Apple công bố tính năng mới trên phiên bản iOS 11.3: đã có thể tắt tính năng làm chậm máyiOS 11.3 sẽ cập nhật cho phép người dùng can thiệp vào bên trong phần mềm quản lý pin, bổ sung thêm nhiều Enimoji và cải thiện nền tảng ARKIT cùng một số tính năng mới khác.

Sau khi bản nâng cấp iOS 11.2.5 vừa được phát hành, mới đây Apple đã chính thức công bố một số tính năng mới trên phiên bản iOS 11.3. Đây sẽ là một bản cập nhật quan trọng vì nó sẽ cung cấp cho người dùng tuỳ chọn để vô hiệu hoá các tính năng quản lý pin hiện đang gây ra tình trạng giảm hiệu suất của iPhone cũ.

Pin

Vừa qua Apple đã vướng phải scandal cố tính cài đặt tính năng quản lý pin nhằm làm giảm hiệu năng trên các đời iPhone cũ. Trước thông tin này, Apple đã chịu phải khá nhiều phản ứng gay gắt từ người dùng, buộc Apple phải tung ra bản cập nhật cho phép người dùng có thể can thiệp vào tính năng này. Cụ thể trong phiên bản iOS 11.3, các tính năng mới sẽ hiển thị tình trạng của pin và đưa ra lời khuyên cần sửa chữa pin nếu viên pin đã quá cũ. Ngoài ra, người dùng còn có thể truy cập vào phần Cài đặt – Pin để có thể tắt tính năng quản lý pin gây chậm iPhone. Tính năng này sẽ có mặt trên iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

ARKIT 1.5

Ở phiên bản ARKIT 1.5, tính năng mới sẽ cho phép đặt các đối tượng ảo lên trên các bức tường, cửa ra vào, và các bề mặt thẳng đứng khác. Thêm vào đó, nó sẽ có thể thiết lập bản đồ bề mặt hình dạng lạ một cách chính xác hơn. Hình ảnh của thế giới thực hiển thị trên màn hình thông qua camera sẽ được cải thiện lên đến hơn 50%, và hỗ trợ tính năng tự động lấy nét.

Tính năng Y tế

Ứng dụng Sức khoẻ (Health) đã được bổ sung thêm tính năng Health Records. Tính năng mới này sẽ mang lại thông tin từ các bệnh viện, phòng khám, về tình trạng bệnh án của người dùng ngay trên ứng dụng.

Enimoji

Apple sẽ bổ sung đến 16 biểu tượng Animoji mới trong bản cập nhập này, trong đó gồm có một số biểu tượng nổi bật như sư tử, gấu, rồng và hộp sọ.

Apple Music

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đình đám Apple Music của Apple nay đã cho phép người dùng xem MV ca nhạc.

Apple News

Trên phiên bản iOS 11.3 người dùng có thể xem tin tức dưới dạng video.

Business Chat

Tính năng mới này sẽ được phát hành dưới dạng beta dành cho Messages. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng giao tiếp với các doanh nghiệp dễ dàng hơn.

HomeKit

Nền tảng này sẽ được cải thiện hiệu năng và nâng cao khả năng bảo mật cho người dùng.

Advanced Mobile Location

iOS 11.3 còn hỗ trợ tính năng Advanced Mobile Location, cho phép tự động gửi vị trí của người dùng khi thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp.

iOS 11.3 sẽ được phát hành dưới dạng beta dành cho các thành viên trong chương trình phát triển iOS trong tuần này. Bản cập nhật chính thức sẽ được bán hành vào mùa xuân năm nay.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , ,