Apple gần như đã hoàn tất xử lý mọi đơn hàng iPhone XApple cuối cùng đã giảm đơn đặt hàng trực tuyến iPhone X xuống chỉ còn khoảng 1 tuần, cho thấy sản phẩm không còn bị cháy hàng nữa.

Hãy nhớ rằng khi đơn hàng trực tuyến dành cho iPhone X được Apple mở ra, công ty chỉ hứa hẹn xuất xưởng sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong khoảng 5-7 tuần. Vì vậy, việc giảm thời gian chờ đợi xuống 1 tuần sau 1 tháng ra mắt quả thực là con số ấn tượng của Apple.

Trên thực tế, thời gian người dùng chờ đợi sản phẩm thậm chí còn tốt hơn khi hàng sẽ được gửi đi chỉ trong 5 ngày làm việc. Điều này được áp dụng cho cả đơn hàng iPhone X 64 GB (999 USD) và 256 GB (1.149 USD), cũng như phiên bản màu bạc hoặc xám.

Cách đây vài ngày, nhà nghiên cứu Jun Zhang đến từ Rosenblatt China Technology ước tính rằng, kể từ khi iPhone X được phát hành vào ngày 3/11, Apple đã bán được khoảng 15 triệu chiếc, trong số này có đến 6 triệu chiếc được bán trong ngày Black Friday.

Khoảng một tuần trước, khi thời điểm giao hàng iPhone X giảm từ 1-2 tuần, nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities nói rằng thời gian giao hàng giảm không phải do nhu cầu yếu như một số người nghĩ. Thay vào đó, ông Kuo chỉ ra rằng Apple đã có thể giải quyết những nút thắt quan trọng làm chậm quá trình sản xuất, cho phép công ty tăng lượng sản xuất iPhone X hàng ngày lên gấp 3 lần.

Nếu xem đâu là thời gian thuận lợi để mua iPhone X, có lẽ đây là thời điểm phù hợp nhất. Giả sử không có gì thay đổi, bây giờ bạn có thể đặt hàng iPhone X mới là có thể nhận sản phẩm vào cuối tuần sau. Mặt khác, người dùng chỉ cần đến các cửa hàng Apple Store là có thể mua cho mình ngay một chiếc iPhone X sáng bóng.

An Nhiên

Thương Hiệu - Tags: