Cảm biến của Sony sẽ hỗ trợ chụp ảnh tốt trong môi trường ánh sáng cực yếuNhờ vào việc tăng ISO cao, Module Sony Fusion mới của Sony sẽ cho khả năng chụp ảnh và quay trong điều kiện thiếu sáng được tốt hơn.

Sony vốn là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực phát triển camera phone. Không chỉ sản xuất riêng các module camera dành riêng cho các sản phẩm của mình, nhà sản xuất Nhật Bản này còn cung cấp phần lớn Module camera cho các nhà sản xuất khác.

Tại sự kiện MWC 2018 vừa diễn ra, nhà sản xuất Nhật Bản đã trình làng một bộ cảm biến mới có tên Sony Fusion, đây là một mẫu module camera kép được thiết kế dành riêng cho smartphone. Đáng chú ý, Sony Fusion có khả năng chụp ảnh và quay video trong môi trường ánh sáng yếu cực kỳ tốt. Điểm giúp cụm cảm biến này có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt như vậy là nhờ vào độ nhạy sáng trên cảm biến lên tới ISO 51.200 dành cho chụp ảnh và ISO 12.800 dành cho quay video. Hiện tại trên thị trường camera phone vẫn chưa có một thiết bị nào đạt được con số ấn tượng này.

Để đạt được đến độ nhạy sáng này, Sony đã sử dụng một con chip xử lý tín hiệu hình ảnh riêng biệt Fusion, kết hợp cùng với nguồn thu ảnh từ các cảm biến camera. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, ISO cao sẽ thu được ảnh sáng hơn nhưng bù lại chất lượng ảnh sẽ bị giảm đi khá nhiều, cùng với đó là ảnh sẽ bị noise. Đối với khả năng quay video, việc thu sáng nhiều hơn sẽ giúp cho khả năng quay video slow motion trên smartphone được tốt hơn, phát triển nhiều hơn.

Hiện tại Sony vẫn chưa tiết lộ nhiều về công nghệ này, nhưng có thể thấy rằng các cảm biến của Sony luôn được đánh giá là tốt nhất với nhiều công nghệ đốt phá nhất hiện nay, nên người dùng có thể mong chờ những tính năng mới trên Module này.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , ,