Bumper Ads là gì? Tuyệt chiêu giúp quảng cáo 6s đạt hiệu quả tốt nhất

Bumper Ads đã và vẫn đang là một xu hướng sản xuất video marketing kể từ khi Youtube ra mắt vào năm 2016. Đây được xem là một hình thức quảng cáo vô cùng sáng tạo giúp thương hiệu có thể nhắm tới khách hàng mục tiêu nhằm mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu. Với thời lượng ngắn chỉ với 6 giây trước khi người dùng có thể “SKIP” (bỏ qua quảng cáo) thì thương hiệu phải làm sao để truyền tải trọn vẹn nội dung của mình. Hơn nữa, chỉ trong 6 giây thương hiệu cũng cần truyền tải thông điệp của mình để khách hàng cảm thấy hứng thú theo dõi. Cùng tìm hiểu Bumper Ads là gì và làm thế nào để có thể sử dụng Bumper Ads 6s để kêu gọi khách hàng hành động theo ý mình trong bài viết sau nhé.

Bumper Ads là gì

Bumper Ads hay còn được người ta biết tới là Bumper Ads Youtube hay quảng cáo đệm. Đây là tên của một hình thức video marketing vô cùng phổ biến được Youtube ra mắt vào năm 2016. Chỉ với một thời gian ngắn xuất hiện, Quảng cáo Bumper Ads được xem là làn gió mới trong Video Marketing. Và không khó để bạn bắt gặp một Bumper Ads khi xem youtube giải trí hằng ngày. Chỉ với thời lượng ngắn ngủi, Bumper Ads 6s chỉ xuất hiện với thời lượng 6 giây nhưng người xem lại vô cùng nhớ thông điệp trong mỗi Bumper Ads.

Hơn nữa, Bumper Ads xuất hiện còn khiến thay đổi cái nhìn về thời lượng quảng cáo trước đây, không phải 30s, không phải 15s mà cũng chẳng phải 1 phút thông thường. Bây giờ, xu hướng là một kế hoạch truyền thông có thời lượng 6s mà thôi. Một yếu tố rất hay của Bumper Ads chính là Youtube sẽ tạm thời không cho người dùng bỏ qua quảng cáo trong 6s đó nên người dùng phải xem tối thiểu 6s. Chính vì thời lượng ngắn, chi phí phải chăng nên Bumper Ads là phương thức quảng cáo hiệu quả nhất mà doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

Youtube có rất nhiều hình thức quảng cáo khác như Overlay Ads (quảng cáo chồng) có thời lượng quảng cáo dài hơn và hiển thị ngay trên mỗi video. Nhưng người dùng có thể dễ dàng “SKIP” quảng cáo nên đây không được ưu tiên sử dụng khi muốn truyền tải thông điệp.

Ngoài ra, Bumper Ads Youtube hoàn toàn có thể chạy theo các chiến dịch quảng cáo độc lập. Nhưng theo những nghiên cứu và khuyến nghị của Youtube thì Bumper Ads nên được chạy song song với quảng cáo TrueView để có được hiệu quả tốt nhất.

bumper ads là gì

Xem thêm: Bumper Ads là gì? Cách để quảng cáo đệm 6s tối ưu hóa nhất

Khái niệm Bumper Ads là gì? Quảng cáo đệm là xu hướng video marketing là đúng hay sai? (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Youtube Trueview là gì

Chi phí để chạy Bumper Ads Youtube là bao nhiêu

Cũng như những dạng quảng cáo của google và youtube khác thì Bumper Ads cũng là dạng quảng cáo chạy theo dạng đấu giá. Tuy nhiên, đối với Bumper Ads chỉ sử dụng được hình thức CPM (Cost Per Mille) cho mỗi lần hiển thị nên bạn sẽ bị tính phí trên mỗi 1000 lần hiển thị. Thực chất, chi phí chạy bumper ads không cố định và không có giá chính xác. Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu cũng như khả năng cạnh tranh của từng chiến dịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt ra ngân sách mỗi ngày và CPM tối đa để có thể quản lý chi phí quảng cáo của mình nhé.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo Bumper của Youtube

Theo những nghiên cứu từ các chuyên gia marketing hàng đầu thế giới thì thói quen xem video của mỗi người đều giống nhau. Khi con người tập trung vào xem một danh sách phát video yêu thích thì họ thường tập trung và quan tâm tới nội dung của video đó. Lúc này, Bumper Ads sẽ xuất hiện dựa trên những nội dung, những ý tưởng mà có liên quan trực tiếp tới video bạn đang xem. Thú vị hơn, đây chỉ là video 6s nhưng lại mang lại hiệu ứng ghi nhớ cao, không làm người xem khó chịu.

Nếu bạn nghĩ 6 giây là quá ít thì có lẽ bạn đã lầm, thực ra 6s không nhiều nhưng nó đủ để bạn truyền đạt những điều bạn mong muốn. Hiện nay, tất cả các thương hiệu lớn đều sử dụng Bumper Ads để tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Đây là phương thức tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của họ. Các thương hiệu muốn khách hàng của mình nhìn thấy và lắng nghe những gì họ nói và đặc điểm của quảng cáo youtube là người xem luôn được nghe và xem giúp nhớ lâu hơn.

Bumper Ads chỉ với 6s ngắn ngủi lại mang lại tầm ảnh hưởng dài hơn rất nhiều. Qua nghiên cứu và kiểm định ở 300 chiến dịch quảng cáo bumper ads khác nhau thì 90% trong số đó giúp cải thiện mức độ ghi nhớ quảng cáo của người dùng.

Nếu bạn còn hỏi lý do nên sử dụng bumper ads là gì thì hãy xem Bumper Ads Prebook Samsung Galaxy S8 của Samsung để có thể tự trả lời câu hỏi đó nhé.(Video: Youtube)

Tuyệt chiêu giúp có được hiệu quả khi sử dụng quảng cáo đệm là gì

Xem thêm: Quảng cáo bumper ads – Quảng cáo 6s để tối đa chuyển đổi

Để thu hút được khách hàng chỉ với 6s nó không phải dễ, tuy nhiên cũng không phải quá khó, dưới đây là những tuyệt chiêu giúp bạn đạt được hiệu quả mong muốn với Bumper Ads

Chỉ nên tập trung vào một mục tiêu

Nếu là quảng cáo 30s thông thường thì bạn hoàn toàn có thể kể một câu chuyện cũng như giới thiệu thông tin sản phẩm hoặc một câu tagline. Nhưng đó chỉ là nếu, với định dạng Bumper Ads thì quảng cáo của bạn phải tuyệt đối ngắn gọn, đừng đưa quá nhiều mục tiêu vào quảng cáo vì nó sẽ khiến người xem không hiểu, từ đó hiệu quả chiến dịch giảm sút.

Bạn nên tập trung vào một mục tiêu duy nhất mà thôi, hãy nghiên cứu thật kỹ xem doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải điều gì. Hãy nhìn nhận mọi thứ đơn giản để Bumper Ads Youtube của bạn được đơn giản khiến người xem có thể hiểu và ghi nhớ ngay lập tức.

Gây ấn tượng từ những giây đầu tiên

Với quảng cáo 6s, nếu bạn đã có thể gây ấn tượng từ giây đầu tiên thì xem như đã thành công một nửa. Hãy bắt đầu quảng cáo bằng điều gì đó thú vị như sử dụng hình ảnh ấn tượng hoặc sử dụng người nổi tiếng để thu hút người xem ngay lập tức.

Những quảng cáo 6s của Kiot Viet đã gây bão trong một thời gian (Video: Youtube)

Bumper Ads cần hướng tới sự đơn giản

Như đã nói ở trên, sau khi bạn đã xác định được mục tiêu mình truyền tải thì nội dung cũng như các hình ảnh trong quảng cáo được xuất hiện đơn giản nhất. Nếu quá nhiều hình ảnh, nhiều phân đoạn hay quá nhiều chữ cũng khiến người xem mất tập trung và không muốn theo dõi hay ghi nhớ quảng cáo của bạn nữa.

Dựng quảng cáo trong đúng 6 giây

Xem thêm: Tổng quan về Bumper Ads: Vũ khí bí mật 6 giây của bạn

Rất nhiều thương hiệu đã sai lầm khi muốn tiết kiệm chi phí bằng cách quay quảng cáo 30 giây, hay 15 giây sau đó cắt quảng cáo xuống còn 6 giây. Nếu làm cách đó sẽ khiến quảng cáo 6s của bạn rời rạc và khó hiểu dẫn đến việc dễ gây nhầm lẫn từ phía người xem. Hãy dựng riêng cho Bumper Ads một đoạn quảng cáo đúng 6 giây nhé.

Quảng cáo bumper là gì

Quảng cáo bumper là gì? Cách để bumper ads đạt hiệu quả tốt nhất (Ảnh: Youtube)

>>> Xem thêm: Studio sáng tạo là gì

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được Bumper Ads là gì, và qua đó có thể thấy ngay được hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo đặc biệt mà bạn có thể sử dụng. Để chiến dịch video marketing của bạn thành công hơn, hiểu Bumper Ads là gì thôi chưa đủ, bạn còn cần tìm hiểu thêm những loại quảng cáo khác để áp dụng cho mỗi chiến dịch khác nhau. Chúc các bạn thành công.

Ashley Nguyen – Duavang.net

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Bumper ads là gì tốt nhất