Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

UPU lần thứ 51 gửi tổng thống mỹ năm 2022 gồm 6 mẫu, kèm theo cách diễn giả, chỉ dẫn viết thư UPU rất cụ thể. Qua đó, giúp các em them khảo để có thêm nhiều ý nghĩ đó thế hệ hoàn thiện bài dự thi của mình.

Bài dự thi UPU lần thứ 51 năm 2022 là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi, dài không quá 800 từ. Vậy mời các game thủ cùng theo dõi 6 mẫu viết thư về khủng hoảng khí hậu trong bài viết dưới đây của Học Điện Tử Cơ Bạn dạng hãy tham khảo với hocdientucoban nhé :

Video hướng dẫn thư upu lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu

Bài mẫu viết thư upu lần thứ 51 năm 2022

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm thúc đẩy để diễn giả lý bởi vì và hình thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter mập someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”). Thời gian nhận bài dự thi UPU năm 2022 từ ngày 02/12/2021 – 02/03/2022 theo dấu bưu điện.

5 bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu

……., ngày … tháng … năm 2022

Kính gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính!

Cháu là một học trò của trường trung học phổ quát trên địa bàn thị trấn. Nhân dịp cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 được phát động, cháu xin phép được gửi thư cho chưng để được thanh minh nghĩ suy của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Cháu thấy được rằng đây là một vấn đề mập phệ đang thúc đẩy trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày một xảy ra nhiều và mạnh hơn. Những đợt triều cường dâng vào mỗi chiều tối. Những cơn bão bọn càn quét miền Trung. Những đợt địa chấn, sạt lở đất ở miền núi. Những chỉ số ô nhiễm không khí cao dông ngưởng. Tất cả đều là một phần của khủng hoảng khí hậu.

Để khắc phục được điều đó, cháu cho rằng chúng ta phải hành động từ những điều bé dại nhất, vì từng cá nhân một. Bởi vì khi cả tập thể cùng thông thường tay do một mục đích thì sức mạnh tạo nên sẽ cực kì mập phệ. Mỗi người trồng thêm một đôi cây cỏ, khi đi chợ thì sử dụng ít túi ni lông hơn, luôn vứt rác đúng địa điểm, tiện tặn điện hơn một tí… Là hiệu ứng tạo nên đã rất hoàn hảo rồi.

Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực thụ được đẩy lùi, thì chúng ta cần phát triển được một phong trào phệ mạnh. Và để tạo được làn sóng ấy, cần có sự dẫn dắt của chưng – người chỉ huy nhưng quần chúng mến thương.

Học trò

UPU lần thứ 51 gửi tổng thống mỹ chuyển đổi khí hậu

Kính gửi Tổng thống Mỹ, ngài Biden

Có thể ngài sẽ bất thần khi thu được thư này từ non sông Việt Nam xa xăm. Cháu là một học trò cấp nhì, một người Việt Nam phổ biến, một công dân sống lặng thầm như bao người khác. Cháu biết tới ngài nhờ cuộc tranh cử Tống thống và biết tới nước Mỹ cùng sự hùng mạnh, giàu đẹp và sản xuất. Do lẽ đó, cháu tin rằng hơn ai hết, ngài là người có ngôn ngữ và có thể cất báo cáo nói của mình trước khủng hoảng khí hậu.

Lý bởi vì để cháu viết bức thư này cho ngài do cháu tin với uy tín, với sự chưng ái nhưng nước Mỹ luôn đề cao sẽ mang tới cho không chỉ nước Mỹ nhưng toàn trái đất cuộc sống tốt đẹp hơn. Khủng hoảng khí hậu bây chừ đã và đang gây ra muôn nghìn hậu quả. Nếu mỗi người không tự tinh thần trong từng hành vi thì cuộc sống trước sau cũng sẽ xong và bình an, hạnh phúc là nhì từ xa xỉ với loài người. Vì sao lại để băng ở nhì cực tan và vì sao lại cần tìm hố chôn mình với hành vi như đốt rừng, như gây ô nhiễm môi trường để rồi làm khí hậu bị liên quan như thế ạ? Hàng ngàn hành vi xấu của loài người xảy tới thông liền nhau đã và đang làm nóng lên toàn cầu cũng như gây thúc đẩy tới khí hậu. Nếu không sớm hành động, cả nhân loại này sẽ sống ra sao ạ? Cháu tin trong vai trò của một nhà chỉ huy, ngài cực kì hiểu và thấu về điều này.

Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng ngài, nước Mỹ và người dân trên toàn nhân loại sẽ cùng thông thường tay hành động. Hành động thông thường tay ấy được biểu thị chi tiết trong từng hành động dù bé dại nhoi. Theo cháu được biết bây chừ đã và đang có rất nhiều liên kết các nước nhà cùng thông thường tay với vấn đề chuyển đổi khí hậu. Bên cạnh những hội nghị, bên cạnh những lời hứa hẹn hứa hẹn trời hồ, cháu ước mọi thứ được hiện thực hóa. Một tẹo đầu bốn cho kinh tế có sự thông thường tay của tập thể vững chắc sẽ giúp vấn đề khủng hoảng khí hậu có tiến triển tốt lên ít nhiều. Và ngài nghĩ sao về những quỹ dành cho khí hậu cùng những giải thưởng danh giá dành cho các hành vi, hoạt động do sự đổi mới hăng hái của khí hậu? Cháu tin rằng chỉ khi có sự đi đầu, sự dẫn lối thì thông điệp tốt đẹp sẽ rất dễ lan tỏa và giúp tập thể này, nhân loại này, không chỉ nước Mỹ, nước Việt Nam nơi cháu sinh sống nhưng tổng thể nhân loại này đều sẽ trở thành tốt hơn. Và chúng ta sẽ cùng thông thường tay do khủng hoảng khí hậu, do hướng tới sự tốt đẹp của Trái Đất này.

Việt Nam ngày 29 tháng 12 năm 2021

Cháu

Nguyễn Hà My

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

….., ngày ….. tháng…. năm 2021

Kính gửi chưng ……Chủ tịch UBND thị trấn ….!

Cháu là …… học trò trường THCS trên địa bàn thị trấn mình. Nhân dịp cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 diễn ra, cháu xin viết thư này gửi chưng.

Hiện nay và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề oi bức và nhức nhói. Bởi vì nó thúc đẩy trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và nó hiện đang trở thành găng tay hơn, khi thiên tai, bệnh tật diễn ra ngày một nhiều và khó đối phó hơn.

Chính do vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần phải hành động quyết liệt hơn nữa. Không chỉ ở quy mô phệ, với các doanh nghiệp, công ty chính phủ. Nhưng còn phải từ từng cá nhân, không phân biệt độ tuổi. Bởi vì chỉ khi từng người đều có tinh thần giữ giàng môi trường sống thông thường, thì sức mạnh cộng đồng thế hệ có thể phát huy tối đa được.

Cuối cùng, cháu xin cảm ơn chưng do đã đọc hết bức thư này. Và mong rằng sẽ sớm được cùng chưng đồng hành trong trận chiến chống khủng hoảng khí hậu này!

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu

Xem thêm: Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

…, ngày … tháng … năm …..

Kính gửi chưng… Chủ tịch UBND tỉnh giấc…!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu là… học trò lớp… trường tiểu học… huyện… tỉnh giấc…

Nhân dịp hưởng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về chuyển đổi khí hậu, cháu xin viết thư này để gửi tới chưng những quan điểm riêng của cháu về vấn đề chuyển đổi khí hậu trên toàn cầu cũng như tại non sông ta.

Những năm gần đây cháu thấy Việt Nam là một trong số các nước nhà chịu thúc đẩy nghiêm trọng của chuyển đổi khí hậu như thiên tai như ngập úng ngày một diễn ra thường xuyên và hà khắc hơn, gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng về loài người, tài sản và cho nền kinh tế nước nhà. Chính do vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược đối phó với chuyển đổi khí hậu bây chừ là cực kì quan trọng.

Bữa nay cháu viết thư này kính mong trong thời kì đến đây non sông ta sẽ có những chiến lược chi tiết và hiệu quả nhất để giảm nhẹ thúc đẩy của chuyển đổi khí hậu bảo đảm cuộc sống tốt nhất cho người dân. Cháu xin thực tâm cảm ơn.

Học trò.

Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 chủ đề chuyển đổi khí hậu

….., ngày …. tháng …. năm 2021

Kính gửi ban chỉ huy thị trấn ……!.

Ngày bữa nay, em viết bức thư này gửi các chưng để được thanh minh nghĩ suy của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Tuy chỉ là một học trò nhưng mà em vẫn hiểu được sự đáng quan ngại đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề này. Em cảm thu được sự xấu đi của khí hậu qua những thông báo về thiên tai, dịch bệnh đang chiếu mỗi ngày trên tivi, báo đài. Bởi vì vậy, em vững chắc rằng, đã tới lúc chúng ta phải thực thụ hành động.

Và em cho rằng, cùng với quốc gia và các cộng đồng phệ mạnh, học trò chúng em cũng có thể nhập cuộc vào công cuộc này. Từ những việc bé dại nhặt như trồng thêm cây cỏ, hạn chế dùng túi nilon, hộp nhựa sử dụng một lần, tiện tặn điện và nước tinh khiết… Những hành động ấy của rất rất nhiều các game thủ bé dại trên cả nước, vững chắc sẽ đem tới hiệu quả tốt. Như Bác bỏ Đại dương từng nói “Tuổi bé dại làm việc bé dại, tùy theo sức của mình”.

Cháu tin rằng dưới sự lãnh đạo của các chưng, vững chắc rằng chúng ta sẽ sớm thành công cuộc khủng hoảng khí hậu này.

Học trò

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Cháu tên là….học trò lớp …. trường THCS……

Thưa chưng, với bổn phận là một học trò cũng như một công dân toàn cầu cháu luôn mong muốn hiến đâng bé dại bé nhỏ của mình để thành lập non sông sản xuất cũng như giữ cho môi trường luôn xanh tinh khiết đẹp. Tuy nhiên những năm gần đây cháu vẫn luôn theo dõi các thông báo về khí hậu và môi trường thì cháu nhận thấy rằng thế giới của chúng ta đang đứng trước những nguy khốn khó lường trước tình trạng chuyển đổi khí hậu. Khác lạ Việt Nam ta là một trong những nước nhà bị thúc đẩy nặng nề hà của chuyển đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu thúc đẩy tới du lịch, thương nghiệp, năng lượng…và nhiều hoạt động kinh tế khác trực tiếp hay gián tiếp của non sông cũng như đời sống người dân.

Theo cháu, để làm lừ đừ lại quá trình chuyển đổi khí hậu trên thế giới thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thước bổn phận của mình bằng cách hạn chế dùng dụng cụ đi lại cá nhân, hạn chế dùng hóa chất tổng hợp, ngưng dùng các loại túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt thông thường, nhập cuộc trồng cây, bảo vệ rừng… Các cơ quan tính năng cần tăng nhanh kiểm soát tình trạng tăng thêm dân số, nạn chặt phá rừng, hạn chế dùng nguồn vật liệu hóa thạch, cải tạo, tăng cấp cơ sở hạ tầng… Như vậy từng bước chúng ta sẽ có thể thông thường tay đẩy lùi tình trạng chuyển đổi khí hậu và bảo vệ ngôi nhà xanh của chúng ta.

Thư tới đây đã dài, cháu xin được dừng bút. Cháu cảm ơn chưng đã đọc thư và mong chưng sẽ đón nhận những tâm bốn và ước muốn của cháu để đến đây non sông mình sẽ có nhiều bước tiến thế hệ trong công cuộc bảo vệ môi trường để thế giới mãi xanh rì.

Kính thư

Cháu….

Bài mẫu viết thư upu lần thứ 51 năm 2021 về covid-19

Cách diễn giả thư UPU – Mẫu 1

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: (lớp – trường – huyện (quận) – tỉnh giấc (thị trấn))

Xem thêm: Bức thư đạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (2022) tại Việt Nam

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ….. –

(Bài làm)

Cách diễn giả thư UPU – Mẫu 2

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ…… (Đề bài: ….viết về cái gì…….)

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: …………………………………….

Trường: ……………………………………

Lớp………………………………………….

Ngày….. tháng…….năm……..

Chú ý: thư UPU phải được viết trên giấy A4

Cách viết thư UPU

Bước 1: Thành lập bài viết, Cách viết thư UPU.

  • Lập bố cục: Từng ý, từng đoạn liên hiệp nhau.
  • Tìm những cụ thể, hình ảnh, từ ngữ đúng đắn.
  • Tìm cách mở bài, kết bài sao cho thiên nhiên, lạ mắt, gây tuyệt vời.
  • Tìm cách diễn tả: Chú ý tiếng nói, dùng cách nói hình tượng, hình ảnh, các giải pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, nghi ngờ…

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.

Bước 3: Đọc, sang sửa, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong phân bì thư.

Bước 4: Viết hoàn toản nội dung thông báo của Người gửi và Nơi nhận thư kèm mã bưu chính trên phong phân bì, dán kín đáo và dán tem.

Bài thi viết thư UPU lần thứ 50 đoạt giải nhất

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày 8/2/2021.

Thiên thần của chị!

Em đang ngủ hồn nhiên, đôi môi chúm lại như đang mút kẹo. Còn chị, chị ngắm nhìn em, một thiên thần được hình thành giữa mùa Covid với niềm hạnh phúc không gì tả nổi. Chị muốn nói với em thật nhiều về những tháng ngày chị cùng em ở trong khu cách ly này nhưng mà em quá bé dại bé nhỏ không thể ghi nhớ nổi điều gì. Thế nên chị viết những dòng này cho em của chị.

Em thân thương!

Buổi sáng ấy, khi kênh thời sự đưa tin trên toàn nhân loại đã có hơn một trăm triệu người bận rộn Covid-19 và hơn nhì triệu người bị “tử thần Covid” cướp đi sự sống; còn ở non sông mình dịch đang bùng phát quay về và có thêm nhiều ca bận rộn thế hệ thì đó cũng chính là lúc mẹ trở dạ sinh em. Chao ôi! Chị chẳng thể nhớ nổi cảm xúc của mình lúc đó như thế nào nữa. Chỉ biết rằng, rất nhanh lẹ, phòng cách ly của mẹ trở thành phòng để sinh em. Còn chị, chị ở phòng bên này ngóng sang bên đó, hy vọng em trong cuộc hành trình tới với nhân loại này. Chị hết đứng lên, ngồi xuống, không yên ổn. Đúng là ai chưa từng hy vọng trong sốt ruột, ngay ngáy thì sẽ chẳng bao giờ cảm thu được thời kì hy vọng nặng nề hà, lê thê tới thế nào.

Em bé nhỏ bỏng của chị!

Khi em cất tiếng khóc chào đời, không gian như bừng sáng. Bế em trên tay là một chưng sĩ trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín đáo mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét tỏa sáng. Em cất tiếng khóc, chị nhẹ nhàng như vừa trút ánh nặng ngàn cân, vui sướng tới run người, nghe bên điều tiếng bà cười trong nước mắt, bố đang gọi video chợt im đi… Tất cả đổ vỡ òa cảm xúc…

Em hình thành trong sự mến thương, đón chờ của những người nhà và nhiều hơn thế nữa. Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm kì vọng, niềm tin thành công đại dịch cho những đội viên áo trắng nơi đây. Dù cho ngoài kia, cả nhân loại đang nao núng do cơn bão tử thần Covid-19, thì em ơi, cứ ngủ thật ngon lành vì trong này bình an lắm. Em được chở che trong vòng tay êm ấm của những loài người lặng thầm. Đó là những chưng sĩ không quản hôm mai hy sinh phiên bản thân mình, hết dạ do người bệnh. Tấm chắn giọt bắn lúc nào cũng đầy hơi nước do không có thời cơ được bỏ ra, lưng áo ướt đầm mồ hôi cho dù là đang giữa những ngày đông tháng giá. Đó là những người tình nguyện ở luôn trong bệnh viện, cả cái Tết đoàn tụ cũng chẳng về nhà. Đó là cô y tá chuẩn bị gửi con bé dại thế hệ lên ba cho ông bà chăm nom, và từng đêm, khi em quấy khóc, cô lại bế bồng và hát ru em câu hát “À ơi, con cò bay lả bay la…”

Em à! Chị thật may mắn khi được ở đây trong những ngày qua. Thời gian gần một tháng trời đã cho chị hiểu rằng bên trong tấm hồ “khu vực cách ly khác biệt” kia không phải là những điều đáng sợ như người ta vẫn tưởng nhưng là cả một nhân loại của sự quan tâm chăm nom, của những tấm lòng rét mướt kính yêu. Thế giới có những hero lặng thầm, chuẩn bị cho đi nhưng không yên cầu bất kỳ thứ gì. Nơi đây đã cho chị biết hạnh phúc không phải chỉ là được ăn ngon, mặc đẹp, được thỏa sức vui chơi nhưng là được sống trong niềm tin về tình kính yêu giữa loài người. Bây chừ, chị thực thụ hiểu rằng do sao một non sông bé dại bé nhỏ trên phiên bản đồ nhân loại lại làm cho các cường quốc năm chân phải nể sợ trong trận chiến chống đại dịch Covid-19. Dễ chơi thôi em ơi, mỗi loài người của dải đất này đều truyền tới nhau thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ hội – Khai báo y tế”. Tất cả cùng hòa thông thường “Vũ điệu rửa tay – Ghen Covy”. Tất cả cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc”, và can trương nhất là những viên chức y tế tuyến đầu.

Xem thêm: Toàn văn bức thư đạt giải nhất Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Nhìn em ngủ hồn nhiên, ngon lành trong lòng mẹ, chị như vừa qua giông bão tới được bến bình an. Mình sẽ về nhà trong thú vui xuân thế hệ, những loài người lặng thầm nơi đây vẫn tiếp tục trận chiến đến cùng. Một mai, mỗi ngày em một phệ khôn, chị em mình sẽ như những cây xương rồng mạnh khỏe trước bão giông. Tất cả khởi đầu từ ngày bữa nay, em nhé!

Yêu em thật nhiều!”

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49 đoạt giải nhất

Bức thư đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU 49 lần thứ 49, chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người phệ về nhân loại chúng ta đang sống” thuộc về em Phan Hoàng Phương Nhi, học trò lớp 7/2, trường Trường THCS Duy Tân, An Tựu, TP. Huế, Thức giấc Thừa Thiên Huế. Mời các game thủ cùng theo dõi nội dung bài thi:

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49

Ngày 5 tháng 1 năm 2020

Kính gửi mệ Lương bán xôi!

Mệ ơi, 10 năm nay con chỉ ăn sáng bằng xôi của mệ. Gần đây con càng quý mệ hơn và gọi mệ là “mệ Lương uyên bác”. Bữa nay con xin gửi mệ một lá thư để lan tỏa việc làm đàng hoàng!

Mệ Lương bán xôi đắt khách kính mến!

Xôi mệ bán ngon, tinh khiết sẽ nức danh thị trấn. Sáng sáng, những vò xôi oi bức, khói bốc nghi chết giấc mùi đồng quê, tay mệ thoăn thoắt cho vào hộp xốp gài cái “cạch” rồi bỏ vào túi ni lông, không quên cho thêm cái muỗng nhựa. Hàng trăm đứa trẻ như con thung thăng vào lớp. Năm phút sau, tất cả nằm gọn trong cỗ áo rác. Chúng con lại chờ tới sáng mai xếp hàng mua xôi, lòng thầm cảm ơn mệ bán xôi, tận tình nhưng không hề biết mình đang bị đầu độc.

Kính gửi mệ Lương bán xôi ế khách!

Mệ ơi, con được học trong nhà trường điều này hay lắm. Mệ biết do sao ở Việt Nam tỷ trọng người ung nhọt, nhất là trẻ con tăng cao không? Mệ biết do sao trẻ con giới tính tính hoá, trẻ con dậy thì sớm không? Có nhiều duyên cớ ạ! Nhưng một trong những duyên cớ cơ phiên bản là bởi vì ăn uống. Việt Nam là một trong năm nước đứng đầu nhân loại về dùng xốp, nhựa rườm rũ nhất. Trong xốp, nhựa tái chế có nhiều chất DOP, chì, cadimi sẽ hòa tan khi xúc tiếp với đồ nóng chứa axit, dầu ăn hay muối. Như vậy, mẹ con mình đang tiếp tay cho bệnh tật, mệ nhỉ! Nhớ hôm mệ dẫn con đến chạm mặt mệ, con cứ sợ mệ la “trứng khôn hơn vịt”. Nhưng mệ đã nghĩ suy rất lâu, rồi cầm tay con nói: “Mệ ít học, không biết điều này, mệ sẽ nỗ lực đổi mới”. Con hàm ân mệ do đã nghe hàn ôn, ước muốn của một đứa trẻ.

Rồi mệ bỏ hết tất cả hộp xốp và bao phân bì ni lông, chỉ sử dụng lá chuối hơ lửa để gói xôi. Con rất trân trọng nhưng mà nhiều phụ huynh và game thủ bé dại khác tức giận do sự phiền phức này. Gánh xôi của mệ ế khách trông thấy nhưng mà mệ vẫn bền chí sử dụng lá gói xôi.

Thân thương gửi mệ Lương bán xôi đắt khách!

Một tuần sau mệ quay lại dùng túi ni lông. Con bi đát, mệ do đồng bạc nhưng bất chấp. Nhưng không, mệ bảo rằng: “Một lề thói xấu dễ sinh ra nhưng mà rất khó sửa, vì vậy, cần thời kì”. Bước đầu, mệ thay hộp xốp bằng lá chuối, vẫn dùng túi ni lông xách ngoài, nhưng mà trong mỗi túi mệ đều bỏ thêm một lá thư bởi vì chính mệ viết đã photo thành nhiều phiên bản.

“Con thân mến!

Mệ bán xôi ít học nhưng mà mệ biết dùng hộp xốp và bao ni lông đựng xôi nóng vô ích cho sức khoẻ, về vĩnh viễn còn gây bệnh vô sinh, ung nhọt, tuy nhiên còn ô nhiễm môi trường. Hãy cùng mệ Lương bảo vệ các con và cả nhân loại. Ngày mai con phải mang theo hộp sứ, hộp nhựa để đựng xôi rồi mệ Lương giảm giá nhé!

Ký tên Mệ Lương bán xôi”

Đọc thư của mệ, con cực kì xúc động. Ai có lề thói xấu khi dùng hộp xốp hay bao phân bì ni lông đều tan chảy trước lá thư của mệ. Quả nhiên gánh xôi mệ bán càng đắt khách hơn. Tiếng lành đồn xa, ai cũng muốn mua xôi của mệ để được trân trọng nhận lá thư tay.

Phần lớn mọi người đều đồng tính, bái phục việc làm của mệ nhưng mà cũng có người trề môi: “Làm thế thì được gì?”. Sao lại không được gì? Trước hết mệ đã làm tốt phần việc của mình, sau đó mệ cũng uyên bác lan tỏa cho nhiều người biết tự bảo vệ mình khỏi chất độc có trong hộp xốp và bao ni lông, hơn tất cả là không tự biến mình thành “tội đồ” tiêu diệt môi trường của con cháu đời sau. Với con, mệ là siêu hero giữa đời thường!

Con rất mến mộ mệ! Chúc mệ thật nhiều sức khỏe để tiếp tục bán xôi tinh khiết cho chúng con!

Khách khác biệt của mệ!

……………..

Mời các game thủ chuyển vận file tài liệu để xem thêm nội dung cụ thể

.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Viết thư upu 2022 hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi Aloteen