng sẽ bị vô hiệu hoá khi Airpods cạn pin.

5. Bàn phím sử dụng một tay cho iPad Pro 9.7 và các iPad loại nhỏ

Bàn phím của các thiết bị chạy iOS vốn đã rất ưu việt, nhưng trên iOS 10.3, nó sẽ còn xuất sắc hơn nữa. Trên phiên bản này, các dòng ipad có kích thước nhỏ và iPad Pro 9.7 đã hỗ trợ bàn phím sử dụng một tay. Người dùng có thể cài đặt bàn phím ảo ở dạng nổi để di chuyển bàn phím này qua mọi vị trí trên màn hình.

6. Kiểm tra tính tương thích giữa ứng dụng và thiết bị

Kể từ iOS 10.3, Apple bắt đầu chiến dịch khai tử một số lượng lớn ứng dụng 32-bit. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không thể sử dụng những dụng này nếu chúng không được nhà phát triển nâng cấp.

Để biết được rằng một ứng dụng nào đó có thể tương thích với thiết bị hay không, chúng ta chỉ cần truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> Ứng dụng. 

7. Phân vùng bộ nhớ iCloud

Trong mục thông tin Apple ID, bạn sẽ nhìn thấy một mục iCloud option. Mục nhỏ này hiển thị thông tin bộ nhớ iCloud mà một ứng dụng cụ thể đang chiếm, qua đó bạn sẽ biết chắc chắn rằng mình đang sử dụng iCloud như thế nào và qua đó cân bằng bộ nhớ một cách hợp lý.

Nếu bạn chưa cài đặt two-factor authentication (bảo mật hai lớp) cho thiết bị của mình, bạn cũng sẽ thấy một mục gợi ý ngay bên dưới Apple ID. Ở đây, Apple sẽ đưa ra những tư vấn để bạn có thể tối ưu hoá bảo mật cho chiếc smartphone của mình.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , , ,