Báo điện tử Một Thế Giới tổ chức cuộc thi khởi nghiệp vì thanh phố tôi yêuCuộc thi khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu là sân chơi bổ ích dành cho đông đảo sinh viên tại các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Cuộc thi do báo điện tử Một Thế Giới phới hợp cùng tập đoàn Trung Nam tổ chức. Đây là cơ hội tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, cũng như tìm kiếm các giải pháp, phương án ứng dụng thực tiễn cho các vấn đề môi trường, giao thông, đô thị.

Cuộc thi lấy chủ đề ngập và tắc tại các đô thị lớn nói chung và TP.HCM nói riêng làm mục tiêu phát động. Theo đó, các bài dự thi sẽ tập trung vào các giải pháp liên quan đến phương pháp chống ngập hoặc các giải pháp chống ùn tắc trên địa bàn TP.HCM.

Các thí sinh tham gia có thể dự thi theo cá nhân hoặc nhóm, bài thi thể hiện dưới một trong các hình thức sau: Bài viết, hình ảnh, phim/video clip, có thể gửi kèm mô hình, hình sản phẩm chế thử, sơ đồ công nghệ, các bản vẽ minh hoạ. Thể lệ cuộc thi thí sinh có thể xem tại đây.

Cuộc thi sẽ gồm có 4 vòng thi kéo dài từ ngày 27/10/2017 đến ngày 21/1/2018. Thí sinh đạt giải nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 40 triệu đồng, một giải nhì trị giá 20 triệu đồng, một giải ba trị giá 10 triệu đồng, và hai giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng.

Thí sinh có thể gửi bài dự thi qua hai hình thức. Gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo điện tử Một Thế Giới, 345/134, Trần Hưng Đaọ, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM, hoặc có thể gửi bài dự thi qua địa chỉ email: bantochucmtg@gmail.com.

 

Thương Hiệu - Tags: