Apple bí mật phát triển cảm biến điều trị tiểu đường trên Apple WatchApple đang có nhiều hơn nữa các nỗ lực để tăng cường khả năng theo dõi sức khỏe cho người dùng đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng.

Theo một báo cáo của CNBC, Apple đã thuê một đội ngũ kỹ sư y sinh học làm việc trong một văn phòng của hãng tại Palo Alto để phát triển cảm biến có thể theo dõi liên tục lượng đường trong máu để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn.

Báo cáo cho biết Apple cũng đang tiến hành thử nghiệm tính khả thi tại các cửa hàng lâm sàng ở Khu Vịnh San Francisco và đã thuê các chuyên gia tư vấn để tìm ra con đường điều tiết khả năng làm việc tốt hơn.

Nguồn tin thân cận với CNBC cho biết sáng kiến ​​siêu bí mật này ban đầu được đưa ra bởi cố CEO Apple Steve Jobs, và nỗ lực này được cho là đã thực hiện trong ít nhất 5 năm. Jobs xem các thiết bị có thể đeo như đồng hồ thông minh sẽ được sử dụng để theo dõi các thông số quan trọng của cơ thể như mức oxy, nhịp tim và đường huyết.

Cũng theo nguồn tin, Apple đang phát triển các cảm biến quang học, bao gồm ánh sáng chiếu qua da để đo lượng đường (glucose) trong máu. Ngược lại, điều này có thể giúp cải thiện việc chẩn đoán bệnh nhân cũng như điều trị chính xác căn bệnh của họ.

Nếu sáng kiến ​​này trở thành một bước đột phá tổng thể nó có thể làm cho các thiết bị giống như Apple Watch trở nên hữu ích để điều trị bệnh tiểu đường thay vì chỉ đơn giản là một phụ kiện bổ sung sức mạnh cho điện thoại thông minh hoặc thời trang.

Được biết, Apple Watch đã được sử dụng để cải thiện sức khoẻ của người dân trên toàn thế giới. Tại London, Anh, một bệnh viện đã sử dụng nó để nhắc nhở bệnh nhân hóa trị liệu khi dùng thuốc. Đồng thời màn hình theo dõi nhịp tim đồng hồ có thể đã giúp cứu sống một người đàn ông California khi thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ.

Quốc Nguyễn

Thương Hiệu - Tags: