CBInsights cáo buộc Facebook theo dõi người dùngCác cáo buộc gần đây cho rằng Facebook đang theo dõi người dùng thông qua hệ thống camera trên các thiết bị đang sử dụng Facebook.

Theo các báo cáo của quỹ đầu tư mạo hiểm CBInsights cho biết, bằng sáng chế được Facebook nộp vào tháng 2/2014 cho thấy. Mạng xã hội lớn nhất thế giới sử dụng công nghệ để theo dõi những thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt người dùng để đưa ra các loại nội dung khác nhau trên tường của người dùng.

Theo đó, nếu như người dùng có những biểu cảm khó chịu trên khuôn mặt khi xem một nôi dung nào đó, thì Facebook sẽ hạn chế cho xuất hiện những nội dung ấy trên News Feed của họ. Hoặc nếu như người dùng tỏ ra thích thú khi xem một nội dung nào đó, thuật toán trên Facebook sẽ cho phép hiển thị những nội dung tương tự nhiều hơn. Từ đó, Facebook sẽ dễ đang quản lý những nội dung xuất hiện trên News Feed của người dùng hơn. Đề xuất nhiều nội dung quảng cáo hợp lý và không gây khó chịu cho người dùng Facebook.

Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng, điều này đang vi phạm quyền riêng tư cá nhân của họ. Và buộc Facebook loại bỏ thuật toán trên ra khỏi ứng dụng. Trả lời phỏng vấn về những cáo buộc trên, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi thường tìm kiếm các bằng sáng chế cho công nghệ mà chúng tôi chưa từng thực hiện. Nhưng những bằng sáng chế này không nên được coi như một dấu hiệu cho thấy kế hoạch hoạt động của chúng tôi trong tương lai“. Điều này có nghĩa rằng, bằng sáng chế được nộp chưa chắc đã được hãng áp dụng ngay vào ứng dụng của mình.

Hiện tại những cáo buộc trên vẫn chưa có cơ sở để người dùng khởi kiện Facebook vi phạm quyền riêng tư cá nhân của họ.

Khôi Hồ

 

 

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , ,