Asus ZenFone AR smartphone đầu tiên hỗ trợ hai nền tảng AR và VRAsus ZenFone AR sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ hai nền tảng Tango AR và Daydream VR. Máy dự kiến ra mắt vào tháng 7 tới với mức giá khoảng 800 USD.

Hồi đầu năm nay Asus đã tiết lộ rằng hãng sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone ZenFone AR hỗ trợ cả hai nền tảng AR và VR vào mùa hè năm nay. Tuy nhiên, mới đây giám đốc điều hành Asus ông Jerry Shen cho biết hãng sẽ giới thiệu thiết bị này sớm hơn dự kiến tại thị trường Mỹ.

ZenFone AR sẽ sử dụng nền tảng thực tế ảo kết hợp cùng bộ cảm biến của camera trên máy để tạo ra những mô hình 3D. Minh chứng cho những gì mà công nghệ hỗ trợ thực tế ảo này có thể làm như, đầu năm nay chuỗi cửa hàng quần áo GAP đã đưa ra một ứng dụng cho phép những thiết bị có hỗ trợ nền tảng Tango thử đồ trước khi họ chọn mua.

ZenFone AR sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821, cùng với 8GB RAM và 64GB hoặc 128GB bộ nhớ trong. Máy cũng có một phiên bản tuỳ chọn khác với 6GB RAM. ZenFone AR sử dụng màn hình Super AMOLED 5,7 inch có độ phân giải 1440 x 2560 QHD. Cụm camera sau có tới ba ống kính đảm nhiểm ba chức năng khác nhau. Một ống kính sẽ dùng để tạo độ sâu, một ống kính theo dõi chuyển động và ống kính còn lại là lập bản đồ 3D.

Mặc dù giá bán của ZenFone AR vẫn chưa được công bố chính thức nhưng theo những gì CEO Asus tiết lộ thì có thể giá của thiết bị này sẽ rơi vào khoản 800 USD trở xuống.

Khôi Hồ

 

Thương Hiệu - Tags: