Bảng lương quân đội 2022 và bảng lương công an 2022

Cũng giống cán bộ, công chức, viên chức, việc xếp lương của quân đội, công an năm 2022 cũng theo mức lương cơ sở và thông số tại Nghị định 204 / 2004 / NĐ-CP cùng những văn bản sửa đổi, bổ trợ .

Các bảng lương của người làm trong quân đội, công an

Tại Nghị quyết 34/2021 / QH15, Quốc hội đã thống nhất lùi thời gian cải cách tiền lương tới thời gian thích hợp. Theo đó, những dự tính cải cách tiền lương với người thao tác trong quân đội và công an cũng bị lùi tới thời gian thích hợp mà không phải từ ngày 01/7/2022 như niềm tin của Nghị quyết 27 năm 2018 .

1. Lương quân nhân chuyên nghiệp quân đội, chuyên môn kỹ thuật thuộc công an

Do đó, quân nhân chuyên nghiệp thuộc quân đội và người làm trình độ kỹ thuật thuộc Công an nhân dân sẽ vẫn hưởng lương theo thông số và mức lương cơ sở :

Lương quân đội, công an = Hệ số x mức lương cơ sở

Trong đó :

Xem thêm: Bảng lương và phụ cấp trong Quân đội, Công an 2022 Bảng lương quân đội

– Hệ số lương: Vẫn được quy định theo bảng số 7 ban hành kèm Nghị định 204 năm 2004 và các văn bản sửa đổi, bổ sung.

– Mức lương cơ sở: Hiện nay chưa có thông tin chính thức về việc có tăng lương cơ sở không bởi từ 01/7/2019 trở về trước, mỗi năm mức lương cơ sở đều tăng. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên từ 01/9/2020, mức lương cơ sở vẫn áp dụng là 1,49 triệu đồng/tháng.

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang ở mức khó lường với chủng biến dị mới. Do đó, nhiều năng lực lương cơ sở năm 2022 cũng không tăng mà vẫn vận dụng mức 1,49 triệu đồng / tháng . Bảng lương của quân nhân chuyên nghiệp thuộc Quân đội nhân dân và trình độ kỹ thuật thuộc Công an nhân dân năm 2022 khi lùi cải cách tiền lương như sau :

bang luong quan doi 2022, bang luong cong an 2022

2. Bảng lương theo cấp bậc

Xem thêm: Bảng lương của quân đội, công an, cảnh sát mới nhất năm 2022

Bên cạnh lương của quân nhân chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật, tại Bảng số 6 phát hành kèm Nghị định 204 còn có bảng lương theo cấp bậc quân hàm của sĩ quan quân đội và sĩ quan, hạ sĩ quan công an : Cấp tướng, cấp tá, cấp úy và hạ sĩ quan .

Cũng như lương của quân nhân chuyên nghiệp và chuyên môn kỹ thuật thuộc công an, sĩ quan quân đội, sĩ quan và hạ sĩ quan công an, bảng lương theo cấp bậc của các đối tượng này cũng được tính theo hệ số và mức lương cơ sở.

Cụ thể bảng lương này như sau :

bang luong quan doi 2022, bang luong cong an 20223. Bảng nâng lương quân hàm

bang luong quan doi 2022, bang luong cong an 2022

Ảnh hưởng của lùi cải cách với thu nhập của quân đội, công an

Xem thêm: Bảng lương và phụ cấp trong Quân đội, Công an năm 2022

Theo Nghị quyết 34, Quốc hội đã thống nhất lùi cải cách tiền lương. Kéo theo đó, nhiều biến hóa với quân đội, công an sẽ chưa được triển khai. Trong đó, hoàn toàn có thể kể đến : – Chưa bỏ cách tính lương thông số x mức lương cơ sở : Đây hoàn toàn có thể coi là một trong những cải cách “ lớn ”, có sức ảnh hưởng tác động nhất với những đối tượng người dùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nói chung cũng như người làm trong quân đội, công an nói riêng . Thay bằng cách tính lương cơ sở x thông số còn mang đặc thù “ cào bằng ” thì khi cải cách tiền lương, người nào ở vị trí nào sẽ hưởng lương tương ứng của vị trí đó. Các bảng lương mới được kiến thiết xây dựng theo số tiền đơn cử . – Chưa có 3 bảng lương mới : Do không còn triển khai trả lương theo thông số x mức lương cơ sở mà thay vào đó, cải cách tiền lương sẽ kiến thiết xây dựng ba bảng lương mới cho người làm trong quân đội, công an gồm : + Bảng lương sĩ quan quân đội ; sĩ quan, hạ sĩ quan nhiệm vụ công an địa thế căn cứ vào chức vụ, chức vụ cũng như cấp bậc quân hàm, cấp hàm . + Bảng lương quân nhân chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật công an . + Bảng lương công nhân quốc phòng, công nhân công an .

– Vẫn hưởng phụ cấp thâm niên: Không giống các đối tượng khác sẽ bị bãi bỏ phụ cấp thâm niên (ví dụ như giáo viên), người làm trong công an, quân đội vẫn được hưởng phụ cấp thâm niên. Đây có thể coi là điểm khác biệt nhất giữa công an, quân đội so với cán bộ, công chức, viên chức khác.

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy, cải cách tiền lương mang đến khá nhiều đổi khác cho những đối tượng người dùng thao tác tại khu vực công, cơ quan Nhà nước trong đó có công an và quân đội. Tuy nhiên, khi lùi cải cách tiền lương, những đổi khác này chưa được vận dụng mà vẫn thực thi theo lao lý từ trước đến nay .

Trên đây là bảng lương quân đội 2022 và bảng lương công an 2022. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Bảng lương công chức 2022 khi lùi cải cách tiền lương

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Lương quân đội 2022 tốt nhất