Baidu ra mắt nền tảng blockchain riêng đầy hứa hẹn

Photo 0 1515815348118

Sau Tencent, Baidu là hãng công nghệ thứ 2 tại Trung Quốc ra mắt dịch vụ nền tảng blockchain riêng của mình.

Gã khổng lồ tìm kiếm tại Trung Quốc, Baidu vừa cho ra mắt nền tảng blockchain riêng của mình với tên gọi BaaS. Blockchain này được phát triển trên những công nghệ của Baidu, tạo ra các nền tảng dịch vụ mở mang nhiều đột phá.

Theo thông tin đăng tải trên trang web của công ty, nền tảng blockchain này cho phép thực hiện các giao dịch và có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm cả tiền kỹ thuật số, thanh toán kỹ thuật số, quản lý tin dụng ngân hàng, kiểm toán tài chính, quản lý bảo hiểm, và nhiều hơn nữa.

Baidu cho biết, công nghệ này đã được áp dụng trong chứng khoán hoá và trao đổi tài sản, và công nghệ này đã góp phần vào việc thực hiện giao dịch chứng khoán đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain đầu tiên ở Trung Quốc.

Với động thái này, Baidu là hãng thứ 2 sau tập đoàn internet Trung Quốc Tencent tung ra nền tảng dịch vụ blockchain riêng của mình. Cùng với việc ra mắt nền tảng Baas, Baidu cho biết họ cũng sẽ chấp nhận Bitcoin như là một hình thức thanh toán đối với các dịch vụ của công ty. Đáng chú ý, vào năm 2013, Baidu cũng đã từng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho dịch vụ Jiasule, giúp cải thiện hiệu suất và độ bảo mật.

Di Động Việt