Concept iOS 12, đỉnh cao của sự đơn giản trên một hệ điều hànhDường như Apple cho rằng, những tính năng hiện tại mà iOS 11 có được là quá đủ để đáp ứng cho người dùng và chưa cần thiết để nâng cấp trong thời gian này. Nếu như trên iOS 11 Apple tập trung phần lớn vào những tính năng mới và một số ít thay đổi về thiết kế, thì trên iOS 12 Apple sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào thiết kế giao diện nhằm nâng cao chất lượng người dùng. 

Những thiết kế của Apple luôn hướng đến sự đơn giản, nhưng lại rất tinh tế và không kém phần đẹp mắt. iOS 12 sẽ đi theo hướng đơn giản hoá mọi thứ, giúp cho người dùng có được một trải nghiệm dễ dàng nhất trên hệ điều hành này. Từ những gợi ý được đồn đoán gần đây về iOS 12, một bản concept về phiên bản hệ điều hành này đã được thực hiện cho thấy một cái nhìn cụ thể về iOS 12 sắp được trình làng.

Home Screen

Để đơn giản hoá tất cả mọi thứ concept này cho thấy trên iOS 12 tên của các ứng dụng sẽ được loại bỏ hoàn toàn chỉ còn lại các icon trên màn hình chính. Điều này sẽ giúp cho khi nhìn vào màn hình chính sẽ không còn bị rối mắt bởi các dòng chữ nhỏ ở bên dưới ứng dụng.

Lock Screen

Ở màn hình khoá, để xem thời tiết người dùng chỉ cần vuốt nhẹ từ trên xuống, giao diện của trình xem thời tiết cũng được sắp xếp khá tinh tế, tối giản mọi thứ nhưng vẫn thể hiện hết tất cả các nội dung chính.

Thanh âm lượng

Không cần phải sử dụng đến phím cứng người dùng cũng có thể điều chỉnh âm lượng trên các thiết bị chạy iOS 12. Theo đó, người dùng chỉ cần vuốt xuống từ các góc trên cùng của điện thoại, thanh điều chỉnh âm lượng sẽ xuất hiện.

Guest Mode

Ở chế độ này, iOS 12 cho phép người dùng có thể truy cập nhanh vào sử dụng máy ngay cả khi đang ở trong tình huống khẩn cấp.

Thanh ứng dụng (App Bar)

Dường như iOS 12 có một chút gì đó học tập từ Android, hay cụ thể hơn là tương tự như một số tính năng trên dòng Galaxy Note của Samsung. Người dùng có thể chọn ứng dụng nhanh trực tiếp từ thanh ứng dụng bằng cách vuốt từ cạnh sang. Hàng loạt các ứng dụng được cài đặt sẵng sẽ cho phép người dùng mở nhanh một ứng dụng nào đó mà không cần phải quay về màn hình chính.

Một số tính năng khác

Concept này còn cho thấy một số thay đổi trên các ứng dụng mặc định của iOS như FaceTime, Split View (cho phép chia màn hình thành hai vùng khác nhau để mở cùng lúc hai ứng dụng, Camera (giao diện đã được đổi mới hoàn toàn).

Thương Hiệu - Tags: