Apple sẽ gom các ứng dụng iOS và macOS lại thành mộtTrong tương lại kho ứng dụng trên iOS và macOS sẽ được đồng nhất, các lập trình viên sẽ được cung cấp một công cụ cho phép phát triển duy nhất trên một nền tảng và dùng được chung cho cả thiết bị di động lẫn máy tính.

Việc đồng nhất hệ thống ứng dụng iOS và macOS sẽ giúp cho các lập trình viên và các nhà phát triển tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian để phát triển. Theo các báo cáo được đăng tải, hệ thống mới này sẽ được tung ra trong bản cập nhật iOS 12 và macOS 10.14 vào mùa thu năm sau. Song với việc thay đổi này, Apple sẽ tung ra các công cụ dành cho phát triển để lập trình các ứng dụng trên nền tảng mới này, dự kiến công cụ sẽ được giới thiệu tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu diễn ra vào đầu mùa hè hằng năm của Apple.

Việc tích hợp đồng nhất kho ứng dụng trên hai nền tảng hệ điều hành của Apple sẽ giúp cải thiện hơn trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là đối với kho ứng dụng trên macOS khi mà kho ứng dụng này đang gặp khá nhiều ý kiến tiêu cực từ người dùng. Ngoài ra việc đồng nhất này còn giúp cho Apple cải thiện hơn hệ sinh thái của mình, giúp đồng bộ và đảm bảo rằng một ứng dụng có thể chạy được trên nhiều thiết bị khác nhau của Apple.

Hồi đầu năm nay, Google cũng đã cho phép ứng dụng Android chạy trên nền tảng ChromeOS, đối với Microsoft, gã khổng lồ phần mềm này cũng đang cố gắn phát triển tích hợp hệ điều hành Windows lên cả máy tính bảng và các thiết bị desktop.

Việc đồng nhất ứng dụng iOS và macOS không đơn thuần là đồng nhất kho ứng dụng mà đây còn là một bước đi mới trong việc thiết kế các con chip ARM của riêng mình, nhằm giảm phụ thuộc việc phát triển chip vào các nhà cung ứng bên thứ ba.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , ,