Apple cuối cùng đã hỗ trợ chuột cho iPad với iPadOSApple cuối cùng đã trả lời những hy vọng và ước mơ của mọi người về khả năng hỗ trợ chuột trên iPad bằng phiên bản hệ điều hành iPadOS.

Với iPadOS mới, người dùng có thể kết nối chuột USB hoặc tương tự như Magic Trackpad của Apple với iPad của mình. Điều này được phát hiện bởi nhà phát triển iOS Steve Troughton-Smith dựa trên bản beta mà Apple phát hành cho các nhà phát triển.

Ít nhất trong thời điểm hiện tại, hỗ trợ chuột có sẵn như là một tính năng trợ năng AssistiveTouch. Vẫn chưa rõ liệu hệ điều hành có hỗ trợ chuột Bluetooth hay không, nhưng dường như có một phần thiết bị Bluetooth trong cài đặt Pointing Devices. Con trỏ trông giống như một vòng tròn lớn trong video của Troughton-Smith, nhưng cũng có một menu cho các tùy chọn con trỏ trong clip.

Đây được xem là một động thái đáng hoan nghênh của Apple đối với người sử dụng iPad để đáp ứng yêu cầu làm việc hoặc sáng tạo, cho phép họ hoàn thành công việc nhanh hơn so với đầu vào cảm ứng hoặc Apple Pencil. Hy vọng đây là tiền thân để mang đến chức năng hỗ trợ chuột rộng hơn trên iPad.

Kết hợp với iPadOS và các tùy chọn lưu trữ ngoài như ổ đĩa di động và thẻ nhớ SD, có vẻ như iPad sắp trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Kiến An

Thương Hiệu - Tags: