Các mẫu Note 8 được “tuồn” ra ngoài trước ngày bán đều bị Samsung khoáNhững chiếc Note 8 thương mại được tuồn ra thị trường đã bất ngờ bị Samsung khóa không thể sử dụng được. Đây là lần đầu tiên Samsung đưa ra động thái này với quyết tâm ngăn chặn tình trạng kinh doanh trái phép những mẫu điện thoại không phải do hãng phân phối chính thức.

Samsung Galaxy Note 8 vừa được giới thiệu vào ngày 23/8 vừa qua và sẽ chính thức đến tay người dùng vào ngày 15/9. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó các dân buôn điện thoại xách tay đã có được phiên bản thương mại của Galaxy Note 8. Những chiếc Note 8 này đều hoàn toàn mới và chưa được kích hoạt lần nào.

Nhưng theo thông tin từ chủ sở hữu những chiếc Note 8 này cho biết, hiện tại máy vẫn chưa thể sử dụng được lâu và chưa thể mang về Việt Nam sớm vì đang bị khóa. Cụ thể, các máy được “tuồn” ra ngoài đang trên đường về Việt Nam được kích hoạt để kiểm tra hoạt động. Ban đầu các thao tác thiết lập trên máy đều diễn ra dễ dàng như những mẫu được phân phối chính hãng. Nhưng ngay sau đó khoảng gần 24 giờ kích hoạt, một chiếc Note 8 đã bị Samsung khóa và không thể truy cập vào sử dụng được nữa. Người này cho biết, anh đã thử khởi động lại những chiếc Note 8 khác đang hoạt động được thì máy cũng bị khóa tương tự.

Samsung đã đưa ra dòng cảnh báo với nội dung cho biết điện thoại đã bị đánh cắp do đó sẽ bị chặn kích hoạt, để có thể sử dụng được người dùng cần phải mang ra trung tâm dịch vụ của Samsung để được mở khoá.

Động thái này của Samsung cho thấy hãng quyết tâm ngăn chặn tình trạng kinh doanh các sản phẩm không phải do chính Samsung cung cấp ngoài thị trường. Đặc biệt đối với những dòng máy chưa được lên kệ nhưng đã được “tuồn” ra bên ngoài trước.

Thị trường di động xách tay Việt Nam luôn là một trong những thị trường hoạt động sôi nổi nhất. Bằng một cách nào đó, các dân buôn điện thoại xách tay đã có rất sớm những mẫu điện thoại chỉ mới vừa được giới thiệu.

Samsung Galaxy Note 8 sẽ được chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào ngày 13/9 và sẽ bắt đầu giao đến tay người dùng vào ngày 15/9. Hiện tại, các hệ thống bán lẻ di động trên toàn quốc đang cho phép đặt trước Galaxy Note 8 với mức giá 22,9 triệu đồng.

Khôi Hồ

Thương Hiệu - Tags: