Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt vừa ngon, vừa mềm


Thưởng thức bánh bao vào bữa sáng hay bất kể lúc nào trong ngày cũng ngon và hấp dẫn. Tham khảo cách làm bánh bao bằng bột mì dưới đây.

Bước 2: Ủ bột

- Cho bột vào tô, dùng màng bọc bọc lại, ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

- Lưu ý: Vỏ bánh ngon là khi bột bạn nhồi không nhão. Và ủ cần phải chờ bột nở gấp đôi trước khi chia bột.

Cách làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm - 3

Bước 3: Chia bột

- Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80gr).

Cách làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm - 4

Cách làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm - 5

Bước 4: Làm nhân bánh

- Cho tất cả các nguyên liệu nhân (ngoại trừ trứng) vào 1 cái âu trộn đều.

- Sau đó lấy từng ít nhân đè dẹp, cho trứng vào vo tròn.

Bước 5: Nhồi nhân vào vỏ bánh

- Tiếp theo, cho từng viên nhân vào miếng vỏ bánh, gấp bột theo hình quạt. Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính, xếp sẵn lên xửng hấp (bạn có thể dùng giấy cupcake).

Cách làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm - 6

Bước 5: Hấp bánh bao

- Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn).

- Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 17-20 phút là bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra.

- Bánh bao ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm hay hấp sơ lại là ngon.

Cách làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm - 7

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Bánh bao mềm xốp, trắng đẹp, không ướt hay nhão.

- Nhân bánh mềm, thơm mang hương vị đặc trưng.


Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng

Bánh rán mặn làm theo cách này đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.